Augmentin 625mg Viên Anh - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Có thể dùng không ảnh hưởng bữa ăn. Tốt đặc biệt là dùng khi khởi đầu bữa ăn để hấp thu cao hơn & giảm giận dữ đường tiêu hóa.

Viên người lớn & trẻ > 12 t: Nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa 1 viên 625 mg x 2 lần/ngày. Nhiễm khuẩn nặng 1 viên 1g x 2 lần/ngày. Trẻ < 12 t: chỉ dùng dạng gói hay huyền dịch. Không dùng viên 1g cho người suy thận nhàng nhàng . Chỉ định Chống chủ trị Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại Penicilin nào. Cảnh báo *Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người tiêu dùng . Tác dụng phụ 1. Tác dụng không mong muốn (ADR):Những tác dụng không mong muốn dưới đây có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc dùng Amoxicilin.Thường gặp, ADR > 1/100: Ngoại ban (3 – 10%), thường hiện ra chậm, sau 7 ngày chữa trị .

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy .Phản ứng quá mẫn: Ban đỏ, ban dát sần và mày đay, khác nhau là hội chứng Stevens - Johnson. Hiếm gặp, ADR < 1/1000Gan: Tăng nhẹ SGOT.Thần kinh trung ương: Kích động, vật vã, sợ hãi , mất ngủ, lú lẫn , biên tập xử sự và/hoặc quay cuòng .Máu: Thiếu máu, giảm tiểu cầu, ban xuất huyết giảm tiểu cầu, tăng bạch cầu ưa Eosin, giảm bạch cầu , mất bạch cầu hạt2. Hướng dẫn cách xử trí ADR:Những bức xúc không mong muốn của Amoxicilin ở đường tiêu hóa, ở máu thường mất đi khi ngừng chữa trị .Mày đay, các dạng ban khác và những bức xúc giống bệnh huyết thanh có thể chữa trị bằng kháng Histamin, và nếu cần, dùng liệu pháp Corticosteroid toàn thân. Tuy nhiên khi bức xúc như thế xảy ra, phải ngừng dùng Amoxicilin, trừ khi có quan điểm của bác sĩ trong những tình huống khác nhau , nguy khốn đến tính mệnh mà chỉ có Amoxicilin mới đáp ứng được Tương tác Hấp thu Amoxicilin không bị tác động bởi thức ăn trong dạ dày , do đó có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.Nifedipin làm tăng hấp thu Amoxicilin.Khi dùng Alopurinol cùng với Amoxicilin hoặc Ampicilin sẽ làm tăng kĩ năng phát ban của Ampicilin, Amoxicilin.Có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn Amoxicilin và các chất kìm khuẩn như Cloramphenicol, Tetracyclin. Bảo quản Độ định hình và bảo quản:Bảo quản nang, viên nén và bột pha hỗn dịch uống Amoxicilin trong lọ nút kín, ở nhiệt độ từ 15 - 30 đọ C. Nên bảo quản hỗn dịch uống Amoxicilin sau khi pha ở tủ lạnh (2 - 8 độ C), hỗn dịch này có thể bền vững trong 14 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ 2 - 8 độ C.Dung dịch thuốc tiêm phải được dùng ngay sau khi pha. Quá liều Dược lý phương pháp Dược động học Lưu ý Thận trọng:Phải định kỳ đánh giá tác dụng gan, thận trong suốt giai đoạn chữa trị dài ngày.Có thể xảy ra bức xúc quá mẫn trầm trọng ở những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Penicilin hoặc các dị nguyên khác, nên cần phải khảo sát kỹ tiền sử dị ứng với Penicilin, Cephalosporin và các dị nguyên khác.Nếu bức xúc dị ứng xảy ra như ban đỏ, phù Quincke, sốc phản vệ, hội chứng Stevens - Johnson, phải ngừng liệu pháp Amoxicilin và ngay lập tức chữa trị cấp cứu bằng Adrenalin, thở oxy, liệu pháp Corticoid tiêm tĩnh mạch và thông khí, kể cả đặt nội khí quản và không khi nào được chữa trị bằng Penicilin hoặc Cephalosporin nữa3. Thời kỳ mang thai:Sử dụng bình yên Amoxicilin trong thời kỳ mang thai chưa được chứng thực rõ ràng. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc này khi thật cần thiết trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào về tác dụng có hại cho thai nhi khi dùng Amoxicilin cho người mang thai.4. Thời kỳ cho con bú:Vì Amoxicilin bài tiết vào sữa mẹ, nên phải thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Item :73

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here