Nhiều người thắc mắc Thuốc fericap là loại thuốc gì? có những tác dụng gì? giá thuốc tại ngathang.gov.vn? Bài viết hôm nay http://ngathang.gov.vn sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Thuốc vitacap là loại thuốc gì?
  • Thuốc tranecid là loại thuốc gì?
  • Thuốc betasalic là loại thuốc gì?

Thuốc fericap là loại thuốc gì? có những tác dụng gì? giá thuốc tại ngathang.gov.vn?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Acid folic là vitamin thuộc nhóm B. Trong cơ thể, nó được khử thành tetrahydrofolat là coenzym của nhiều quá trình chuyển hóa trong đó có tổng hợp các nucleotid có nhân purin hoặc pyrimidin; do vậy ảnh hưởng lên tổng hợp DNA. Khi có vitamin C, acid folic được chuyển thành leucovorin là chất cần thiết cho sự tổng hợp DNA và RNA. Acid folic là yếu tố không thể thiếu được cho tổng hợp nucleoprotein và tạo hồng cầu bình thường; thiếu acid folic gây ra thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ giống như thiếu máu do thiếu vitamin B12. Acid folic cũng tham gia vào một số biến đổi acid amin, vào sự tạo thành và sử dụng format.

Thuốc giải phóng nhanh ở dạ dày và hấp thu chủ yếu ở đoạn đầu ruột non. Acid folic trong chế độ ăn bình thường được hấp thu rất nhanh và phân bố ở các mô trong cơ thể. Thuốc được tích trữ chủ yếu ở gan và được tập trung tích cực trong dịch não tủy. Mỗi ngày khoảng 4 – 5 microgam đào thải qua nước tiểu. Uống acid folic liều cao làm lượng vitamin đào thải qua nước tiểu tăng lên theo tỷ lệ thuận. Acid folic đi qua nhau thai và có ở trong sữa mẹ.​

Thuốc fericap là loại thuốc gì? có những tác dụng gì?

Thuốc fericap là thuốc bổ có tác dụng:

– Phòng và trị chứng bệnh do thiếu axit folic
– Bổ sung dinh dưỡng cho người già, phụ nữ mang thai, trẻ đang lớn, trẻ còi xương, trẻ chậm lớn…

Thành phần của thuốc:

– Acid folic: 1.5mg
– Đồng sulfat: 4mg
– Sắt fumarat: 60mg
– Vitamin B12: 5.2m