Lợi ích sức khoẻ của việc uống trà matcha bao gồm cải thiện tinh thần, tăng cường hệ miễn dịch mạnh hơn và giải độc.

Polyphenols và matcha giàu catechin thúc đẩy sự thư giãn và đóng góp tích cực cho việc phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau bao gồm nhiễm vi khuẩn, nấm, virut, ung thư và đái tháo đường tuýp 2.

tra-sua-matcha-1

Nó cũng giúp duy trì sức khoẻ tim mạch, sức khỏe tiêu hóa, và hoạt động như là một chất kích thích giúp tăng cường năng lượng tuyệt vời.

Thông tin dinh dưỡng

Matcha là một loại nước giải khát giàu dinh dưỡng bao gồm vitamin A , C, E, K, vitamin B -complex, và khoáng chất. Matcha giàu các thành phần có hoạt tính chống oxy hóa mạnh bao gồm polyphenols, catechins và chlorophyll. Sự có mặt của các axit amin như L-theanine và theophylline trong trà matcha làm cho nó trở thành thức uống nhiều chất dinh dưỡng.

11 lợi ích của trà Matcha (trà xanh)

Ngăn ngừa ung thư

Matcha hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư do sự có mặt của epigallocatechin gallate (EGCG) có tính chất chống lại ung thư . Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol có trong trà matcha ngăn ngừa sự gia tăng các tế bào ung thư ác tính, thúc đẩy quá trình gây chết tế bào chết và giúp giảm nguy cơ phát triển  các  loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư bàng quang, đại tràng, vú và tuyến tiền liệt .

Giảm cân

Catechins có trong matcha có tác dụng làm giảm mỡ trong cơ thể. Nó cũng làm tăng sự trao đổi chất dẫn đến giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Giải độc cơ thể

Chlorophyll là một chất tẩy rửa tuyệt vời giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Nó giúp duy trì độ kiềm của máu và mô. Chất diệp lục cũng giúp ngăn ngừa sự kết hợp độc tố độc hại với thành ruột kết.

Thư giãn

L-theanine là một axit amin có trong trà xanh Matcha, có tính chống chứng lo âu, giúp tăng cường các sóng alpha trong não. Những sóng alpha này khuyến khích sự thư giãn, tạo ra một cảm giác tinh thần thoải máu và giúp giảm căng thẳng.

Chống stress

Một nghiên cứu cho thấy, theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm dịu não mà không gây buồn ngủ. Hiệu ứng dịu nhẹ này được cung cấp bởi matcha đã giúp các nhà sư Phật giáo duy trì sự tập trung sâu trong các buổi thiền định. Một nghiên cứu khác đã cho thấy các tác dụng chống stress của theanine có trong matcha giúp giảm đáp ứng stress về sinh lý và tâm lý bằng cách ức chế kích thích nơ-ron.

Tăng cường hệ miễn dịch

Matcha chứa nhiều chất chống oxy hoá, polyphenol, epigallocatechin gallate (EGCG) và L-theanine, góp phần tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp bảo vệ chống lại các vi khuẩn.

Chất chống oxy hóa

Matcha chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên và polyphenol. Một  nghiên  =cứu đánh giá sức mạnh chống oxy hoá của trà matcha đã cho thấy rằng so với các loại trà xanh khác matcha có lượng epigallocatechin gallate cao nhất EGCG).

Các chất chống oxy hoá này tìm kiếm các gốc tự do oxy và vô hiệu hóa các tác hại của chúng, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi sự xuất hiện của các chứng rối loạn hoặc các chứng viêm liên quan đến oxy hóa.

Kiểm soát bệnh tiểu đường Type-2

Trà Matcha có thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh ở những người bị tiểu đường. Matcha giàu chất chống oxy hoá giúp giảm mức triglycerides, cholesterol, và glucose trong gan ở những người bị tiểu đường.

Ngăn ngừa suy thận

Nghiên cứu điều tra tiến hành trên các đối tượng đái tháo đường sử dụng trà matcha có tác dụng thúc đẩy hoạt động ức chế chống lại tổn thương thận và gan bằng cách ngăn chặn sự tích tụ các sản phẩm cuối cùng glycation trong thận.

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Epigallocatechin gallate (EGCG) có trong matcha giúp giữ mức cholesterol ở mức thấp, cuối cùng là duy trì sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng EGCG giúp giảm sự tích tụ lipid và kích thích sự tự phát trong các tế bào nội bào mạch.

Tăng năng lượng

Matcha chứa một dạng thức uống lành mạnh. Dạng thức uống độc đáo này được gọi là theophylline duy trì mức năng lượng  mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Việc giải phóng năng lượng chậm do theophylline giúp hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận và duy trì mức hóc môn tối ưu.

Bảo vệ khỏi nhiễm trùng

Matcha có chứa epigallocatechin gallate (EGCG) có hiệu quả trong việc chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút và nấm. Một nghiên cứu điều tra đã cho thấy rằng EGCG gắn kết với màng lipid và có hoạt động ức chế chống lại sự phát triển của các mầm bệnh khác nhau của con người, bao gồm virus cúm A, viêm gan siêu vi B, C, vi rút herpes, vi khuẩn Staphylococcus aureus adenovirus và nấm Candida albicans.

Bảo vệ chống HIV

Epigallocatechin có trong matcha giúp bảo vệ não bộ của bệnh nhân HIV. Hành động phòng vệ này cho thấy sức mạnh thâm nhập của nó thông qua các rào cản về máu và não, điều này không khả thi đối với các thuốc chống retrovirus có sẵn trên thị trường .

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Matcha rất hữu ích trong điều trị rối loạn dạ dày-ruột. Một nghiên cứu được thực hiện trong lĩnh vực này đã cho thấy rằng tiêu thụ matcha kích thích phân bài tiết và giúp cơ thể để loại bỏ các chất độc hại

Ngăn ngừa rối loạn mắt

Tiêu thụ matcha dẫn đến việc hấp thụ catechin trong các mô của mắt, giúp ngăn ngừa mù do đục thủy tinh thể. Nó cũng làm tăng tầm nhìn và ngăn ngừa các rối loạn về mắt như tăng nhãn áp.

Ngoài những lợi ích lành mạnh, matcha được phổ biến rộng rãi như một thành phần trong một loạt các mặt hàng thực phẩm. Matcha được sử dụng để thêm hương vị cho nhiều mặt hàng bánh kẹo bao gồm sôcôla, bánh ngọt, bánh kẹo, bánh quy và kem trà xanh.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here