Augbactam 625mg Viên MKP - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Cách dùng

Người lớn và con trẻ ≥ 12 tuổi:

Nhiễm khuẩn nhẹ và vừa: 1 viên cách 12 giờ /1lần.

Nhiễm khuẩn nặng: 1 viên cách 8 giờ/1lần.

Nên uống thuốc vào đầu bữa ăn để giảm thiểu hiện tượng không dung nạp thuốc ở dạ dày – ruột.

Chỉ định

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới do liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tiết Penicilinase và H. Influenzae.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.

Bệnh lậu.

Nhiễm khuẩn đường mật.

Nhiễm khuẩn da, cơ do liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, E. Coli mẫn cảm với Amoxicilin.

Chống chỉ định

Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại Penicilin nào.

Cảnh báo

Thuốc có thể gây ra bức xúc phản vệ nguy hiểm , nhiều khi gây tử trận ; làm phát triển quá mức C. Difficile, gây đi tả từ nhẹ đến viêm ruột già gây tử trận ; tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

*Lưu ý: Tác dụng có thể đặc biệt tuỳ cơ địa của người tiêu dùng .

Tác dụng phụ

Đau dạ dày , nôn, đi tả , phát ban da nặng, nổi mề đay, co giật, vàng da hoặc mắt, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, da lợt lạt , mệt mỏi quá mức, thiếu tích điện . Amoxicillin có thể gây ra các tính năng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Tương tác

Hấp thu Amoxicilin không bị ảnh hưởng bởi thức ăn trong dạ dày , vì thế có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nifedipin làm tăng tiếp nhận Amoxicilin.

Khi dùng Alopurinol cùng với Amoxicilin hoặc Ampicilin sẽ làm tăng tính năng phụ phát ban của Ampicilin, Amoxicilin.

Có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn Amoxicilin và các chất kìm khuẩn như Cloramphenicol, Tetracyclin.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của con trẻ . Bảo quản thuốc dạng viên nang và viên nén ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc dạng dung dịch trong tủ lạnh, tuy nhiên có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sa thải thuốc không sử dụng sau 14 ngày. Không đông lạnh thuốc.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn hấp dẫn nghẹt thở , cần gọi cấp cứu tức tốc .

Dược lý vẻ ngoài

Amoxicilin là Aminopenicilin, bền trong môi trường acid, có phổ tính năng rộng hơn Benzylpenicilin, đặc biệt có tính năng chống trực khuẩn Gram âm. Tương tự như các Penicilin khác, Amoxicilin tính năng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp Mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. In vitro, Amoxicilin có hoạt tính với phần nhiều các loại vi khuẩn Gram âm và Gram dương như: Liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tạo Penicilinase, H.Influenzae, Diplococcus Pneumoniae, N. Gonorrheae, E. Coli,và Proteus Mirabilis. Cũng như Ampicilin, Amoxicilin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết Penicilinase, đặc biệt các tụ cầu kháng Methicilin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần nhiều các chủng Klebsiella và Enterobacter.

Amoxicilin có tính năng in Vitro mạnh hơn Ampicilin đối với Enterococcus Faecalis và Salmonellaspp., nhưng kém tính năng hơn đối với Shigellaspp. Phổ tính năng của Amoxicilin có thể rộng hơn khi dùng đồng thời với sulbactam và Acid Clavulanic, một chất ức chế beta-Lactamase. Ðã có lên tiếng E. coli kháng cả Amoxicilin phối hợp với acid Clavulanic (16,8%).

Theo lên tiếng số 2 và số 3 năm 2000 của Chương trình thống kê giám sát nước nhà về tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh thường gặp (ASTS) thì chừng độ kháng Ampicilin củaE.coli là 66,7%,Salmonella typhi là 50%,Shigellalà 57,7%,Acinetobacterspp. là 70,7%, các vi khuẩn đường ruột khác (Citrobacter, Enterobacter, Klebsiella, Morganella, Proteus, Serratia… ) là 84,1%,Streptococcusspp. là 1 5,4%, của các chủng Enterococcus spp là 1 3,1% và các chủng trực khuẩn Gram âm khác (Achromobacter, Chriseomonas, Flavobacterium, Pasteurella… ) là 66,7%.

Dược động học

Amoxicilin bền vững trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hóa so với Ampicilin. Khi uống cùng liều lượng như Ampicilin, nồng độ đỉnh Amoxicilin trong huyết tương cao hơn chí ít 2 lần. Amoxicilin phân bố nhanh vào hồ hết các mô và dịch trong thân thể , trừ mô não và dịch não tủy, nhưng trong khi ng não bị viêm thì Amoxicilin lại khuếch tán vào dễ ợt . Sau khi uống liều 250 mg Amoxicilin 1-2 giờ, nồng độ Amoxicilin trong máu đạt khoảng 4-5 microgam/ml, khi uống 500 mg, nồng độ Amoxicilin đạt khoảng 8-10 microgam/ml. Tăng liều gấp đôi có thể làm nồng độ thuốc trong máu tăng gấp đôi. Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc tương đồng trong huyết tương. Nửa đời của Amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ lọt lòng , và người già . ở người suy thận, nửa đời của thuốc dài khoảng 7-20 giờ.

Khoảng 60% liều uống Amoxicilin thải nguyên dạng ra nước giải trong vòng 6-8 giờ. Probenecid kéo dài thời gian thải của Amoxicilin qua đường thận. Amoxicilin có nồng độ cao trong dịch mật và một phần thải qua phân.

Lưu ý

Trước khi dùng Amoxicillin, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Amoxicillin, Penicillin, Cephalosporin hoặc bất kỳ phương thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận, dị ứng, hen suyễn, sốt, nổi mề đay hoặc Phenylketonuria niệu.

Phải định kỳ đánh giá tính năng gan, thận trong suốt thời kỳ chữa trị dài ngày.

Có thể xảy ra bức xúc quá mẫn trầm trọng ở những người bệnh có tiền sử dị ứng với Penicilin hoặc các dị nguyên khác, cần phải khảo sát kỹ tiền sử dị ứng với Penicilin, Cephalosporin và các dị nguyên khác.

Nếu bức xúc dị ứng xảy ra như ban đỏ, phù Quincke, sốc phản vệ, hội chứng Stevens – Johnson, phải ngừng Amoxicilin và tức tốc chữa trị cấp cứu bằng Adrenalin, thở oxy, liệu pháp Corticoid tiêm tĩnh mạch và thông khí, kể cả đặt nội khí quản và không khi nào được chữa trị bằng Penicilin hoặc Cephalosporin nữa.

Phụ nữ có thai: Chưa có bằng chứng nào về tính năng có hại cho thai nhi khi dùng Amoxicilin cho người mang thai. Tuy nhiên, chỉ sử dụng thuốc khi thật trọng yếu .

Bà mẹ cho con bú: Amoxicilin bài xuất vào sữa mẹ, phải thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Item :101

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here