Betadin ointment 40g - Thuocsivn

Chỉ định
Khử khuẩn và sát khuẩn các vết thương ô nhiễm và da, niêm mạc trước khi phẫu thuật . Lau rửa các dụng cụ y tế trước khi tiệt khuẩn.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Liều lượng và Cách sử dụng
Povidon – iod là thuốc sát khuẩn có phổ kháng khuẩn rộng, khô nhanh, chủ yếu là dùng ngoài. Liều dùng tùy thuộc vào vùng và thực trạng nhiễm khuẩn, vào dạng thuốc và nồng độ:

Dung dịch 10%:Người lớn bôi dung dịch không pha loãng lên vùng da để khử khuẩn hoặc vào vùng thương tổn (Herpes simplex, zona, vết thương) để tránh nhiễm khuẩn. Ngày bôi 2 lần và nếu cần, phủ gạc lên vết thương. Liều con nít và người cao tuổi như liều người lớn.
Bột khô để phun 2,5%:
Người lớn và con nít trên 2 tuổi: Phải lắc kỹ lọ, phun thuốc vào vùng thương tổn từ khoảng cách 15 – 20 cm tới khi bột phủ kín vết thương, nếu cần phủ gạc lên vết thương. Không phun vào các khoang niêm mạc.
Dung dịch súc miệng 1%:
Người lớn và con nít trên 6 tuổi: Dùng dung dịch không pha hoặc pha loãng một nửa với nước ấm. Mỗi lần súc miệng khoảng 10ml trong 30 giây và không được nuốt. Ngày có thể súc miệng tới 4 lần, và có thể kéo dài tới 14 ngày liền.
Viên đặt âm đạo: 200mg
Người lớn và người cao tuổi : Ðặt buổi sáng và buổi tối, mỗi lần 1 viên, dùng liên tục 14 ngày. Trước khi đặt sâu vào âm đạo, phải làm ẩm viên thuốc bằng nước để thuốc khuếch tán tốt và không gây kích ứng tại chỗ. Nếu có kinh nguyệt trong khi đang chữa trị , vẫn tiếp diễn chữa trị .
TÁC DỤNG PHỤ
Tác dụng không mong muốn (ADR)
Chế phẩm có thể gây kích ứng tại chỗ, mặc dù thuốc ít kích ứng hơn iod chủ quyền . Dùng với vết thương rộng và vết bỏng nặng có thể gây bức xúc toàn thân.

Thường gặp, ADR > 1/100
Iod được tiếp thu mạnh ở vết thương rộng và bỏng nặng có thể gây nhiễm acid chuyển hóa, tăng natri huyết và thương tổn chức năng thận.
Ðối với tuyến giáp: Rất có thể gây giảm năng giáp và nếu có giảm năng giáp tiềm tàng , có thể gây cơn nhiễm độc giáp.
Huyết học: Giảm bạch cầu trung tính (ở những người bệnh bị bỏng nặng).
Thần kinh: Co giật (ở những người bệnh chữa trị kéo dài).
Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100Huyết học: Giảm bạch cầu trung tính (tình huống bị bỏng nặng).Thần kinh: Cơn động kinh (nếu chữa trị PVP - I kéo dài).Dị ứng, như viêm da do iod, đốm xuất huyết, viêm tuyến nước bọt nhưng với tỷ trọng rất thấp .Ðã thấy iod trong nước ối của người mẹ dùng povidon iod gây suy giáp và bướu giáp bẩm sinh do thuốc ở trẻ lọt lòng , mặc dù người mẹ dùng lượng thấp iod làm thuốc sát khuẩn. Tuy nhiên, PVP - I cũng có thể gây cường giáp.

Item :38

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here