Tỏi tía giúp tăng cường đốt cháy năng lượng dư thừa, làm tiêu nhanh mỡ, đặc biệt là mỡ vùng bụng, đùi.

Tỏi tía từ lâu đã được biết đến với công dụng kích thích hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học đã phát hiện thành phần chính trong tỏi tía hợp chất sun phít chứa lưu huỳnh có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần, giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, gan nhiễm mỡ. 

"Dược liệu vàng” giúp khỏe người, đẹp dáng

Hai nhà hóa học người Mỹ Chester J. Cavallito và John Hays Baiely là những nhà khoa học nghiên cứu và phân lập thành công hoạt chất Allicin trong tỏi năm 1944. Cho tới nay, hàng ngàn công trình nghiên cứu về công dụng của Allcin từ cây tỏi do các nhà khoa học trên khắp thế giới thực hiện đã được công bố trên thư viện Y khoa Mỹ.

Tỏi tía có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần. Hoạt chất allicin trong tỏi tía làm giảm tổng hợp cholesterol ở gan do ức chế Men HMG – CoA reductase. Đây là men khởi phát giúp hình thành cholesterol nội sinh ở gan, làm tăng lượng cholesterol trong máu; ức chế sinh tổng hợp men này sẽ làm giảm tổng hợp cholesterol.

Dầu tỏi tía điều hòa cholesterol toàn phần.

Ngoài ra, allicin trong tỏi tía làm tăng hoạt hóa LDL receptors – giúp thu gom các cholesterol xấu (LDL) trong máu và thải ra ngoài. Do vậy, tỏi tía có tác dụng giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh đó, hoạt chất allicin trong dầu tỏi tía kích thích mạnh việc sử dụng năng lượng của cơ thể, tăng đốt cháy năng lượng, làm tiêu nhanh mỡ dư thừa, nhất là mỡ vùng bụng, vùng đùi. Chính vì thế nên khi ăn tỏi, bạn sẽ không còn lo ngại về những ngấn mỡ thừa xấu xí trên cơ thể mình.

Dầu tỏi tía hữu ích cho những người có nguy cơ rối loạn mỡ máu, cholesterol máu cao, người bị gan nhiễm mỡ, thừa cân, béo phì. Dầu tỏi tía phù hợp sử dụng sau đợt Tết khi vừa nạp quá nhiều năng lượng, chất béo, đường và tinh bột. 

Dùng tỏi tía đúng cách

Mặc dù tỏi tía rất tốt cho sức khoẻ, nhưng đa số mọi người vẫn chưa biết cách dùng đúng loại “gia vị thuốc” này. Thói quen của nhiều người là dùng tỏi làm gia vị chiên, xào cùng với thức ăn. Điều này sẽ làm mất đi phần lớn hoạt chất quý của tỏi. Ăn tỏi tía sống cũng không hiệu quả vì chất alliin chỉ có tác dụng khi được chuyển thành allicin dưới tác dụng của men trong tép tỏi. Hơn nữa, tỏi sống mùi rất khó chịu và gây kích ứng dạ dày mạnh, dùng lâu gây giảm thị lực. Tỏi tía chỉ phát huy công dụng khi chiết lấy các thành phần sinh học có trong tép tỏi tía và đóng thành viên nang mềm.

Bạn nên uống dầu tỏi tía vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn tối. Cách sử dụng này vừa làm kích thích hô hấp mạnh, làm thông thoáng đường thở, tăng cường trao đổi khí ở phổi, đỡ bị mùi khó chịu của tỏi gây ra. Sáng ngủ dậy, người rất nhẹ nhõm, sảng khoái, không còn mùi tỏi.

Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng Dầu tỏi Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong được trích ly từ tỏi tía Bắc Bộ, giống tỏi tía chỉ có ở Việt Nam và có hàm lượng tinh dầu, hoạt chất cao nhất trong các loại tỏi trên thế giới. Công ty TNHH Tuệ Linh đã trồng thành công vùng nguyên liệu tỏi tía đạt tiêu chuẩn GACP, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng. Thực phẩm chức năng Dầu tỏi Tuệ Linh được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học và đóng gói dạng viên nang mềm giúp tối ưu tác dụng của tỏi tía.

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here