Bamifen - Thuocsivn

Chỉ định :

Co thắt trong: xơ cứng tản mác ; tổn thương tuỷ sống khác (u tuỷ sống, rỗng tuỷ sống, bệnh tâm thần chuyển động , viêm tuỷ ngang, chấn thương tuỷ sống); đột quỵ huyết mạch não; liệt do não; viêm màng não; chấn thương đầu.
Chống chủ trị :

Mẫn cảm với baclofen. Loét dạ dày .
Thận trọng lúc dùng :

Suy thận. Ðột quỵ, suy hô hấp, hoặc suy gan. Tâm thần, co giật & lú lấp . Tăng co thắt bàng quan g. Ðang dùng thuốc hạ áp, chống co giật. Người duy trì thế đứng & thăng bằng gian nan . Người cao tuổi. Có thai & cho con bú. Tránh tài xế & điều hành và quản lý máy. Không nên ngừng thuốc bất ngờ .
Tương tác thuốc :

Rượu, thuốc ức chế tâm thần trung ương, chống trầm cảm, hạ áp. Thuốc độc thận. Fentanyl. Lithium. Levodopa, carbidopa.
Dùng song song baclofen với các thuốc làm suy giảm tâm thần trung ương như rượu, các chất chủ vận opiat như percocet, dilaudid; các thuốc chống tâm thần như thorazine, stelazine, haldol; các thuốc an thần như valium, ativan, ambien; các thuốc kháng histamine như benadryl, vistaryl, tavist có thể làm tăng suy giảm tâm thần .
Ngoài nguy cơ ức chế tâm thần trung ương, việc sử dụng baclofen với các thuốc chống trầm cảm 3 vòng như elavil, sinequant có thể gây yếu cơ. Dùng song song baclofen với các chất ức chế nono-amino oxidase như nadril, pamate gây tăng suy giảm tâm thần trung ương và hạ huyết áp . Do baclofen có thể làm tăng đường huyết nên liều dùng của các thuốc chống đái đường cần phải điều chỉnh khi mở đầu dùng baclofen.
Đối với đàn bà có thai: Chưa biết rõ tác dụng của baclofen lên thai nhi. Thầy thuốc cần lưu ý đến giữa ích lợi và nguy cơ trước khi dùng thuốc cho đàn bà có thai.
Đối với đàn bà cho con bú: Chưa biết rõ tác dụng của baclofen lên trẻ bú sữa mẹ. Không nên dùng thuốc cho đàn bà trong thời }kỳ cho con bú
Tác dụng phụ

Chóng mặt, buồn nôn, lẫn lộn , nhức đầu , mất ngủ, ngái ngủ, mỏi mệt . Hiếm: khích động , trầm cảm, ảo giác, tê nửa thân dưới, đau cơ, mất điều hoà, khô miệng, run, nôn, loạn điều tiết & ác mộng. Hạ huyết áp , nghẹt thở , bí tiểu.
Liều lượng – cách dùng :

Người lớn: 3 ngày đầu: 5mg x 3 lần/ngày; 3 ngày kế: 10mg x 3 lần/ngày; 3 ngày sau: 15mg x 3 lần/ngày; 3 ngày tiếp: 20mg x 3 lần/ngày. Tối đa 100mg/ngày. Trẻ em: 0,75-2mg/kg/ngày, 12 tháng-2 tuổi: 10-20mg/ngày; 2-6 tuổi: 20-30mg/ngày; 6-10 tuổi: 30-60mg/ngày. Trẻ > 10 tuổi tối đa 2,5mg/kg/ngày.

Item :40

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here