Rượu Sơn Tra Nhục Quế có tác dụng bổ tỳ bị, giúp tiêu hóa. Được dùng chữa chứng sau khi ăn thịt bị trệ, tỳ vị không hòa hợp, bụng đầy, tiêu hóa không được, sắc mặt vàng vọt.

Trị Đầy Bụng, Sắc Mặt Vàng Vọt Bằng Rượu Sơn Qua Nhục Quế
Trị Đầy Bụng, Sắc Mặt Vàng Vọt Bằng Rượu Sơn Qua Nhục Quế

Bài thuốc:

– Sơn tra: 250g

– Nhục quế: 250g

– Táo tàu: 50g

– Đường đỏ: 30g

– Rượu gạo: 1000g

Cách điều chế: Trước hết rửa sạch, bỏ hạt, vắt khô các vị thuốc Sơn tra, Nhục quế, Táo tàu, sau đó gia công tán thô, bỏ vào bình đựng, rồi cho Đường đỏ và rượu vào, bịt kín nắp, ngâm 10 ngày rồi mở ra, lọc sạch, chờ lắng trong nước là được.

Công hiệu: Bổ tỳ bị, giúp tiêu hóa.

Công dụng: Chữa chứng sau khi ăn thịt bị trệ, tỳ vị không hòa hợp, bụng đầy, tiêu hóa không được, sắc mặt vàng vọt.

Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20g.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here