Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện – ngathang.gov.vn

Cách làm bánh trứng với những vật liệu thuận lợi , thân thuộc , dễ mua nhưng vẫn thu hút vị giác của rất nhiều người bởi mùi thơm ngậy đặc trưng như cái tên của nó. Bài viết tiếp sau đây , ngathang.gov.vn xin biểu hiện tới chúng ta công thức 4 bước làm bánh trứng ngay tận nhà mà ngon hết ý nhé! Cùng học cách làm bánh trứng thơm ngon ngất ngây ăn một miếng là nghiện cả đời thôi nào ^_^

>> Bạn có thể còn tiếp : 8 Cách Làm Bánh Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Nguyên liệu làm bánh trứng: 

Bột mì: Bột mì là vật liệu trước tiên không thể thiếu để làm bất cứ loại bánh nào, trong đó có bánh trứng. Tuỳ theo số lượng bánh trứng bạn định làm để căn cứ chọn cân nặng bột mì cho thích hợp .

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Thông thường, với 1 đĩa bánh trứng khoảng 10 cái cỡ nhàng nhàng , bạn sẵn sàng từ 200 – 250 gram bột mì là trọn vẹn . Lưu ý khi chọn mua bột mì cần kiểm tra kỹ để tránh mua phải bột mì mốc sẽ tác động tới chất lượng chung của bánh.

Trứng: Trứng để làm bánh thường là trứng gà vì nó rất thơm, không nên là trứng vịt vì trứng vì thường bị tanh, không xốp. Số lượng trứng gà bạn cần sẵn sàng cho món bánh trứng sẽ lệ thuộc vào cân nặng bột bạn sẵn sàng . Trung bình với khoảng 250 gram bột mì, bạn sẵn sàng khoảng 3 quả trứng.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Sữa tươi không đường: Dùng để trộn cùng bột mì. Sữa sẽ làm tăng độ thơm, béo ngậy của món bánh. Tuy nhiên bạn xem xét là phải chọn loại sữa không đường, không chọn sữa có đường vì như thế sẽ tác động tới vị của bánh.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Nước lọc: Bạn sẵn sàng khoảng 100 ml nước chín cho cân nặng bột mì như trên. Có thể sẵn sàng lượng nước lớn hơn nếu bạn làm nhiều bánh.

Đường: Nên chọn đường kính trắng hoặc kính vàng. Với lượng bột khoảng 250 gram, bạn sẵn sàng khoảng từ 70 – 100 gram đường là vừa.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Muối: Một chút muối sẽ làm tăng độ xốp, mềm, trung hoà vị của bánh. Bạn không cần sẵn sàng rất nhiều muối, Chỉ việc sẵn sàng khoảng 1 thìa cafe là được.

Màng bọc thực phẩm: Dùng để bọc trong tiến trình nướng và sau nướng bánh. Bạn nên lựa chọn loại màng bọc chất lượng, tránh tham đồ rẻ vì có thể tác động tới chất lượng bánh tương tự như sức khoẻ người tiêu dùng .

>> Bí Quyết 3 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đúng Vị

Cách làm bánh trứng – thành phần làm bánh ngon như sau: 

Bước 1: Làm vỏ bánh

Nhào kỹ ½ số bột mì cùng ½ lượng nước chín đã sẵn sàng . Tiếp đó, bạn lăn qua lăn lại để bảo đảm toàn bộ các hạt bột đều được hút ẩm, không bị vón cục.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Dùng màng bọc nilon bọc khối bột lại Tiếp nối cho bột vào ngăn mát tủ lạnh và để trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm nhânh bánh

Phần bột còn lại, bạn cũng đem nhào tương tự với phần bột trước theo như chỉ dẫn ở bước 1. Tuy nhiên lần này bạn không đem bỏ vào tủ lạnh mà để nguyên bột trong 1 chiếc bát sạch.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Đập trứng gà vào một chiếc bát sạch. Tiếp đó, bạn hoà tổng số lượng sữa tươi + 50 ml nước chín + 1 chút muối vào và đánh đều. Để riêng hổ lốn vào chỗ sạch, thoáng.

Bước 3: Nặn bánh

Sau khi đã ủ khoảng 30 phút trong tủ lạnh, bạn lấy phần bột ra rồi dùng cán hoặc tay dàn mỏng. Tiếp đó, bạn đặt lớp bột vừa nhào bên ngoài lên trên, dàn mỏng theo mặt phẳng bột trong tủ lạnh rồi gấp lại.

Tiếp tục dùng cán hoặc tay lăn/nhào phần bột đã gấp. Làm liên tục khoảng 3 – 4 lần như thế rồi để bột nghỉ trong khoảng 5 phút.

Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy phần bột và ép vào khuôn bánh. Bạn có thể đổ bột đầy khuôn Tiếp nối cắt bột hoặc đổ bột bằng ½ khuôn để khỏi mất công đoạn cắt. Tiếp đó, bạn đổ hổ lốn trứng vào khuôn bánh đã có bột sao cho vừa miệng khuôn là được.

Bước 4: Nướng bánh

Khi đã sẵn sàng hết số vật liệu , bạn cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Không nên nướng ở nhiệt độ cao quá vì như thế bánh có thể khô, không ngon. Nướng trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Cách Làm Bánh Trứng: 4 Bước Làm Bánh Ngon Ăn Là Nghiện

Sau khi tắt bếp, bạn vẫn giữ nguyên bánh tại lò trong khoảng 15 – 20 phút nữa. Tiếp đó, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, có thể dùng nóng ngay hoặc để bánh nguội rồi trải nghiệm .

>> Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Tây

Hi vọng với cách làm bánh trứng theo 4 bước cực thuận lợi trên bạn có thể vận dụng trực tiếp ngay tận nhà trong những ngày nghỉ cuối tuần, hay những dịp lễ. Bánh trứng có thể chuyên dụng cho bữa sáng, tiệc trà hoặc tiệc ngoài trời đều thích hợp . Chúc chúng ta chiến thắng với món bánh trứng trên đây nhé. Còn rất nhiều các cách làm bánh khác của thể loại ăn ngon ngathang.gov.vn chúng ta có thể vào và tham khảo nha!

Item :82

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here