Các loại hạt thường được sử dụng trong chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn bởi vì chúng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein lành mạnh, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, bao gồm magiê và vitamin E.

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn 20 gram hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành gần 30%, tử vong sớm 22%, và ung thư 15%.

Các loại hạt cũng có khả năng giảm nguy cơ béo phì theo thời gian và vì chúng giàu năng lượng. Hạt có khả năng làm giảm nguy huyết áp cao và tăng cholesterol.

Nếu bạn muốn thêm các loại hạt vào chế độ ăn kiêng của mình, hãy đọc để biết thêm về 10 loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin E, magiê, chất xơ, carbohydrate, protein và mangan. Vitamin E, magiê và kali có thể làm giảm mức cholesterol LDL (xấu). Dopamine, một hợp chất khác tìm thấy trong hạnh nhân, có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não và cải thiện trí nhớ.

hanh-nhan

  1. Quả hồ trăn

Cây hồ trăn là một nguồn cung cấp kali, vitamin B6, đồng và mangan dồi dào. Hạt hồ trăn giảm lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm ăn vặt, có tác dụng giảm cân và kiểm soát đường huyết.

  1. Quả óc chó

Óc chó có hàm lượng chất béo omega-3 cao, ít chất xơ và có hàm lượng chất chống oxy hoá cao giúp ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh tim mạch.

  1. Hạt Điều

Hạt điều ngoài là một món ăn hấp dẫn, với hương vị thơm ngon còn được biết đến với tác dụng giúp cải thiện các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa. Chúng chứa acid anacardic, giúp ngừa chứng viêm mãn tính. Hạt điều cũng giàu chất khoáng như kẽm, selen và đồng.

  1. Quả hồ đào

Quả hồ đào là hạt quả tuyệt vời chứa polyphenol, hoạt động như chất chống oxy hoá. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin E giúp bảo vệ da khỏi các chất ôxy hóa. Quả hồ đào chứa nhiều khoáng chất và vitamin như axit folic, magiê, phốt pho và kẽm.

  1. Hạt mắc ca (Macadamia)

Hạt mắc ca có chứa chất béo đơn bão hoà có lợi cho tim. Loại hạt này cũng có chứa axit palmitoleic, một axit tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa sự tích trữ chất béo dư thừa. Hạt mắc ca cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết co cơ thể, bao gồm chất xơ và khoáng chất như canxi, magiê, đồng và sắt.

  1. Hạt hạch Brazil

Hạt hạch Brazil thường được gọi là “siêu thực phẩm” chống ung thư do nguồn selenium dồi dào. Hạt còn có tác dụng với hệ thần kinh và cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng có nhiều chất xơ và bao gồm các chất béo tự nhiên, cần thiết cho quá trình kiểm soát chứng viêm và các chức năng tuyến giáp.

  1. Hạt dẻ

Hạt dẻ không chỉ là hạt bổ dưỡng mà còn có lợi trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin E, mangan, thiamine, folate và axit béo, giúp cải thiện chức năng não và cải thiện trí nhớ

  1. Đậu phộng

Đậu phộng được sử dụng như một món ăn vặt phổ biến. Chúng cũng chứa hàm lượng mangan cao giúp duy trì lượng đường trong máu và cải thiện trí nhớ

  1. Hạt dẻ ngựa

Hạt dẻ ngựa ít chất béo và chứa flavonoid như quercetin, giúp bảo vệ, chống lại bệnh tiểu đường và ung thư. Hương vị ngọt ngào độc đáo và những tác dụng tuyệt vời giúp chữa lành các tổn thương ở mạch máu và mao mạch. Hạt dẻ ngựa cũng giúp duy trì và cải thiện sức khỏe răng miệng và loại bỏ các bệnh về đường hô hấp.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here