Cách Làm Bánh Gối Tuyệt Ngon Cho Thời Tiết Se Lạnh – ngathang.gov.vn

Hãy cùng học cách làm bánh gối ngon ngay tận nơi với kênh cẩm nang ngay lúc này để tự mình có thể làm món bánh gối lanh tanh , thơm ngon, giòn tan cho gia đình hưởng thụ vào thời tiết đông lạnh này nhé! Nhắc đến bánh gối có lẽ rằng các bạn tại Hà Nội đã quá thân thuộc rồi và mình thấy phần nhiều các bạn đều rất thích món ăn này. Nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh, mưa phùn mà được ngồi bên gia đình, bằng hữu nói chuyện rồi cùng nhau hưởng thụ món bánh gối này nữa thì thật là tuyệt vời .

Dưới đây phân mục ăn ngon xin giới thiệu các bạn cụ thể cách làm bánh gối ngon mà bạn có thể triển khai tận nơi một cách dễ ợt , đừng bỏ dở Post bài viết này vì nó sẽ giúp các bạn không chỉ làm một loại bánh mà còn không ít loại bánh tuyệt ngon khác lạ !

Cùng học cách làm bánh gối ngon tuyệt cho trời se lạnh cùng hưởng thụ bên gia đình ấm êm biết bao lăm .

Nguyên liệu làm bánh gối gồm:

Nguyên liệu phần nhân bánh gối:

  • Thịt ba chỉ: 200 gram.
  • Miến: 50 gram.
  • Mộc nhĩ: 30 gram.
  • Cà rốt: 1/2 củ vừa.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Trứng cút: 15 quả.
  • Rau sống ăn kèm

>Xem video để vừa học vừa thực hành cách làm bánh gối nhé 

Nguyên liệu làm vỏ bánh gối có:

  • Bột mì: 300 gram.
  • Bơ lạt: 110 gram.
  • Nước lạnh: 60-90 ml.
  • Muối.

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Cách làm bánh gối như sau:

Xem ngay 4 cách làm bánh trôi tuyệt ngon trong thời tiết se lạnh cùng cả nhà hưởng thụ nào

Cách làm nhân bánh gối:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy miến và nấm mèo mang đi ngâm với nước nóng cho nở ra và mềm rồi băm nhỏ.

Thịt ba chỉ bạn cùng đem rửa sạch và băm nhỏ.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Trứng cút bạn cho vào nồi và đặt lên bếp luộc chín rồi bắc xuống bóc vỏ và cắt đôi quả trứng ra.

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Bước 2: Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sách, đem băm nhỏ rồi đem phi thơm lên.

Bước 3: Bạn cho thịt đã băm nhỏ vào đảo qua lên rồi cho thêm chút gia vị nếm sao cho vừa ăn là được.

Bước 4: Khi thịt đã chín, bạn tắt bếp đi và đổ miến, nấm mèo , cà rốt vào đảo đều lên. Bạn nên cho thêm một chút hạt tiêu vào để món bánh gội của bạn được ngon hơn nhé.

Cách làm vỏ bánh gối:

Bước 5: Bạn cho bột mì, bơ lạt và một chút muối trộn đều với nhau. Sau đó , đổ nước vào nhào cho bột mịn và dẻo là được.

Bước 6: Bạn dùng túi nilong bọc thực phẩm bọc bột làm bánh gối vào và để trong tủ lạnh ủ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 7: Bạn bỏ bột đã ủ sau 1 tiếng đồng hồ trong tủ ra, thoa 1 lớp bột vào tay và công cụ cán bột (làm như thế bột dẻo sẽ không bị dính). Sau đó , chia bột thành những mẩu nhỏ bằng nhau rồi cán bột thành từng miếng mỏng khoảng 3-4mm.

Bước 8: Bạn dùng một vật gì đó hình tròn, cắt bột thành các hình tròn cỡ bằng bát ăn cơm (làm như thế khi bạn gói bánh gối sẽ đều và đẹp hơn).

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Cách gói và chiên bánh gối:

Bước 9: Bạn lấy 1 miếng vỏ bánh gối trải lên trên mặt thớt rồi cho 2 thìa nhân bánh gối vào và úp trứng cút lên trên phần nhân.

Bước 10: Bạn gấp đôi vỏ bánh lại sao cho chiếc bánh thành hình bán nguyệt rồi bóp nhẹ bao quanh viền vỏ bánh. Vì bột mì rất mềm và dẻo nên các bạn có thể tạo viền cho bánh thêm đẹp mặt hơn. (Bạn gói lần lượt như thế cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh).

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Bước 11: Khi đã gói bánh xong, bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào trong chảo và đun sôi dầu lên. Sau đó , bạn cho lần lượt những chiếc bánh gối vào trong chảo dầu chiên vàng lên.

Bước 12: Bạn chiên bánh gối vàng đều 2 mặt rồi thì dùng giấy chặm dầu lót vào dưới rổ và gắp bánh gối ra đó. Bạn đợi cho bánh gối thấm hết dầu vào giấy thì gắp bánh gối cho ra đĩa.

Cách pha nước chấm bánh gối:

Để món bánh gối thêm phần ngon miệng hơn khi hưởng thụ thì việc pha nước chấm cũng rất trọng yếu các bạn nhé. Bạn dùng 1 chiếc bát to, cho 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1/2 thìa mì chính , 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 quả ớt băm nhuyễn vào và trộn đều tất cả lên. Khuấy đều cho đến khi đường và mì chính tan hết thì bạn tiếp tục vắt thêm 1/2 quả chanh vào. Khi đó thì ớt và tỏi sẽ nổi lên và bạn nhìn bát nước chấm rất thích mắt và hợp khẩu vị với món bánh gối này. Bạn cũng có thể cho thêm vài nát cà rốt hoặc dưa chuột vào nếu bạn thích nhé!

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Như vậy là các bạn đã làm xong món bánh gối lanh tanh , thơm ngon ngay tận nơi mình và có thể bắt đầu cùng gia đình mình hưởng thụ rồi đó. Khi ăn đừng quên ăn kèm với rau sống nữa các bạn nhé!

Cách làm bánh gối tuyệt ngon cho thời tiết se lạnh

Hẳn là bạn đã biết đến bánh gối một món ăn khá thân thuộc ở Bắc bộ vào mua thời tiết se lạnh. Chiếc bánh ngon được chiên lanh tanh và vàng rộm, sự liên hiệp nhiều chủng loại của nguyên liệu làm nhân bánh tạo lên mùi thơm khó cưỡng cùng với vỏ bánh giòn, ngậy kích thích sự thèm ăn của bạn . Cách làm bánh gối cũng khá dễ ợt và nguyên liệu cũng dễ ợt mua được.Trên đây, phân mục ăn ngon đã san sớt đến các bạn cách thức làm bánh gối ngon tận nơi với những bước sẵn sàng dễ ợt . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối ngon tuyệt này. Theo dõi chúng tôi để có thêm những cách làm bánh khác lạ nữa nhé!

Không nên bỏ dở 8 cách làm bánh ngon tuyệt vời này trong tiết trời se lạnh cùng gia đình và người nhà !

Item :88

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here