Boston C 1000 - Thuocsivn

CHỈ ĐỊNH
Phòng và điều trị bệnh do thiếu vitamin C.
Phối hợp với desferrioxamin để triển khai ngày càng tăng đào thải sắt trong điều trị bệnh thalassemia.
Methemoglobin huyết vô căn tự dưng có sẵn xanh methylen.
Các công năng khác như phòng cúm, chóng liền vết thương, phòng ung bứu chưa được khẳng định .
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Chống công năng dùng vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán) người có tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hóa oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), mắc bệnh thalassemia (tăng nguy cơ tiếp nhận sắt).

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Cách dùng
Thường uống vitamin C. Khi không thể uống được hoặc khi nghi kém tiếp nhận , và chỉ trong những trường hợp rất đặc biệt , mới dùng đường tiêm. Khi dùng đường tiêm, tốt nhất là nên tiêm bắp mặc dầu thuốc có gây đau tại nơi tiêm.
Liều lượng
Bệnh thiếu vitamin C (scorbut)

Dự phòng: 25 – 75mg/ ngày (người lớn và trẻ nít ).
Ðiều trị: Người lớn: Liều 250 – 500mg/ ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần; trẻ nít : 100 – 300mg/ ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần.
Phối hợp với desferrioxamin để ngày càng tăng đào thải sắt (do tăng tác dụng chelat – hóa của desferrioxamin): Liều 100 – 200mg/ ngày.

Methemoglobin – huyết tự dưng có sẵn xanh methylen: 300 – 600mg/ ngày chia thành liều nhỏ.

TÁC DỤNG PHỤ
Tiêu chảy, đau bao tử . Cần gặp thầy thuốc nếu các biểu hiện trở thành nghiêm trọng .

LƯU Ý
Dùng vitamin C liều cao kéo dài có thể dẫn đến biểu hiện nhờn thuốc, vì vậy khi giảm liều sẽ dẫn đến thiếu hụt vitamin C. Uống liều lớn vitamin C khi mà mang thai đã dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ lọt lòng .

Tăng oxalat niệu có thể xảy ra sau khi dùng liều cao vitamin C. Vitamin C có thể gây acid – hóa nước giải , đôi khi dẫn đến kết tủa urat hoặc cystin, hoặc sỏi oxalat, hoặc thuốc trong đường tiết niệu.

Tiêm tĩnh mạch nhanh vitamin C (sử dụng không hợp lý và không an ninh ) có thể dẫn đến xỉu nhất thời hoặc quay cuòng , và có thể gây ngừng tim.

Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase dùng liều cao vitamin C tiêm tĩnh mạch hoặc uống có thể bị chứng tan máu. Huyết khối tĩnh mạch sâu cũng đã xảy ra sau khi dùng liều cao vitamin C

Phụ nữ có thai: Vitamin C đi qua nhau thai. Chưa có các nghiên cứu và phân tích cả trên thú vật và trên người mang thai, và nếu dùng vitamin C theo ý định đơn giản hàng ngày thì chưa thấy xảy ra luận điểm gì trên người. Tuy nhiên, uống những lượng lớn vitamin C khi mà mang thai có thể làm tăng ý định về vitamin C và dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ lọt lòng .
Bà mẹ cho con bú: Vitamin C phân bố trong sữa mẹ. Người cho con bú dùng vitamin C theo ý định đơn giản , chưa thấy có luận điểm gì xảy ra đối với trẻ lọt lòng .
QUÁ LIỀU
Nếu nạn nhân hôn thú vị không thở được , cần gọi cấp cứu tức tốc .

BẢO QUẢN
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ nít . Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ lỡ liều đã quên và tiếp diễn lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ .

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Một số vitamin C chứa natri và nên tránh sử dụng nếu bạn đang ứng dụng hình thức ăn kiêng hoặc hạn chế muối. Bác sĩ có thể yêu cầu thay đổi hình thức ăn để cơ thể được hỗ trợ nhiều vitamin C.

TƯƠNG TÁC
Dùng song song theo tỷ lệ trên 200 mg vitamin C với 30 mg sắt yếu tố làm tăng tiếp nhận sắt qua đường bao tử – ruột; tuy vậy , phần lớn người bệnh đều có hào kiệt tiếp nhận sắt uống vào một cách toàn vẹn mà không phải dùng song song vitamin C.

Dùng song song vitamin C với aspirin làm tăng bài xuất vitamin C và giảm bài xuất aspirin trong nước giải .Dùng song song vitamin C và fluphenazin dẫn đến giảm nồng độ fluphenazin huyết tương. Sự acid – hóa nước giải sau khi dùng vitamin C có thể làm thay đổi sự bài xuất của các thuốc khác.Vitamin C liều cao có thể tiêu diệt vitamin B12; cần khuyên người bệnh tránh uống vitamin C liều cao trong vòng một giờ trước hoặc sau khi uống vitamin B12.

Vì vitamin C là một chất khử mạnh, nên ảnh hưởng đến nhiều xét nghiệm dựa trên bức xúc oxy hóa – khử. Sự có mặt vitamin C trong nước giải làm tăng giả tạo lượng glucose nếu định lượng bằng thuốc thử đồng (II) sulfat và giảm giả tạo lượng glucose nếu định lượng bằng hình thức glucose oxydase Với các xét nghiệm khác, cần phải tìm hiểu thêm tài liệu chuyên biệt về ảnh hưởng của vitamin C

DƯỢC LÝ VÀ CƠ CHẾ
Vitamin C cần cho sự chia thành colagen, tu chỉnh mô trong cơ thể và tham gia trong một số bức xúc oxy hóa – khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hóa phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt, và một số hệ thống enzym chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbohydrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong tác dụng miễn dịch , trong đề kháng với nhiễm khuẩn, trong gìn giữ sự toàn vẹn của huyết quản và trong hô hấp tế bào.

Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh scorbut, trong đó có sự sai sót tổng hợp colagen với trình bày là không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường là chảy máu lợi). Dùng vitamin C làm mất hoàn toàn các biểu hiện thiếu hụt vitamin C.

DƯỢC ĐỘNG HỌC
Hấp thụ: Vitamin C được tiếp nhận thuận tiện sau khi uống; tuy vậy , tiếp nhận là một thời kỳ hăng hái và có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn . Trong nghiên cứu và phân tích trên người đơn giản , chỉ có 50% của một liều uống 1,5 g vitamin C được tiếp nhận . Hấp thu vitamin C ở bao tử – ruột có thể giảm ở người ỉa chảy hoặc có bệnh về bao tử – ruột.

Nồng độ vitamin C đơn giản trong huyết tương ở khoảng 10 – 20 microgam/ml. Dự trữ tất cả vitamin C trong cơ thể ước tính khoảng 1,5 g với khoảng 30 – 45 mg được luân chuyển hàng ngày. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh scorbut thường trở thành rõ ràng sau 3 – 5 tháng thiếu hụt vitamin C.

Phân bố: Vitamin C phân bố rộng rãi trong các mô cơ thể . Khoảng 25% vitamin C trong huyết tương liên hiệp với protein.

Thải trừ: Vitamin C oxy – hóa thuận nghịch thành acid dehydroascorbic. Một ít vitamin C chuyển hóa thành những hợp chất không có hoạt tính gồm ascorbic acid – 2 – sulfat và acid oxalic được bài xuất trong nước giải . Lượng vitamin C vượt quá ý định của cơ thể cũng được nhanh lẹ đào thải ra nước giải dưới dạng không biến đổi . Ðiều này thường xảy ra khi lượng vitamin C nhập hàng ngày vượt quá 200 mg.

Item :148

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here