Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa – ngathang.gov.vn

Lễ giáng sinh sắp đến gần, các bạn thường quen với việc đặt bánh gato ngoài tiệm. Nhưng một chiếc bánh gato do tự tay mình làm ra nặng tay sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều phải không nào? Hãy tham khảo bí quyết học cách làm bánh gato tiện nghi bằng nồi cơm điện sau đây để gia công món quà giáng sinh ấn tượng tặng người nhà , đồng đội hay người yêu nhé!

>> Cách Làm Bánh Bột Lọc Đậm Đà Hương Vị Ăn Là Mê

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

Nguyên liệu làm bánh gato:

– Bột mỳ đa dụng: 25 gam

– Bột ngô: 25 gam

– Bơ nhạt: 15 gam

– Dầu ăn: 25 gam

– Sữa tươi không đường: 40 gam

– Trứng gà: đã 4 quả

– Đường: 80 gam

– Chanh tươi: ¼ quả

– Muối: 1 nhúm rất nhỏ

Cách làm bánh gato:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh gato:

–    Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng .

–    Gói bơ 20 gam, cắt lấy 15 gam, còn 5 gam trong đĩa dùng để lát nữa phết vào giấy nến .

–    Cho đĩa bơ (5 g) vào nồi với 1 chút nước, đem hấp cách thủy cho bơ tan chảy, cất phần bơ đó riêng ra.

–    Cho bột mỳ và bột ngô trộn lẫn, ray qua khí cụ lọc cho bột thật mịn

Các bước làm bánh gato:

Bước 1:

– Đun ít nước sôi, đặt âu lên (lưu ý cho ít nước, sao cho đáy âu không chạm nước)

– Cho sữa, 15 gam bơ cùng dầu ăn vào hấp cách thủy. Đợi cho bơ tan thì khuấy đều, tắt bếp bắc âu xuống (Không nên đun hẩu lốn quá nóng hay sôi ùng ục vì dễ dẫn đến vón cục khi trộn bột, chỉ cần sờ ấm tay là được).

– Cho phần bột mì và bột ngô đã chuẩn bị vào trộn cùng với hẩu lốn vừa hấp xong (hẩu lốn sữa + dầu ăn + bơ).

– Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều tay theo 1 chiều đến khi bột lệt sệt , mịn, không vón cục là được.

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng:

– Dụng cụ đánh trứng (sử dụng que đánh trứng và một âu lớn) phải sạch sẽ, khô, không dính dầu ăn, bơ… nếu khí cụ không sạch đánh trứng sẽ không bông

– Ban đầu ấn nút nhỏ, 10 giây sau mở màn từ từ lên mức lớn nhất , đánh trong khoảng 35 – 40 giây, khi quan sát thấy hình thành các bọt khí lớn ( giống như bọt xà phòng), tắt máy kiểm tra . Nếu hẩu lốn cứng, dốc không đổ là được.

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

Tiếp tục bật máy ở chế độ cao nhất, từ từ cho đường vào, đánh thêm 40 giây nữa sẽ thấy hẩu lốn lòng trắng trứng dẻo, lệt sệt , mịn và đặc biệt là chóp cứng, nghiêng không đổ, không lung lay, có thể múc thành miếng được.

– Sau khi đánh thật bông trứng thì cho 1 ít muối + nước cốt của 1/4 quả chanh (lưu ý bỏ hạt) vào âu

Bước 3:

Chia hẩu lốn lòng trắng trứng làm 3 phần, mỗi lần cho 1/3 vào. Xúc và đảo từ dưới lên để lòng trắng phủ lên bột. Việc làm này sẽ tạo điều kiện cho phần lòng trắng trứng và bột hòa quyện vào nhau, hạn chế bọt khí trong lòng trắng bị vỡ)

Bước 4:

– Cắt 1 khoanh tròn giấy nến vừa với đáy nồi, phết bơ (5g bơ đã hấp cách thủy) lên giấy.

– Đổ hầu như bột vào nồi. Cầm nồi gõ vài cái xuống bàn cho bột dàn đều khắp bề mặt

– Phủ 1 lớp khăn xô lên miệng nồi (hơi nước không rỏ xuống mặt bánh khi nướng), đậy vung lại.

Bước 5:

– Cho bánh vào nồi cơm điện nướng, khi mà nướng tuyệt đối hạn chế mở vung vì làm lượng nhiệt dễ mất đi và bánh sẽ không chín

– Khi mở màn nướng ấn cook, một thời gian , tiếp nối nồi cơm sẽ nhảy sang chế độ ủ. Trong khoảng 20 phút, khi gửi thấy mùi thơm thì ấn lại nút cook 1 lần nữa trong vòng 2 phút, thả tay ra (lưu ý , chỉ ấn trong vòng 2 phút vì nếu để lâu hơn là bánh sẽ cháy), nướng thêm 6 – 7 phút nữa là được.

– Lúc này mở vung thấy bánh bông lên, bề mặt khô, đông lại, lấy tay ấn vào thấy mềm thì tiến hành lật (bề mặt mà ướt không cứng thì các bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé, tùy từng nồi)

– Tiến hành lật bánh: Dùng thìa dặm xung quanh bánh (giúp công đoạn lật bánh tiện nghi hơn)

– Dùng chiếc thìa nhỏ nhẹ nhõm lách vào bánh, luồn con dao vào rồi nhẹ nhõm đưa bánh lên, tránh để bánh bị vỡ. tiếp nối đem bánh trở lại nồi, ấn nút cook và nướng thêm 5 phút nữa cho mặt còn lại.

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

Bước 6:

– Sau khi đã nướng bánh xong ta tiến hành trang hoàng . Trước tiên, cắt giấy A4 làm 4 dải bằng nhau để tránh kem tươi bị rớt lung tung trong thời gian trang hoàng

– Đặt bánh lên giấy

– Kem tươi đánh bông (có thể cho thêm 30 g đường vào đánh cùng tùy theo sở thích ăn ngọt của công ty ).

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

– Dùng kem tươi phủ lên hầu như phần bánh vừa nướng, chà láng cho mềm mịn

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

– Rút 4 dải giấy ra, để bánh vào ngăn đá 30 phút, tiếp nối dùng hoa quả trang hoàng (các bạn có thể thoải mái sáng tạo nhé)

Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa

Những lưu ý khi làm bánh gato:

–    Trộn các hẩu lốn đều tay cho quyện thành khối hợp nhất , mịn đều, không bị vón cục.

– có thể trang hoàng bánh với kem tươi nhiều màu, chocolate hoặc hoa quả tươi nhé.

>> 8 Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà

Với cách làm bánh gato trên đây, các bạn sẽ có món quà ý nghĩa để giành tặng người nhà vào dịp lễ giáng sinh hay dịp sinh nhật nhé. Làm bánh gato tuy có khá nhiều quy trình nhưng cũng rất tiện nghi phải không nào? Chúc các bạn thắng lợi với cách làm bánh trên đây!

Item :85

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here