Nguyên nhân gây táo bón

Không ăn đủ chất xơ
 
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu không đủ chất xơ bạn sẽ dễ dàng bị táo bón. Chất xơ được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau, ngũ cốc và đậu. 
 
Thay đổi thói quen ăn uống một cách đột ngột
 
Sự thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống có thể góp phần gây ra các vấn đề về tiêu hóa khi cơ thể bạn phải tự điều chỉnh. Tránh điều này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống từ từ và dần dần.
 
Không uống đủ nước
 
Uống nhiều nước làm cho phần mềm và ngăn ngừa táo bón chính vì vậy không uống đủ nước là một trong những nguyên nhân gây táo bón.
 
Đang thừa cân
 
Nếu bạn đang thừa cân, vấn đề trọng lượng cũng ảnh hưởng nhiều đến tiêu hóa
 
Quan trọng nhất vẫn là chất xơ là một trợ giúp để làm giảm táo bón. Có hai loại chất xơ, hòa tan và không hòa tan và điều quan trọng là phải cân bằng cả hai.
 
Thực phẩm bạn nên ăn để tránh táo bón
 
Dâu tây
 
 
Dâu tây có hạt khiến chúng giàu chất xơ và tuyệt vời cho tiêu hóa. Dâu tây cũng rất ngon, và dễ dàng để thêm vào thực đơn như một món tráng miệng hoặc thưởng thức như một bữa ăn nhẹ.
 
Đậu đen
 
Đậu đen chứa nhiều chất xơ hòa tan tốt cho tiêu hóa trong trường hợp bạn ít khi ăn trái cây và rau quả. 
 
Mận
 
Mận có nhiều chất xơ và cũng có chứa sorbitol, thuốc nhuận tràng tự nhiên. Bạn có thể ăn quả mận, làm sinh tố hoặc nước ép. 
 
Cải xanh
 
Bông cải xanh chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan, điều này rất cần thiết cho việc tiêu hóa lành mạnh. Thêm vào súp và các món hầm. Bạn cũng nên kết hợp với nhiều loại rau xanh khác.
 
Ngũ cốc
 
 
Ngũ cốc cũng chứa hàm lượng chất xơ cao là sự lựa chọn cần thiết để trị táo bón bạn nên bổ sung ngay vào chế độ ăn uống hàng ngày.
 
Cháo bột yến mạch
 
Yến mạch có chứa chất xơ hòa tan sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa. Hơn nữa yến mạch cũng giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
 
Vy Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here