3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện – ngathang.gov.vn

Hướng dẫn 3 Cách làm bánh chuối thơm ngon giúp bạn có một món bánh chuối khác biệt cho cả nhà quây quần bên nhau. Chỉ cần nhắc tới thôi là các bạn đã có thể mường tượng ra được mùi thơm nức ngây ngất “gà tây” của món bánh chuối. Vậy thì ngay bây chừ , bạn có thể học cách làm bánh chuối hấp, chuối chiên, chuối nướng hấp dẫn, ngon, nóng giãy , ngọt lịm mà chỉ nhìn là thèm, ăn là nghiện lại bảo đảm vệ sinh cùng ngathang.gov.vn ngay sau đây nhé!

1. Cách làm bánh chuối hấp

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp

– 10 quả chuối tây chín

– 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

– 250 g bột năng

– 200 g đường cát vàng

– 100 g bột gạo

– Vừng rang thơm

– 1 ống vani

– Một ít muối

– Phẩm màu thực phẩm màu vàng hoặc các bạn cũng có thể dung màu tùy thích

Cách làm bánh chuối hấp

Bước 1:

Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng và bỏ vào trong một cái tô Tiếp đến bỏ 3 thìa đường vào trong tô chuối đảo đều  Tiếp đến   cho  bột vào bát chuối , khuấy đều lên

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Bước 2:

– Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 đôi chút muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết vật liệu .

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Bước 3:

– Chuẩn bị  khuôn đã được lót sẵn dầu ăn xuống đáy để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng hơn. Đổ hẩu lốn chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 3 – 4cm.

– Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 20 – 30 phút,  đôi khi lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Bước 4:

– Bạn dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi  đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được

– Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

-Khi thưởng thức bánh chuối hấp nước cốt dừa bạn có thể rắc vừng rang, lạc rang và nước cốt dừa để có thể thưởng thức

– Chúc các bạn chiến thắng với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa vừa dễ dàng mà ngon này nhé.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán

>> Tổng Hợp 8 Cách Làm Bánh Kem Ngon Không Thể Cưỡng Lại

2. Cách làm bánh chuối chiên

Bánh Chuối chiên là một món ăn ngon được không ít người hâm mộ , đây là một món ăn có hương vị ngọt ngon và béo ngậy và có cách làm vô cùng dễ dàng .

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên: 

  • 4 quả chuối tiêu hoặc chuối tây, tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể chế biến nhiều hơn nữa.
  • Bột gạo: 200g
  • Bột mì: 100g
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước lạnh: 170ml
  • Chanh: 1 quả( bạn vắt lấy nước cốt chanh bỏ hết hạt đi)
  • Cuối cùng: gia vị(muối và đường)

Cách làm bánh chuối chiên như sau:

Bước 1: Bạn lấy chuối ra bóc sạch vỏ, rồi cắt quả chuối ra làm hai theo chiều ngang. Tiếp đến bạn cho chuối vào bọc nilon sạch đã chuẩn bị trước rồi ép chuối xẹp xuống. Bạn tiếp tục làm gần giống với số chuối còn lại cho đến khi hết nguyện liệu thì thôi.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Lưu ý: Rất có thể dùng chai thủy tinh cán chuối thật dẹt là được rồi.

Bước 2: Cho tất cả các vật liệu : bột gạo, bột mì nước cốt dừa, nước lã và 1 muổng canh nước cốt chanh  cộng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê đường vào 1 cái thao hoặc cái bát to trộn đều lại với nhau sau cho tất cả các vật liệu hòa quyện lại với nhau thành một khối là được.

Đặc biệt, để cách làm chuối chiên  hấp dẫn và ngon hơn khi trộn bột gạo và bột mì bạn cẩn thận nên cho bột gạo và bột mì qua ray trước khi trộn để bột mịn hơn và không bị vón cục khi các bạn trộn.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, Tiếp đến bạn cho chuối vừa ép vào hẩu lốn bột vừa trộn cho vào chảo chiên với lửa vừa phải. Bạn chiên cho tới lúc nào bánh chuối chin vàng đều cả 2 mặt thì vớt bánh chuối chiên ra bát.

Chú ý cho dầu ăn thật nhiều  khi chiên sẽ làm cho miếng bánh vàng đều và ngon hơn.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho bành vào đĩa và mời gia đình cùng trải nghiệm . Món ăn này bạn nên dùng nóng thì nó sẽ hoàn hảo hơn.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện

Chỉ vài bước dễ dàng trên đây là các bạn đã biết được cách làm bánh chuối chiên giòn và ngon rồi phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh chuối chiên này cùng với gia đình vui mừng .

>> Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Dễ

3. Cách làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu

– Làm chiếc bánh kích cỡ vừa phải, cao 10 cm, đường kính 16 cm.

+ Chuối mốc chín (càng chín càng ngọt): 10 quả

+ Nước cốt dừa: 200 ml

+ Sữa tươi có đường: 200 ml

+ Đường cát: 100-200 gram (tùy khẩu vị và độ ngọt chín của chuối)

+ Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)

+ Bột mì: 50 gram

+ Rượu rum: 2 muỗng canh

+ Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

+ Bơ chảy: 50-80 gram

+ Vani: 1 ống

+ Mật ong: 1 muỗng

+ Muối: 1/4 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Phần nhân bánh: Chuối cắt ra (lát dài hoặc tròn) ướp với đường và rượu trong 2 giờ (hoặc để tủ lạnh qua đêm cũng được).

Bánh mì xé nhỏ trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani, muối.

Hỗn hợp phết trên mặt bánh: Rượu rum, bơ chảy, lòng đỏ trứng gà, mật ong, đường, mỗi đầu tiên muỗng.

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm Ăn Là Nghiện

Cách làm

– Lấy nửa phần chuối ướp bóp nhuyễn, trộn chung với hẩu lốn bánh mì đã chuẩn bị và bột mì. Nửa phần chuối còn lại giữ nguyên để xếp xen kẽ với hẩu lốn trên.

– Lót giấy nướng vào khung bánh, phết bơ cho cả phần khung và giấy nướng.

– Để bánh có nhiều lớp thích mắt , xếp xen kẽ hẩu lốn và chuối lát theo thứ tự : hẩu lốn – chuối – hẩu lốn – chuối. Nên chọn những lát chuối hấp dẫn nhất cho phần chuối mặt phẳng trên cùng của bánh.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 160-180 độ trong vòng 70-80 phút (nên làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào nướng). Sau khi nướng bánh 20 phút, sử dụng hẩu lốn quét mặt bánh đã chuẩn bị . Tiếp tục quét mặt bánh cho từng 20 phút tiếp theo.

– Rất có thể dùng tăm để ghim vào bánh để kiểm tra độ chín của bánh, nếu tăm rút ra không bị dính bánh; đồng thời mặt phẳng bánh vàng đẹp thì chiếc bánh đã hoàn hảo . Trường hợp bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt thì có thể tắt lửa dưới, chỉ để lửa trên để nướng mặt phẳng và ngược lại .

3 Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ngiện

Hy vọng với 3 cách làm bánh chuối thơm ngon và bồi dưỡng trên đã giúp các bạn sản xuất những món bánh để cùng nhấm nháp với gia đình. Chúc các bạn trải nghiệm món bánh chuối ngon miệng nhé! Chuyên mục ăn ngon ngathang.gov.vn đang còn không ít cách làm bánh khác chào đón bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Item :81

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here