Cách Làm Bánh Trôi: 8 Bước Cơ Bản Để Có Bánh Ngon Vào Ngày Đông – ngathang.gov.vn

Bước vào những ngày mùa đông mát mẻ , được ăn một món gì đó thật ngon, thật mát mẻ thì còn gì tuyệt hảo hơn. Dưới cái mát mẻ của từng đợt gió đông bắc về Chỉ Cần một bát bánh trôi nước cũng đủ ai đó ấm lòng. Một chút mùi thơm cay của gừng cùng vị ngọt lịm của nước đường sẽ khiến bạn yêu món bánh trôi nước ngay từ lần thưởng thức trước tiên . Lý giải cho điều này , chúng ta hãy cùng kênh ăn ngon của ngathang.gov.vn khám phá  cách làm bánh trôi nước với 8 bước chủ đạo ngay bây giờ  nhé!

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông

Cách làm bánh trôi nước ngon thật ngon ngày lạnh

Nguyên liệu sẵn sàng để làm bánh trôi nước gồm có:

  • 400gr bột nếp
  • 200gr đậu xanh xát vỏ
  • 300gr đường thốt nốt hoặc đường hoa mai
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • 100gr gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh vừng rang vàng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 100gr hành tím phi vàng
Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước như sau:

Bánh trôi nước được chia làm ba phần quan trọng : Nước đường, nhân bánh và vỏ bánh.

>> Xem ngay video này để hiểu rõ cách làm bánh trôi nước nhé!

Phần 1: Nước đường

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cách làm bánh trôi – Cách làm phần nước đường cho bánh trôi nước

Bước 1: Gừng làm sạch, cắt nhỏ xong đập dập.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cách làm Bánh trôi – Gừng băm nhỏ

Bước 2:  Cắt đường thốt nốt hoặc đường hoa mai thành từng phần nhỏ. Nếu dùng đường thốt nốt sẽ có vị ngọt mát và tốt hơn cho sức khỏe nhé mọi người

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon tuyệt tận nơi
Cách làm bánh trôi – Nên sử dụng đường thốt nốt

Bước 3: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ 500 ml nước cùng đường và gừng vào. Để lửa nhỏ vừa, kế tiếp bạn dùng muỗng canh khuấy cho đường tan. Cho thêm một 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Vặn lửa to chờ nước sôi.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Nước đường sệt sệt là vừa

Bước 4: Nước đường sôi, vặn nhỏ lửa để khoảng 10 phút. Để sao cho dậy lên mùi thơm của gừng còn nước đường hơi sệt lại một chút .

Phần 2: Nhân bánh.

Bước 1: Rửa đậu xanh nhiều lần cho đến khi nước đậu xanh trong. kế tiếp bạn cho vào một cái tô lớn, ngâm đậu cùng 500ml nước trong 30 phút.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cach lam banh troi – Ngâm đậu xanh với nước

Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện. Đổ nước sao cho sâm sấp ngang mặt đậu nấu chín.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín, bạn chuyển ra một tô lớn. Ngay khi đậu còn đang nóng, bạn tán nhuyễn sao cho đậu xanh đã tán nhìn mềm và mịn.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Tán nhuyễn đậu xanh

Bước 4: Đậu xanh đã tán nhuyễn xong cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 100gr hành tím phi vàng trộn đều tay.

Bước 5: Dùng muỗng canh múc đậu và nặn thành từng viên tròn nhỏ. Làm tái lại cho đến khi hết phần đậu xanh tán nhuyễn. Ước lượng được khoảng 8 viên nhân.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cách làm bánh trôi – Vo tròn phần đậu xanh làm nhân bánh

Phần 3: Vỏ bánh

Bước 1: Cho lỏng lẻo 300ml nước sôi cùng 4 muỗng canh dầu ăn vào 350gr bột nếp. Vừa cho lỏng lẻo vừa trộn đều tay bột nếp. Khuấy cho đến khi nào hổ lốn bột rất dính và ướt. Đậy kín trong 15-30 phút. Bước này nhằm mục đích khiến bột thấm vào nước, nở ra và ít nước hơn.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Nhào bột bánh thật đều và nhuyễn

Bước 2: Rắc một ít bột áo lên mặt bàn, chuyển bột đã nhào lên trên. Nhào một thành một thanh dài khoảng 20cm. Khi đã thành quyết , cắt thanh bột ra thành 8 phần bằng nhau.

Bước 3: Nắn viên bột đã tạo thành hình tròn kế tiếp ấn dẹt viên bột sao cho có đường kính gấp đôi viên nhân đậu xanh bạn đã nặn ở phần thứ 2.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cách làm bánh trôi nước – Nặn nhân bánh như hình

Bước 4: Đặt phần nhân đậu xanh đã làm ở giữa miếng bột tròn đã cán. kế tiếp bạn khôi lỏi bọc kín lại. Phần nhân và bột phải khít sát nhau không có chỗ hở hay chỗ không khí có thể tràn vào. Có làm như vậy thì khi nấu bánh sẽ không bị vỡ ra.

Bước 5: Dùng hai bàn tay lăn tròn lại những viên bánh đã nặn ở bước trên sao cho chúng tròn xinh và mịn bột. Lưu ý là không được làm lòi nhân ra đâu nhé.

Bước 6: Bạn lót một tấm bọc thực phẩm lên trên đĩa. Xếp nhẹ nhàng từng viên bột lên trên, cách xa để chúng không dính lại vào nhau.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Để riêng bánh trôi nước để không dính vào với nhau

Bước 7: Đun sôi 500ml nước, để lửa to. Cho nhẹ nhàng từng viên bột vào nồi nước đang sôi. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng để chúng không dính vào nhau. Đun đến khi viên bột nổi lên mặt phẳng nước, để khoảng 2-3 phút là chín.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Bánh trôi – Luộc bánh trôi nước

Bước 8: Nhân bánh chín, vớt chúng vào một tô nước lạnh để sẵn. Để 1-2 phút, vớt ra cho ráo nước rồi thả vào tô nước đường đã đun sôi. Rắc nhẹ chút vừng lên trước khi ăn.

Cách làm bánh trôi: 8 bước chủ đạo  để có bánh ngon vào ngày đông
Cách làm bánh trôi – Rắc chút vừng lên bánh trôi nước ăn sẽ ngon và thơm hơn

>>Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua… bao tử Bật mí Cách làm bánh Su kem ngon tuyệt mê hoặc vị giác!!

Trên đây là  cách làm bánh trôi, chúng ta hãy thưởng thức món ăn khi chúng còn nóng ấm nhé. Mình tin chắc bạn sẽ thích món bánh trôi nước này ngay từ những lần cảm nhận trước tiên . Và hãy luôn tin rằng, đàn bà biết nấu bếp thì thật quyến rũ , nhưng đàn bà  biết cách làm bánh các loại thì lại hoàn toàn khác, họ tuyệt hảo hơn thế gấp trăm lần. Hãy cùng ngathang.gov.vn với chuyên mục ăn ngon san sớt món ngon này đến toàn bộ mọi người nhé!

 

Item :71

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here