1.Các dấu hiệu biểu hiện cận lâm sàng của bệnh ung thư bàng quang.

 • Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được các tế bào chuyển tiếp, tỷ lệ bào tương và nhân bất thường
  ung thư bàng quang
  ung thư bàng quang

  (anisocaryose).

 • Soi bàng quang: sau khi bơm rửa hết máu cho vết thương của bệnh nhân, tiến hành soi bàng quang. Có thể phát hiện được các hình ảnh, kích thước của khối u (u có thể có dạng hình cuống san hô hình nấm hay không có cuống, thâm nhiễm diện rộng).
 • Sinh thiết các mô của khối u, có thể đánh giá được nguồn gốc của các tế bào chuyển tiếp hay phân biệt được với u biểu mô thượng bì khác, đánh giá được giai đoạn và mức độ biệt hóa của khối u.
 • Siêu âm: ghi hình ảnh khối u, có thể đánh giá được thêm các mức độ thâm nhiễm của thành bàng quang, các tạng xung quanh bàng quang, các nhóm hạch nằm tại vùng tiểu khung, phát hiện được giãn niệu quản bể thận.
 • Chụp niệu tĩnh mạch (NTM) đánh giá chức năng hình thể của thận, niệu quản và bàng quang có hình khuyết do khối u choán chỗ có bờ răng cưa mềm mại, thành bàng quang cứng và chắc, mất đi sự đối xứng hoặc có hình ảnh của cắt cụt một bên sừng của bàng quang.
 • Chụp chụp cắt lớp vi tính (hay là chụp CTScanner) và cộng hưởng từ MRI để nghiên cứu xem ung thư bàng quang các giai đoạn xâm nhiễm vào thành hạch tiểu khung di căn xương các tạng.

Chẩn đoán hình ảnh siêu âm chụp niệu động tĩnh mạch, chụp cắt lớp vi tính nên tiến hành ở cả trên hai thận, niệu quản để có thể phát hiện được các ung thư biểu mô đường tiết niệu có thể phối hợp (như ung thư biểu mô đài bể thận chiếm khoảng 8%, còn ở niệu quản chiếm 2%).

2.Phòng bệnh ung thư bàng quang.

Ung thư bàng quang là một bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới, mà bệnh nhân hầu như thường gặp là những người thợ nhuộm, sơn dầu, cao su và nhất là những người hút thuốc lá. Bởi vì cho nên để có thể dự phòng được bệnh ung thư bàng quang cần chú ý đi khám bệnh định kì đối với những trường hợp tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư bàng quang, khuyến cáo về thuốc lá với bệnh ung thư bàng quang.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Bệnh ung thư bàng quang

 

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here