Bệnh viêm dạ dày là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Vậy, bệnh viêm dạ dày là gì và có những nguyên nhân nào gây nên bệnh?

Thế nào là viêm dạ dày?

Viêm dạ dày chính là tình trạng lớp niêm mạc của dạ dày bị viêm và niêm mạc dạ dày có các tế bào sản xuất ra các acid, men tiêu hóa giúp cho tiêu hóa thức ăn nhanh và dễ dàng hơn. Hơn nữa còn có lớp màng nhày có chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi những tác động của acid. Khi niêm mạc dạ dày bị viêm các tế bào này sẽ sản xuất ra ít các lớp nhầy, acid và men tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa khó chịu, làm việc kém hiệu quả hơn.

Benh viem da day được chia thành hai nhóm là: viêm dạ dày cấp tính và viêm dạ dày mạn tính. Mỗi nhóm lại có những đặc điểm và triệu chứng bệnh không giống nhau. Ngoài ra, còn có viêm trợt dạ dày, dù không gây viêm đáng kể cho niêm mạc nhưng có thể gây bong niêm mạc dạ dày.

Benh viem da day
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày

Những nguyên nhân gây bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên benh viem da day, trong đó có một số nguyên nhân thường gặp nhất đó là:

+ Do vi khuẩn Hp: là loại vi khuẩn duy nhất sống được tại niêm mạc, có khả năng lây từ người sang người nếu không được phòng tránh cẩn thận. Tuy nhiên đa số các trường hợp không gây nên biến chứng nguy hiểm nào.

+ Trào ngược dịch mật: mật là một chất được gan sản sinh để tiêu hóa các chất béo và đi vào đường ruột non. Trong đó, các cơ thắt vòng môn sẽ giúp ngăn chặn dịch mật chảy ra ngoài. Nhưng, nếu như bộ phận nào làm việc, hoạt động không đúng cách sẽ khiến dịch mật trào ngược ra ngoài và đó chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

+ Chế độ ăn uống: với thói quen ăn uống thất thường do công việc, do thói quen, không khoa học chính là nguyên nhân gây nên benh viem da day. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng các loại đồ uống như: rượu, bia, các loại đồ ăn quá nóng, cay, chua… sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ làm dạ dày bị tổn thương.

+ Căng thẳng và lạm dụng thuốc: đây là hai nguyên nhân cũng “đóng góp” vào việc gây bệnh. Căng thẳng quá mức sẽ dẫn tới một số phản ứng tiêu cực của cơ thể bạn, điển hình là những cơn đau thắt tại dạ dày hoặc ruột. Hay sử dụng các thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau bị lạm dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày của bạn.

Có thể nói rằng, hiện nay nguyên nhân khiến bạn bị benh viem da day là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đều có thể phòng tránh, ngăn ngừa sự phát triển bằng việc cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hoặc thay đổi phương thuốc điều trị. Nhà thuốc Hải Sáu với việc chuyên tư vấn, điều trị bệnh lí đau dạ dày, viêm dạ dày sẽ giúp bạn chữa dứt điểm bệnh này an toàn và không hề gây tái phát.

Hãy liên hệ với nhà thuốc theo số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here