Khi tim của bệnh nhân bị suy thì cơ thể cũng không còn những hoạt động bình thường, cơ thể người bệnh cũng cần có những thay đổi nhất định biểu hiện bệnh lý của mình. Mỗi bệnh nhân bị suy tim đều có các biểu hiện những thay đổi cơ thể khi tim bị suy. Các biểu hiện rõ nhất và sớm nhất là các biểu hiện liên quan đến tim, các biểu hiện đó bao gồm có giảm cung lượng và lưu lượng tim giảm, tăng thể tích máu, giảm tốc độ của máu chảy, thay đổi liên quan đến huyết áp, công suất và hiệu suất của tim cũng bị giảm xuống

suy tim
suy tim

Giảm cung lượng và lưu lượng tim:

Nguyên nhân làm cho cung lượng tim và lưu lượng của tim cũng giảm là do sức co bóp của tim giảm xuống, sức cản ngoại vi trong một số trường hợp cũng tăng lên. Cơ tim bị suy yếu, làm cho sức dãn ra và co vào không như bình thường cũng làm cho tim dần dần sẽ bị suy yếu.

Tăng thể tích máu:

Đối với những bệnh nhân bị suy tim thì cũng xuất hiện biểu hiện tăng thể tích của máu. Mà nguyên nhân gây ra tình trạng này là do giữ nước và giữ muối, do giảm chức năng của lọc của cầu thận (nguyên nhân là do máu ứ trệ tại mạch máu của thận nên lượng máu đi qua các tổ chức của cầu thận cũng bị giảm xuống).

Giảm tốc độ máu chảy:

Tốc độ chảy của máu cũng bị giảm xuống trong những bệnh nhân bị suy tim mà nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sức co bóp của tim giảm xuống, đặc biệt là các ứ trệ tại hệ tĩnh mạch trong cơ thể.

Những thay đổi về huyết áp của người bệnh:

Huyết áp động mạch của bệnh nhân bị giảm xuống: nguyên nhân làm giảm huyết áp động mạch là do giảm các co bóp của tim, giảm sức cản của các mạch ngoại vi do giãn mạch vào giai đoạn cuối cùng.

Huyết áp tĩnh mạch lại tăng lên: trong khi huyết áp động mạch giảm xuống thì huyết áp của tĩnh mạch lại tăng lên. Nguyên nhân là bởi vì lực tim co bóp để đẩy máu vào trong lòng của các động mạch kém nên máu bị ứ trệ tại hệ thống tĩnh mạch làm cho huyết áp tăng lên.

Công suất và hiệu suất tim giảm:

Nguyên nhân là do công suất của tim giảm làm cho tim phải đập nhanh hơn, tiêu thụ nhiều oxy nhiều làm cho hiệu suất của tim giảm xuống. Bên cạnh đó biện pháp tăng nhịp tim và sử dụng oxy hạn chế nên tim của bệnh nhân dễ dàng bị suy.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Sự thay đổi một số chỉ tiêu hoạt động khi suy tim

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here