Tiêu đen là “vua” của các loại gia vị hương liệu, được biết đến với vô số lợi ích sức khỏe. Tiêu đen rất giàu chất khoáng như magiê, đồng, mangan, canxi, phốt pho, sắt,…

Tiêu đen cũng chứa chất xơ, protein và carbohydrate tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Hạt tiêu giúp tiêu hóa và ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón, giảm đầy bụng khó chịu.

Tiêu đen có đặc tính chống vi khuẩn và chống oxy hoá giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng và tự sửa chữa các mô bị tổn thương do các gốc tự do gây ra.

tac-dung-cua-tieu-den-1

Ngoài những lợi ích ở trên, hạt tiêu đen được biết đến với công dụng chống béo phì giảm cân hiệu quả, là gia vị không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân hàng ngày. Đây là 10 lợi ích sức khoẻ của tiêu đen đối với việc giảm cân.

  1. Hạt tiêu có các hợp chất mạnh mẽ

Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine, làm gia tăng hương vị. Hợp chất này gây trở ngại sự hình thành các tế bào mỡ mới, một phản ứng được gọi là adipogenesis làm mức cholesterol xấu trong cơ thể

  1. Hạt tiêu chứa chất dinh dưỡng thực vật

Tiêu đen hỗ trợ việc đồng hóa thức ăn. Hơn nữa, lớp vỏ của hạt tiêu đen chứa các chất dinh dưỡng thực vật có khả năng kích thích sự phân hủy các tế bào mỡ.

  1. Hạt tiêu đen và lá trầu

Để giảm cân, bạn có thể thêm một ít hạt tiêu đen vào hai lá trầu và nhai ít nhất một lần mỗi ngày. Phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả bởi vì cả hạt tiêu và lá trầu làm giảm chất béo tích tụ trong cơ thể của bạn

  1. Hạt tiêu chứa ít calo

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, cần kiểm soát lượng calo, bạn có thể thêm tiêu đen vào các món ăn hàng ngày. Một thìa cà phê tiêu đen chỉ có 8 calo, làm cho nó là một chất thay thế ít calorie cho nước sốt và marinades.

tac-dung-cua-tieu-den

  1. Hạt tiêu ngăn ngừa hình thành tế bào mỡ mới

Hạt tiêu được biết đến với tác dụng làm giảm axit béo, triglycerides, phospholipids và cholesterol trong huyết tương và lipid. Nó cũng làm tăng nồng độ cholesterol và ngăn ngừa hình thành các tế bào mỡ mới trong cơ thể.

  1. Tăng cường trao đổi chất

Tiêu đen có tác động tích cực đến sự chuyển hóa lipid trong cơ thể. Tiêu đen là một loại thực phẩm có khả năng sinh nhiệt giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất và có tác động tích cực đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể

  1. Ngăn ngừa Oxidative Induced gây béo phì

Những người béo phì có chế độ ăn nhiều chất béo có một yếu tố nguy cơ chính gây ra ứng kích oxy hóa (mất cân bằng giữa sự sản xuất và hoạt động của các hình thái ôxi hoạt tính và khả năng của cơ thể sống trong việc khử các chất trung gian hoạt tính cao hay sửa chữa các hư hại do những chất này gây ra). Oxidative Induced có thể dẫn đến ung thư, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer’s. Tiêu đen đã được chứng minh là làm giảm đáng kể ứng kích oxy hóa gây ra chất béo cao.

CẢNH BÁO: 5 căn bệnh nguy hiểm “gõ cửa” bất cứ lúc nào với người thừa cân, béo phì

  1. Hạt tiêu đốt cháy calo trong cơ thể

Khi tiêu đen được kết hợp với các loại gia vị khác, và có thể đốt cháy calo bất cứ khi nào bạn ăn món ăn nào có chứa tiêu đen. Tiêu đen đốt cháy lượng calo dư thừa trong nhiều giờ sau khi ăn.

  1. Hạt tiêu đen hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn

Nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân, hãy thêm hạt tiêu vào chế độ ăn hàng này. Lý do là, ăn tiêu giúp tăng quá trình chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, do đó giúp giảm cân hiệu quả.

  1. Tiêu đen cắt giảm chất béo vùng bụng

Chất béo nội tạng dẫn đến nhiều các bệnh khác nhau như huyết áp cao, tiểu đường týp 2, suy giảm trí nhớ, và một số loại ung thư. Tiêu đen có chứa chất chống oxy hoá và các tính chất chống vi khuẩn chống lại chất béo vùng bụng.

Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here