Sự ảnh hưởng của ổ viêm và cơ thể là một loại ảnh hưởng mang tính chất hai chiều. Các biểu hiện toàn thân của bệnh nhân có ảnh hưởng tới các hoạt động các quá trình diễn ra tại ổ viêm và ngược lại các quá trình diễn biến của ổ viêm cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới cơ thể mà biểu hiện rõ ràng nhất là tại hệ tuần hoàn của bệnh nhân.

Sự ảnh hưởng của cơ thể tới ổ viêm:

 Ảnh hưởng của các trạng thái thần kinh bệnh nhân đối với các phản ứng diễn ra ngay trong ổ viêm:

Trạng thái thần kinh có ảnh hưởng đến quá trình phát sinh, và phát triển của một quá trình viêm. Đối với người

viêm
viêm

hoặc là đối với động vật có hệ thống thần kinh nếu trog trường hợp chúng ở trạng thái ức chế thì phản ứng của viêm diễn ra yếu, cũng giống như những người già phản ứng tại ổ viêm của bệnh nhân sẽ xảy ra một cách yếu hơn so với người còn trẻ tuổi, khi tiến hành phong bế thần kinh của bệnh nhân hay của các loài động vật thực nghiệm, bằng phương pháp gây mê hoặc cũng có thể dùng phương pháp tiêm morphin cho những đối tượng này…thì có thể tấy rõ được rằng việc giảm một cách rõ rệt các phản ứng diễn ra ngay tại ổ viêm. Trong trường hợp trạng thái thần kinh của người bệnh còn có những ảnh hưởng rõ đến quá trình tiết ra các dịch viêm và quá trình thực bào: nếu trong trường hợp các đối tượng bị gây mê thì chất dịch rỉ viêm này giảm tiết một cách rõ rệt. Thuốc ngủ làm giảm mức thực bào, còn cafein (hay các chất kích thích thần kinh) lại làm tăng…

Ảnh hưởng của nội tiết đến phản ứng viêm:

Các nội tiết tố có ảnh hưởng rõ rệt đến phản ứng viêm , nhất là nội tiết tố của tuyến yên và tuyến thượng thận. ảnh hưởng của các nội tiết tố bao gồm có hai mặt:

  • Loại làm phản ứng viêm: STH, aldosterol có tác dụng làm tăng tính thấm của thành mạch.
  • Loại làm giảm phản ứng viêm, trước hết là các hormon thượng thận như corticoid, hydrocortisol có tác dụng ức chế tiết dịch rỉ viêm, ức chế thoát các tế bào bạch cầu , ức chế qua trình thực bào, làm chậm quá trình tạo thành sẹo. Chúng còn có tác dụng ổn định màng lysosom, do đó kìm hãm giải póng các protease và các enzym tiêu khác tại ổ viêm.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Quan hệ giữa phản ứng viêm và cơ thể người bệnh

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here