Bostocodin - Thuocsivn

CHỈ ĐỊNH
Giảm đau từ mức độ nhẹ đến tương đối nặng.
Ho khan.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với codeine hoặc các phần tử khác của thuốc.
Trẻ em dưới 1 tuổi.
Suy hô hấp.
Bệnh hen phế quản cấp tính hoặc nặng, tăng thán huyết.
Bệnh nhân có hoặc ngờ vực liệt ruột.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Đau nhẹ và vừa
Đường uống

Người lớn: Liều thông thường là 1 5-60mg mỗi 4 giờ khi rất cần thiết để giảm đau. Liều tối đa trong 24 giờ là 360mg. Liều nên được chuẩn độ dựa trên giận dữ của từng bệnh nhân với liều thuở đầu của họ. Liều Sau đó có thể được điều chỉnh đến liều thấp nhất đáp ứng giảm đau.

Trẻ em 1 – 12 tuổi: 3mg/ kg/ ngày, chia làm 6 liều nhỏ.

Ngừng thuốc: Khi bệnh nhân không cần chữa trị với codeine, liều nên được giảm thong thả để chặn đứng các dấu hiệu và biểu hiện cai thuốc ở bệnh nhân phụ thuộc thể chất.

Tiêm bắp: 30 – 60mg mỗi 4 giờ nếu rất cần thiết .

Ho khan
10 – 20mg/ lần x 3 – 4 lần/ ngày (dùng dạng màu nước 15mg/ 5ml), không vượt quá 120mg/ ngày. Trẻ em 1 – 5 tuổi dùng mỗi lần 3mg, 3 – 4 lần/ ngày (dùng dạng màu nước 5mg/ 5ml), không vượt quá 12mg/ ngày, 5 – 12 tuổi dùng mỗi lần 5 – 10mg, chia 3 – 4 lần/ ngày, không vượt quá 60mg/ ngày.

TÁC DỤNG PHỤ
Hoa mắt, mất thăng bằng , nhức đầu , buồn ngủ, chỉnh sửa tâm cảnh , buồn nôn, nôn, táo bón, đau bụng, tiểu khó, buồn ngủ, lầm lẫn , thở ồn, nghẹt thở hoặc khó nuốt, nhịp tim thất thường , phát ban, ngứa, nổi mề đay, chỉnh sửa góc nhìn , co giật. Codeine có thể gây ra các tính năng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề thất thường nào khi dùng thuốc.

LƯU Ý
Trước khi dùng codeine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với codeine, bất kỳ bài thuốc hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc codeine và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự kiến dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn đã từng bị thở chậm, có hoặc từng có bệnh hen suyễn hoặc liệt ruột, uống nhiều rượu, gần đây có giải phẫu đường bụng hoặc đường tiết niệu, có hoặc từng có chấn thương đầu; khối u não; các yếu tố gây tăng sức ép nội sọ; co giật; bệnh thần kinh ; bệnh phổi như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính , ngưng thở khi ngủ hoặc các vấn đề về hô hấp khác; phì đại tuyến tiền liệt; các vấn đề về tiết niệu; áp huyết thấp; bệnh Addison; dị ứng; bệnh tuyến giáp, tuyến tụy, ruột, túi mật, gan hoặc bệnh thận. Nếu bạn đang có giải phẫu , kể cả giải phẫu nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng codeine. Thuốc có thể gây buồn ngủ. Không lái xe , sử dụng mó máy c hoặc làm bất kỳ việc gì yêu cầu sự tỉnh ngủ cho đến khi tác động này của thuốc kết thúc . Tránh các đồ uống có cồn. Codeine có thể gây xay xẩm , chệch choạng và ngất xỉu khi chỉnh sửa bất ngờ địa điểm . Codeine có thể gây táo bón, cần phải có chính sách ăn uống thích hợp và sử dụng các bài thuốc khác để chữa trị hoặc ngăn ngừa táo bón.

Phụ nữ có thai: Triệu chứng cai thuốc (khó chịu , khóc quá mức, run cơ, tăng phản xạ, co giật, sốt, nôn mửa, tiêu chảy , bú kém) đã xảy ra ở trẻ sơ sinh có mẹ dùng thuốc codeinecontaining trước khi sinh. Không chuyên dụng cho người mang thai.
Quá trình chuyển dạ: Thuốc giảm đau opioid qua hàng rào nhau thai và có thể gây ức chế hô hấp và các hiệu ứng tâm lý – sinh lý ở trẻ sơ sinh . Thuốc có thể kéo dài thời hạn chuyển dạ. Tránh dùng codeine trong tiến trình chuyển dạ.
Bà mẹ cho con bú: Codeine được bài tiết vào sữa mẹ. Sử dụng codeine ở bà mẹ cho con bú có thể dẫn đến các giận dữ vô ích nguy hiểm , kể cả tử chiến cho trẻ bú mẹ.
Trẻ em: Tính bình yên và hiệu quả của codeine chưa được thiết lập ở bệnh nhi dưới 18 tuổi. .
Người cao tuổi: Codeine có thể gây lầm lẫn và an thần quá mức ở người cao tuổi . Lựa chọn liều cho bệnh nhân cao tuổi cần thận trọng , thường bắt đầu từ mức thấp nhất của dãy liều.
Bệnh nhân suy thận, suy gan: Giảm liều.
QUÁ LIỀU
Các biểu hiện của quá liều có thể bao gồm: nghẹt thở , buồn ngủ quá mức, mất tinh thần , mất trương lực cơ, da ẩm lạnh, ngất xỉu, hoa mắt , nhịp tim chậm. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc nghẹt thở , cần gọi cấp cứu tức tốc .

BẢO QUẢN
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ mỏ . Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Item :101

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here