Cách Làm Mứt Tết: 17 Món Mứt Tết Tuyệt Ngon Cho Chị Em Trổ Tài Tại Nhà Đón Xuân Cùng Gia Đình – ngathang.gov.vn

Cách làm mứt tết: Hướng dẫn chị em cách làm 17 món mứt ngon tuyệt cho cả gia đình quây quần bên nhau cùng nhau đón tết nào. Chỉ còn gần đầy hai tháng nữa thôi các bạn sẽ cùng nhau bước sang một năm mới, năm “Mậu Tuất 2018“, vậy để đón cái tết 2018 ý nghĩa hơn hãy tự tay tạo nên các món Mứt Ngày Tết ngon, đã mắt nhiều màu sắc để đón khác nào. Cách làm mứt tết cũng khá thuận lợi và thuận lợi với những nguyên liệu gần gụi như: dừa, gừng, cà rốt, cà chua, khoai lang … rất nhiều nguyên liệu cho khách hàng học các làm mứt tết đấy nhé. Vậy các bạn cùng xăn ống tay lên để học cách làm mứt ngày tết cùng 17 món mứt tết đủ phân mục cho khách hàng đón khách, hay những món quà tặng anh em cũng thêm phần ý nghĩa đấy nhé.

>>> Chỉ nhìn thôi mà cũng ứa cả nước bọt ra rồi nhé !!!

cách làm mứt tết

1. Học cách làm mứt dừa ngon thuận lợi tận nhà

Xem cụ thể hơn 4 Cách Làm Mứt Dừa Viên “NGON” Nhiều Màu Sắc Đủ Hương Vị Đón Tết 2018

Cách làm mứt dừa cũng khá là thuận lợi với nguyên liệu dễ kiếm nặng tay các bạn sẽ chiến thắng với món mứt này. Cũng có nhiều cách làm đặc biệt như: cách làm mứt dừa non, cách làm mứt dừa nhiều màu, cách làm mứt dừa sữa tươi, dừa ngũ sắc … các bạn có thể cấu kết được rất nhiều gia vị để tạo nên món mứt dừa ngon và tuyệt hảo đón tết. Nhưng tiếp sau đây chúng tôi chỉ mô tả tới bạn cách làm mứt dừa được nhiều người niềm nở nhất.

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 7

  • Cách làm mứt dừa non với sữa tươi nhiều màu sắc

Cách làm mứt dừa non sữa tươi hay sữa đặc đều được nhé, với hai gia vị trên các bạn sẽ có ngay món mứt dừa sữa tươi thơm ngon béo ngậy chính tay mình làm nên. Lan man quá nhỉ, bắt tay cùng tiến hành thôi nào.

Nguyên liệu chính:

– Dừa non : 1 trái (hoặc 2) tùy bạn

– Đừng trắng : 400g (tùy số lượng dừa nhiều hay ít)

– Sữa tươi : 1 hộp 250ml ( Sữa có màu đặc biệt sẽ cho ra món mứt cùng màu với sữa)

thành phần làm mứt dừa:

Mình cũng đã từng làm và rất chiến thắng , nên mình sẽ tóm lược ngắn ngọn nhất để các bạn không mất thời gian .

Đầu tiên: chọn nguyên liệu dừa hợp ý bạn gọt vỏ rồi lấy chắc phần cùi dừa thôi (cái này chắc ai cũng biết), rồi nạo hoặc cắt lát, hay sợi dài tùy bạn. (xem xét nên lựa chọn các quả dừa không quá non cũng không quá già nhé)

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 1

Thứ hai: Cắt dừa thành lát xong bạn ngâm vào nước sạch tầm 30 – 60 phút ( tùy thích) để dừa ra bớt tinh dầu dừa rồi đem đi rửa với nước sạch 3 – 4 lần để ráo nước. ( ngâm nước để dừa trắng hơn và thích mắt hơn khi dừa thành phẩm )

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 2

Nhuộm màu tạo vị màu sắc cho dừa:

Đừng bỏ lỡ Post bài viết cách làm mứt dừa nhiều màu sắc tuyệt đẹp cho ngày tết năm nay nha

– Lá dứa, dâu tây, sầu riêng, thanh long, kiwi (tùy màu và vị bạn thích mà chọn loại hoa quả tương ứng)… xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã. Ngâm cùi dừa đã nạo vào tầm 15-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa đi. Ngoài ra bạn cúng có thể lấy màu từ sữa để có màu hồng, cafe có màu đen …

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 3

Thứ ba: lấy dừa đã sạch và khô ngâm chung với đường vào cái thau lớn tầm 5 – 6 tiếng để đường tan đều và dừa có màu trong là được.( bạn có thể nhuộm màu tạo vị cho dừa hãy xem phần cách làm mứt dừa nhiều màu sắc đủ vị ở dưới nhé)

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 4

Thứ tư : Xong phần chuẩn bị ngâm dừa với đường tầm 5 – 6 tiếng các bạn khởi đầu sên mứt dừa thôi.

chọn cho mình cái chảo lớn, dày rồi đổ dừa vào bật bếp lên và sên thôi ( thuận lợi mà ). Lưu ý bật lửa nhỏ đảo nhẹ nhàng , đều tay để tránh dừa bị gãy ra. Cuối cùng đổ sữa tươi hoặc sữa đặc vào để món mứt dừa thơm ngon và béo ngậy hơn.

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 5

Bạn cứ đảo đều tay nhớ (nhỏ lửa) đừng hối hả , đến bao giờ sợi dừa khô lại như hình dưới, bạn thấy có đường trắng bám trên dằ thì tắt bếp đi và đảo vài lần rồi đổ mứt dừa ra khay. Lưu ý đừng sên quá tay mứt dừa sẽ bị cháy và không còn trắng nữa nên sẽ mất thẩm mí nhé.

cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc 6

Cuối cùng: bạn bảo quản cho vào túi bóng hay hộp nhựa dùng dần cho ngay tết nhé, thật ngon và dễ làm đúng không. Chúc bạn chiến thắng với món mứt dừa trên đây nhé. Cách làm mứt dừa non với sữa tươi nhiều màu sắc có lẽ rằng bạn sẽ thích và chọn lựa cho mình vào dịp tết năm nay nhỉ.

2. Cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo 100% chiến thắng

Cùng học cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo cực kì thuận lợi và nhanh gọn có thể tiến hành ngay tận nhà và cam kết 100% các bạn làm được và chiến thắng trong lần làm đâu tiên.

Tìm hiểu kĩ hơn về mứt cà rốt các bạn xem Post bài viết cách làm mứt cà rốt giòn dẻo thơm ngon ngay tiếp sau đây

>>> Chính bản thân tôi cũng đã từng làm và hỏng mất mấy lần. Nhưng: rút cuộc tôi cũng đã chiến thắng với món mứt cà rốt dẻo ngon cho dịp tết, Nên tôi muốn chia sẻ cách làm cà rốt nặng tay chiến thắng này tới những ai chưa biết nhé. Vậy hãy cùng bắt tay vào học cách làm, công thức mứt cà rốt ngay tiếp sau đây .

Nguyên liệu làm mứt

– Cà rốt : 1kg cà rốt tươi ngon

– đường trắng : 500gr

– vanila : 1ống vani

– Nước vôi trong

– Phèn chua : 15gr phèn chua

thành phần làm mứt cà rốt

Thứ nhất : Chọn cà rốt ngon và tươi rửa sạch bỏ vỏ chắc ai cũng biết, tiếp theo cắt cà rốt theo nhiều hình dáng đặc biệt tùy bạn thích như: hình cánh hoa, sợi, hình tròn … đều được dày tầm 3mm thôi. Cắt xong ngâm vào nước vôi trong tầm 2 – 3 tiếng rằng được.

cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo chiến thắng  100% 1

Không có nước vôi trong bạn xem ngay Post bài viết >> Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong nhanh và hiệu suất cao tận nhà để biết cụ thể hơn.

– Thứ hai: Ngâm nước vôi trong để miếng cà rốt ra hết mét, cứng và giòn hơn để khi làm mứt không bị nát, tầm 3 tiếng bạn vớt ra rửa sạch lại với nước cho mất mùi vôi là được.

Thứ ba: Đem cà rốt đi luộc đun sôi nước hoàn toản cùng một ít phèn chua vào đợi nước sôi cho cà rốt vào luộc 3 – 4 phút rồi vớt ra ( không nên luộc chín quá cà rốt sẽ bị nát). Luộc xong vớt ra đem rửa sạch để khô ráo nước.

Thứ tư: Ướp cà rốt với đường theo tỉ lệ 1kg = 500gr đường tùy bạn thích ngọt hay nhat thì thêm đường tùy ý. Ngâm với đường tầm 5 – 6 tiếng, xóc đều là được.

cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo chiến thắng  100% 3

Cuối cùng: Đem cà rốt đã ngâm với đường đi sên lại là được. Nhưng xem xét lúc sên cà rốt bạn nên để nhỏ lửa để cà rốt không bị già quá và nhìn ko thích mắt .

cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo chiến thắng  100% 4

Sên đến bao giờ đường cạn dần mới thôi đảo cà rốt để không bị cháy và lúc đừng khô và bám đều lên cà rốt thì các bạn cho nguyên liệu rút cuộc vani vào rồi đảo nhanh tay là được.

cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo chiến thắng  100% 5

Mẹo Hay: Nếu cà rốt bạn làm bị ướt hay muốn bào quản lâu hơn mà không bị ướt, ỉu bạn có thể cho mứt vào lò vi sóng để mứt được khô và ngon hơn.

cách làm mứt cà rốt ngon & dẻo chiến thắng  100%

Sau khi xong bạn được món mứt  cà rốt như hình trên

Cách làm mứt cà rốt cũng khá thuận lợi đúng không Chỉ việc kiên định bạn cũng có thể khiến cho mình món mứt ngon đúng vị. Hãy cho vào bình nhự hay túi bóng để các bạn bảo quan lâu hơn và ăn dần cho dịp tết năm nay nhé.

3. Cách làm mứt gừng thơm cho tiết trời se lạnh

Xem ngay 3 cách làm mứt gừng cụ thể nhất cho khách hàng học và thực hành !!!

Cách làm mứt gừng khá thuận lợi giống với các loại mứt khác với nguyên liệu thuận lợi dễ kiếm, nặng tay đây cũng là món mứt được các chị em mong chờ đó. Với tiết trời se lạnh được đoạn tụ bên gia đình cùng nhấm nháp chén trà nóng thơm lựng cùng món mứt gừng thơm, cay nhè nhẹ thì có gì quý hơn nữa. Vậy hãy xăn ống tay lên cùng vào bếp chuẩn bị thôi nào.

  • Nguyên liệu cho món mứt gừng:

– Gừng : 1kg gừng tươi ( tùy bạn thích)

– Đường : 400gr – 500gr đường trắng

– 1 quả chanh hoặc dấm chua

– 1 – 2 thìa muối

– một ít vani ( có cũng được không có cũng chả sao)

  • thành phần làm mứt gừng thơm ngon

Thứ nhất: Sơ chế gừng gọt vỏ rửa sạch và khởi đầu cắt lát thành dạng miếng móng hoặc sợi tùy độ mỏng dày tùy thích. Chuẩn bị thau nước pha luống với ít muối để vừa thái lát vừa gâm gừng vào đỡ mất thời gian hơn. Ngâm với nước muối 30 phút là được rồi vớt ra rửa sạch lại với nước

cách làm mứt gừng không thơm ngon 1

Thứ hai: Đem gừng được rửa sạch vào nồi đun sôi luộc lên tầm 2 – 3 phút vớt ra thay nước rồi luộc lại 1 lần nữa để giảm sút độ cay, nồng của gừng. Ai không ăn cay được thì có thể luộc thêm 1 lần nữa để giảm vị cay.

cách làm mứt gừng không thơm ngon 6

Lưu ý: ở nước luộc rút cuộc bạn cho thêm 1 quả chanh hoặc nước dấm chua vào để gừng có màu trong đẹp và đã mắt hơn.

Thứ ba: Luộc xong vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần để khử bớt vị chua, để ráo nước tầm 30 phút các bạn đem gừng đi ngâm với đường với tỉ lệ 1kg = 500gr ( tùy bạn nhân lên hay giảm xuống). Ngâm cho đường tan thành nước tầm 3 – 4 tiếng rằng được để đường ngấm vào đường, lúc ăn sẽ có vị ngọt hơn.

cách làm mứt gừng không thơm ngon 5

Thứ tư: Ngâm xong các bạn bắc chảo lên và cho gừng vừa ngâm vào sên lại cho quyện lại (nhớ để lửa nhỏ ko sẽ cháy đường). sên đến bao giờ thấy nước đường khô thì có thể cho vani vào tạo mùi thơm.( không có vani thì có thể bỏ lỡ không sao hết)

cách làm mứt gừng không thơm ngon 4

Cuối cùng: Sên gừng tới bao giờ  thấy đường trắng kết tinh bám vào gừng thì nhanh tay bắc chảo xuống bếp đạo nhẹ vài cái rồi cho ra đĩa thôi. Để nguội hẳn và cũng nhau hưởng thụ thắng lợi và cho vào túi bóng hay hộp nhựa để bào quản dùng dần mỗi ngày.

cách làm mứt gừng không thơm ngon 3

Quá thuận lợi đúng không nhỉ? Cách làm mứt gừng thơm ngon với các bước thuận lợi trên thì bạn đã được món mứt đón tết cùng gia đình thật ấm áp . Chúc bạn chiến thắng với món mứt này nha.

4. Cách làm mứt khoai lang ngon giòn

Cách làm mứt khoai lang bạn đã từng thử chưa? Nếu như bạn chưa biết cách làm hãy cùng theo dõi Post bài viết này để cùng chuẩn bị các nguyên liệu và bắt tay vào làm món mứt vừa ngon vừa dẻo này nhé. Còn gì thích hơn khi tự mình làm ra các món mứt, các món ăn mếm mộ này. Chỉ cần một số nguyên liệu thuận lợi có trong hằng ngày bạn nặng tay sẽ làm nên món mứt khoai lang ngon tuyệt hảo này thôi.’

  • Nguyên liệu làm mứt khoai lang:

– Khoai lang : 1kg khoai lang

– Đường: 500gr đường trắng

– Nước vôi trong

– Vani để tạo mùi hương

  • thành phần làm mứt khoai lang

Đầu tiên: sơ chế khoai lang ngọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng hoặc miếng dài tùy thích miếng dày gần bằng 1CM là được

cách làm mứt khoai lang 1

Thứ hai: Cắt lát xong đem ngâm vào nước vôi trong cho ngập hết bề mặt khoai tầm 5 – 6 tiếng rằng được. Ngâm xong vớt ra rửa sạch với nước để bỏ mùi vôi đi là được. Ngâm nước vôi trong để khoai lang cứng và giòn hơn để lúc sau sên không bị nát.

cách làm mứt khoai lang

Nếu bạn không có nước voi trong bạn nên xem ngay Post bài viết Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi trong dẻo ngon ngay tận nhà

Thứ ba: Rửa sạch để ráo nước tầm 15 – 30 phút đem ngâm với đường tầm 4 -5 tiếng để đường tan và ngấm vào khoai là được.

cách làm mứt khoai

Thứ Tư: Ngâm với đừng đủ 5 tiếng đưa khoai đi xào, hay gọi là sên khoai lang nhiều khi đảo đều đề khoai lang ngấm đường hơn. Không nên đảo nhiều vì khoa lang sẽ bị nát. Khi nào thấy đường lệt sệt thì nhỏ lửa và đảo nhẹ đều tay khỏi bị cháy.

cách làm mứt khoai lang 5

Cuối cùng: Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vanilla vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống cho ra đĩa đợi nguội rồi cùng hưởng thụ thôi nào. Cho vào túi bóng hay hộp nhựa để bảo quản và hưởng thụ mỗi ngày nha.

cách làm mứt khoai lang 4

Khá thuận lợi với cách làm khoai lang trên đây đúng không. Chúc bạn chiến thắng với món mứt này để cùng hưởng thụ bên gia đình và anh em thật ý nghĩa và hạnh phúc trong dịp tết đến xuân sang.

5. Cách làm mứt bí đao giòn ngọt tận nhà

Cách làm mứt bí đao cũng thuận lợi và không kém phần lôi cuốn với các loại mứ khác. Bí đao là 1 loại quả tốt cho Năng lượng vì thế mứt bí đao cùng là 1 món ăn mong chờ cho ngày tết. Nhưng có một xem xét cần bạn phải biết, mứt bí đao thường khó làm hơn hay bị chảy nước nên rất khó sên cho khô, bảo quản không được lâu bằng các loại mứt khác. Vậy hãy tham khảo kí hưỡng dẫn cách làm mứt bí đao tiếp sau đây để biết và bắt tay vào làm món mứt này.

Nguyên liệu chính làm mứt bí đao:

– Bí đao : 1kg bí đao

– Đường : 600gr đường

– Nước vôi trong

– Vani

Cách làm mứt bí đao ngon:

Thứ nhất : Sơ chế bí đao gọt vỏ rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt khúc vuông dài 5 – 7cm, vuông 1cm là vừa, đem đi rửa sạch.

cách làm mứt bí đao 3

Thứ hai: Bí đao cắt khúc xong cho nước vôi trong vào ngâm cho ngập hết bí đao khoảng 6 -8 tiếng rằng ok. Ngâm đủ thời gian vớt ra rửa sạch nhiều lần cho khử hết mùi vôi rồi đem phơi khô cho ráo nước 30 – 60 phút.

cách làm mứt bí đao

Thứ ba: Lấy bí đao đã ráo nước đem ngâm với đường vói tỉ lệ 600 – 700gr đường = 1kg bí đao (ai làm nhiều thì cứ nhân lên). Thỉnh thoảng đảo qua để bí đao ngấm đường hơn, nên ngâm tầm 4 -5 tiếng rằng được.

cách làm mứt bí đao 1

Thứ tư: Ngâm bí đao đủ thời gian các bạn khởi đầu sên (bước quan trọng bạn xem xét kí nhé), bật bếp đảo lửa đổ bó đã ngâm vào thôi (hehe chắc ai cũng biết đúng không). Đảo nhẹ vài lần đợi nước đường cạn dần thì nhớ vặn nhỏ lửa nếu không bí sẽ bị cháy và sẽ không ngon.

cách làm mứt bí đao 5

Cuối cùng: Bạn đảo đều tay đến bao giờ thấy đường có hạt trắng bám vào trên từng miếng bí đao thì cho vani tạo hương thơm vào đảo qua vài cái rồi tắt lửa không cháy.

cách làm mứt bí đao 6

Mẹo hay: Nếu bạn thấy mứt vẫn còn ướt và không được khô bạn có thể cho bí đao vào chảo rang lại cho khô (khéo đường cháy sẽ mất vẻ đẹp. Không bạn cho vào lò vi sóng để mứt được khô hơn và bảo quản được lâu hơn.

Trên đây là mấy bước cách làm bí đao trắng ngon giòn nhất được chia sẻ tới các bạn và một phần gửi món quà tết đến với độc giả cách làm mứt bí đao thơm ngon nhất. Hi vọng đây sẽ là món ăn cùng món quà tết đạm chất vị yêu thương , hạnh phúc và đoàn tu trong cách dịp tết đến. Chúc bạn chiến thắng với món mứt bí đao trên đây.

6. Cách làm mứt táo xanh cho ngày tết

Cách làm mứt táo xanh cho ngày tết cực thuận lợi với nguyên liệu có nhẽ là dễ kiếm nhất trong các loại mứt bởi mùa gần tết đúng mùa táo nên nguyên liệu rất sẵn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món mứt táo ngon và ngọt cho dịp tết năm nay nữa.

Nguyên liệu chính:

  • Táo : 1kg táo xanh
  • Đường : 600gr đường nâu
  • Nước vôi trong
  • Đường phèn

thành phần làm mứt táo xanh:

Đầu tiên :chuẩn bị nguyên liệu 1kg táo xanh rửa sạch, bỏ cuống và đem đi ngâm với nước muỗi loãng tầm 15 phút cho táo được sạch hơn.

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo 3

Thứ hai : Lấy vật nhọn đâm lên bề mặt quả táo để táo được gion và ngấm đường hơn. Xong xuôi bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước vôi trong tầm 13 – 15 giờ rồi đem đi rửa sạch để khử mùi nước vôi trong (thông thường ngâm táo qua đêm rồi sáng mai dậy làm)

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo 2

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo 4

Thứ ba: Ngâm táo với nước vôi đủ thời gian bạn Chỉ việc vớt ra rửa sạch ròi đem đi trần với đường phèn, cách làm thì cho cục đường phèn vào nồi 2 lít nước rồi đem nấu sôi lên và cho táo vào đảo đều 2 – 3 phút là được rồi đổ táo ra không táo sẽ bị chín. Rửa sạch lại với nước để tầm 10-15 phút cho táo ráo nước.

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo 1

Thứ tư: Đem táo đã để khô đem ngâm với đường nâu hay đường vàng cứ 1kg = 600gr, nếu nhiều người cứ chia ra theo tỉ lệ vậy là được. Ngâm táo tầm 2-3 tiếng đợi dường tan là bạn có thể khởi đầu sên táo được.

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo

Thứ năm: Bạn bắc chảo lên và khởi đầu đi sấy phần táo đã ướp xong, Chỉ việc đảo đều tay với lửa nhàng nhàng bao giờ thấy đường sệt vào táo thì bật lửa nhỏ lại. Bạn có thể nếm thử xem táo bao giờ được hay chưa, táo ăn hơi dài thì bạn có thể tắt bếp và chờ nguội. Lưu ý lúc sên bạn phải kiên định thì món mứt mới chiến thắng được, bao giờ sên thấy đường sệt lại táo đổi màu là món mứt đã được.

cách làm mứt táo xanh ngon dẻo 5

Cuối cùng: Bạn Chỉ việc đổ táo ra và chờ nguội là có thể hưởng thụ thôi. Nếu táo chưa khô lắm bạn có thể cho vào lò sấy để sấy táo khô và dẻo hơn, không thì bạn đưa ra trời nắng và phơi là được. Xong xuôi Chỉ việc cho vào túi bóng bảo quản và ăn giần thôi nào.

cách làm mứt táo xanh

Mứt táo thành thẩm giống như hình trên

Vậy là bạ đã làm chiến thắng hoàn chỉnh cách làm mứt táo xanh ngon dẻo cho tịp tết năm nay rồi. Nếu ngon và dễ làm vì sao bạn không mô tả cho khách hàng bè cùng làm và cùng hưởng thụ đón cái tết năm nay thêm phần ý nghĩa hơn. Chúc bạn chiến thắng với món mứt táo này nha.

7. Cách làm mứt khoai tây lát giòn thật giòn

Bạn đã biết cách làm mứt khoai tây chưa? Nếu chưa biết hãy theo dõi Post bài viết tiếp sau đây để hiểu các bước sơ chế thuận lợi để có thể chiến thắng món mứt này. Làm mứt khoai tây cũng khá thuận lợi với nguyên liệu dễ kiễm nên bản đừng lo lắng nhé, đặc biệt món mứt này ăn rất ngon và được nhiều người thích từ trẻ em cho tới người già . Bạn có thể làm mứt khoai tây dạng lát hoặc dạng sợi tùy thích nhưng tiếp sau đây chúng tôi gửi bạn cách làm món mứt khoai tây lát nhé.

Nguyên liệu làm mứt :

– Khoai tây : 1kg khoai tây

– Đường : 500gr đường trắng (tùy khẩu vị ăn ngọt hay ăn nhạt)

– Vôi cục – nước vôi trong

thành phần làm mứt khoai tây : 

Thứ nhất: Chọn khoai tây củ to ngon và không  bị sâu đem ngọt vỏ rửa sạch rồi đem thái lát khoảng 0,5cm là ok. chuẩn bị chậu nước muỗi pha loãng bạn vừa thái vùa cho khoai tây vào ngâm để khoai tây cứng, không bị thâm và ra bớt mét.

cách làm mứt khoai tây lát ngon giòn 1

Thứ hai: Ngâm vôii cục vào nước để được nước vôi trong và cho khoai tây đã cắt lát vào ngâm tầm 3-4 tiếng thì vớt khoai ra và rửa sạch nước ( đừng ngâm lâu quá khoai sẽ bị cứng và sượng)

cách làm mứt khoai tây lát ngon giòn 2

Thứ ba : Rửa sạch để ráo nước đem khoai ngâm với đường tầm 4 – 6 tiếng, nhiều khi đảo đều lớp khoai để khoai được ngấm đường hơn.

cách làm mứt khoai tây lát ngon giòn 3

Thứ tư : Đợi đường tan hết tầm 4-6 tiếng bạn bắc chảo lên và sên thành mứt thôi. Cứ sên với lửa nhàng nhàng để nước đường nhanh cạn hơn, thấy đường cạn và sệt vào khoai thì bạn cho nhỏ lửa và đảo đều tay không mứt sẽ bị cháy.

cách làm mứt khoai tây lát ngon giòn 4

Lưu ý : từ bây giờ nếu có ống vani bạn có thể thêm vài giọt vani vào tạo hương thơm cho mứt, không có thì thôi bỏ lỡ bước này.

Sên một lúc thấy hạt đường bám vào trên miếng khoai tắt lửa đảo vài cái rồi đổ ra đĩa đợi nguội và cùng hưởng thụ và gia đình.

Cuối cùng: Bước này thuận lợi nhất bạn phải phải biết Chỉ việc cho vào túi bóng bảo quản và hưởng thụ thôi hehe.

cách làm mứt khoai tây lát ngon giòn 5

Mấy bước chủ chốt và rất dễ làm đúng không nào, Chỉ việc tuân theo như vậy bạn sẽ có ngay cho mình món mứt khoai tây lát ngon giòn cho dịp tết năm nay. Hãy cùng thử cách làm mứt khoai tây lôi cuốn này nha.

8. Cách làm mứt vỏ bưởi cực thơm ngon

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ buổi thơm ngon, dẻo và không bị đắng cùng gia đình, anh em đón tết nào. Mứt vỏ bưởi chắc còn lạ lấm với nhiều người đúng không? có lẽ rằng rồi vậy nên hãy cùng chúng tôi khám phá công thức cách làm mứt vỏ bưởi nào. Quyên mất vỏ bưởi còn có chức năng thanh nhiệt giảm cân nha các bạn .

Nguyên liệu làm mứt :

  •  Vỏ bưởi 500 gr không thể thiếu
  • Riệu trắng : 100ml
  • Đường : 200 gr đường trắng
  • Muối + Hương vani

thành phần làm mứt vỏ bưởi :

  • Sơ chết vỏ bưởi rửa sạch và bỏ bớt phần cùi trắng bên trong đem cắt khúc dài 5 – 6 cm vừa ăn, vuông vắng nhìn cho đẹp, đổng thời pha một chậu nước muỗi loãng vừa cắt vừa ngâm (ngâm càng lâu càng tốt).

cách làm mứt vỏ bưởi xanh thơm ngon 1

  • Ngâm đủ lâu vớt ra xả sạch nước để bớt vị mặn, Nấu nước sôi lên rồi cho vỏ bưởi vào trần qua nước tầm 5-7 phút đem ra sửa lại và để cho nó ráo nước.

cách làm mứt vỏ bưởi xanh thơm ngon 2

  • Vỏ bưởi khô nước thì bạn đem đi trọn đều với đường trắng theo công thức 500gr = 200gr đường hoặc ít hơn tùy khẩu vị ăn mỗi người. Ngâm chừng 5-6 tiếng đợi đường tan hết và thấy miếng bưởi có màu trong là được.

cách làm mứt vỏ bưởi xanh thơm ngon 3

  • Vậy là xong phần chuẩn bị ta cần bắc chảo nóng lên và sên mứt lại thôi, chờ chảo nóng cho vỏ bưởi đã ngâm vào và đổ thêm 100ml rượu trắng vào luôn vặn to lửa và đảo nhẹ. Thấy nước đã cặn thì vặn nhỏ lửa và đảo đều tay không mứt sẽ bị cháy. Sên một hồi thấy đường kết tinh có mà trắng bám vào từng miếng vỏ bưởi và trên chảo thì nhanh tay cho vani vào tạo mùi hương đảo nhẹ và tắt bếp.

cách làm mứt vỏ bưởi xanh thơm ngon 4

  • Cuối cùng cho ra đĩa đợi nguội và hưởng thụ . ăn không hết cho vào túi bóng và bảo quản ăn dần thôi. Chắc hẳn đây sẽ là món mứt ngon và lạ vị cho dịp tết năm nay.

cách làm mứt vỏ bưởi xanh thơm ngon 5

Cũng khá thuận lợi thôi mà, Tôi tin chắc các bạn sẽ làm được và tự tạo cho mình món mứt này với các cách làm mứt vỏ bưởi như trên đây. Hãy cùng gia đình đón tết ấm cũng bên những miếng mứt ngon lành. Chúc bạn chiến thắng !

9. Cách làm mứt chuối ngon dẻo thơm lựng

Chuối món ăn không xa lạ không còn xa lạ với nhiều người . Vậy hãy cùng sử dụng chuối cùng làm món mứt chuối thơn ngon cho gia đình ngày tết nha. Hãy xem cách làm mứt chuối ngon dẻo thơm lựng với các công thức và nguyên liệu cực kì thuận lợi . Bắt tay vào bếp và làm thôi chần chờ gì nữa.

Nguyên liệu làm mứt :

  • Chuối : 1kg chuối chín
  • Đường : 500gr đường trắng
  • Dầu ăn

Cách thự hiện :

Thứ nhất: Chọn chuối quả to, vỏ mỏng và không bị nục, bóc vỏ sát thành lát dài hoặc lát ngang tròn tùy thích mỏng tầm 0,5cm là được, cắt xong bạn rải lên mâm và đem đi phơi nắng để chuối khô hơn và trông thích mắt hơn. (đừng phơi chuối quá khô sẽ làm chuối mất ngon)

cách làm mứt chuối ngon dẻo 1

Thứ hai: Phơi khô xong bạn ướp chuối với đường để chuối được ngọt hơn. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm một ít nước cốt gừng để mứt chuối có vị cay, the từ gừng. Ướp đường tầm 3 – 4 tiếng để đường tan hết và chảy nước ra rồi đem chuối đi chiên.

cách làm mứt chuối ngon dẻo 3

Thứ ba: Ướp đủ giờ đồng hồ thì đem chuối rời khỏi chiên, nhưng khác với các loại mứt khác bạn phải chiên hai lần thì mới chiến thắng được.

  • Chiên dầu: Đun sôi dầu trên bếp rổi thả chuối đã ướp vào chiên đến lúc thấy miếng chuối giòn là được thì gắp ra đĩa cho khô dầu. Lưu ý để chiên chuối dầu bạn nên lựa chọn cho dầu đầy chảo để miếng chuối được ngon hơn và không bị cháy.

cách làm mứt chuối ngon dẻo 4

  • Chiên dầu xong bạn cho nước đường ngâm lúc nãy vào chảo sạch và bật lửa lên đên bao giờ nước đường gần cạn bạn cho chuối đã chiên vào sên thành mứt. Nên lỏ nhửa để đường không bị cháy, bao giờ thấy đường khởi đầu sệt lên miếng mứt thì tắt bếp và cho ra đĩa. Nếu thấy chuối chưa cứng hay giòn thì bạn cho đĩa mứt vào lò vi song tầm 5 – 10 phút để mứt khô và ngon hơn.

cách làm mứt chuối ngon dẻo 5

Cuối cùng: Bạn đem ra và ăn thôi, ăn không hết bạn cho vào túi bóng để bảo quản để mứt giòn hơn và để lâu hơn.

cách làm mứt chuối ngon dẻo 6

Vậy là đã xong các cách làm mứt chuối với một số bước thuận lợi trên đây. Hãy đọc kí các bước để biết cách làm mứt chuối thơm ngon, giòn và chiến thắng . Tết năm nay khác hẳn tết xưa để vì có mứt chuối ăn cùng gia đình sum họp .

10. Cách làm mứt quất khô dẻo cho những ai chưa biết

Giới thiệu đến bạn cách làm mứt quất khô dẻo cho những ai chưa biết cực thuận lợi với một số bước thuận lợi tiếp sau đây . Mứt quất sẽ là món ăn gia đình ấm cúng , đoạn tụ trong dịp lễ tết, đặc biệt nó còn có chức năng trị cảm, ho, đau họng… do thời tiết lạnh gây ra. Nên đây sẽ là món mứt được làm nhiều nhất cho thời tiết lạnh dịp giáp tết. Chúc ta cùng khởi đầu làm món mứt quất này thôi.

Nguyên liệu làm mứt:

  • Quât : 1kg quất tươi
  • 500 gr đường
  • 100 gr mật ong
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua + Muối

Cách tiến hành làm mứt quất:

  • Chọn quất tươi nửa xanh nửa chín cho đẹp, không bị dập úng đem rửa sạch bỏ cuống rồi pha nước muỗi loãng ngâm tầm 15 – 30 phút cho quất sạch hơn.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 1

  • Rửa sạch phơi khô bổ quất thành múi 4 – 6 múi (xem hình dưới) và bóp nhẹ để bỏ hạt và nước quất.(nhớ giữ lấy nước và bỏ hạt nhé)

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 3

  • Xong xuôi chuẩn bị nước vôi trong và cho quất bóp nát vào nước vôi trong ngâm tầm 4 -6 tiếng để quất cứng hơn. Ngâm đủ thời gian cho quất ra rửa sạch để ráo ước.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 2

  • Cho nước lên đun sôi rồi cho thì phèn chua để trần qua quất. Nước sôi thì cho quất vào đảo đều trong 1 – 2 phút là được rồi vớt ra ngoài rửa sạch với nước.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 4

  • Ướp quất với đường và mật ong cùng nước quân được ép ra từ phía trên tầm 30 phút – 1 tiếng để đường tan và ngấm vào quất.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 5

  • Ướp đủ thời gian bạn đem quất đi sên thành mứt bật lửa lớn để nước đường nhanh cạn hơn, khi thấy nước đường cạn thì giảm nhỏ lửa lại và đảo đều tay để không bị cháy. Bạn đảo nhẹ bao giờ thấy đường kết tinh, khô lại, quất đổi màu sang màu vàng óng là được, bạn có thể tắt bếp và chờ mứt nguội.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 6

  • Nếu bạn thấy mứt còn ướt hay chưa khô bạn có thể đem mứt ra nắng phơi, dùng lo vi sóng sấy mứt để mứt được khô và ngon dẻo hơn.

cách làm mứt quất dẻo thơm ngon 7

Với công việc chuẩn bị cùng cách làm mứt quất thuận lợi , có lẽ rằng đây sẽ là món mứt ngon cho ngày tết đặc biệt cho thời tiết nóng sốt thì ngon biết bao lăm . Chúc bạn chiến thắng trong cách làm mứt quất này nhé.

11. Cách làm mứt xoài xanh chua ngọt thơm lựng

Gửi đến bạn một món cực mới và rất mới đó chính là: Mứt xoài xanh chua ngọt thơm lựng cho ngày tết. Vậy bạn đã biết cách làm mứt xoài xanh chưa? Không cần phải lo tới điều đó vì tiếp sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn các công thức làm mứt xoài xanh thuận lợi và cam kết ai làm cũng chiến thắng 100% nên các bạn an tâm nhé. Vậy cùng bắt tay theo dõi cách làm tiếp sau đây .

Nguyên liệu làm mứt:

  • Xoài xanh, ương : 2 – 3 quả = 1kg
  • Đường : 300gr đường trắng
  • Muối

thành phần chế biến :

Thứ nhất : sơ chế gọt vỏ rửa sạch và bổ lát ra thành miếng dọc dày tầm 05 cm là được rồi đem đi rửa sạch

cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm ngon 1

Thứ hai: Làm sạch xong chẩn bị nồi nước muỗi pha loãng và đun sôi lên cho xoài trụng qua 1 – 2 phút rồi vớt ra ( đừng ngâm xoài lâu quá)

cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm ngon 2

Thứ ba : Vớt xoài ra để ráo nước bạn trộn đều với đường theo tỉ lệ 1kg = 300gr đường tùy sở thích ăn ngọt hay ăn vừa thì cho đường thêm.  Ngâm đủ thời gian 4 – 5 tiếng bạn cho xoài ra đĩa.

cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm ngon 3

Thứ tư: Ngâm đủ thời gian thấy đường tan chảy bạn vớt xoài ra chỉ lấy phần nước đường đem đi sên lại, để lửa to cho tới khi nước đường cạn bớt thì cho xoài vào sên (nhớ nhỏ lửa không mứt sẽ bị cháy và ăn mất ngon). Sên đều tay , nhẹ nhàng đến bao giờ thấy đường sệt lại thành hạ t và dính lên bề mặt xoài thì tắt lửa và cho xoài ra đĩa.

cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm ngon 4

Mẹo hay: thấy xoài màu vàng trong có đường bám vào là được, bạn nên tắt lửa đi không cháy. Nếu thấy xoài vẫn chưa được khô lắm bạn có thể đem phơi, hoặc cho vào lò vi sóng sấy kho lên là được.

cách làm mứt xoài xanh dẻo thơm ngon 5

Khá thuận lợi để bạn có được một đĩa mứt xoài ngon cho ngày tết cùng gia đình và anh em . Cách làm mứt xoài sẽ là món ăn được nhiều e bé mong chờ bởi vị ngọt và chua ăn rất thích và ngon. Chúc bạn chiến thắng với món mứt xoài xanh chua ngon này nha.

12. Cách làm mứt khế xanh thơm ngon đón tết

Cùng thử làm mứt khế xanh thơm ngon đón tết cùng gia đình thật ngon và ấm áp với công thức “siêu mới” và chiến thắng hơn trông chờ . Nguyên liệu dễ kiếm và có hàng ngày vì sao bạn không thử làm ngay món mứt khế thật ngon và dẻo đón tết năm nay. Với mấy bước thuận lợi sau đây là bạn đã hoàn thành món mứt cho cả gia đình rồi, cùng xem và tiến hành nào.

Nguyên liệu quan trọng :

– Khế : 1kg khế chua, ngọt (khế già xíu, đừng non quá)

– Đường : 500gr đường trắng

– 1 nhánh gừng tươi

– Nước vôi trong hoặc phèn chua

Cách chế biến :

  • Khế gọt bỏ viền ngoài rửa sạch, cắt khế ra theo từng miếng, cạch của quả khế nhớ bỏ hột và cồi bên trong. Tiếp theo ngâm khế vào nước muỗi lãng tầm 30 – 60 phút cho khế sạch và bớt chua rồi vớt ra rửa sạch để ráo nước.

cách làm mứt khế xanh dẻo 1

  • Ráo nước bạn cho khế vào ngâm với nước vôi trong tầm 9-10 tiếng (nước vôi trong phải ngập hết bề mặt khế) là bạn có thể vớt ra. Ngoài ra nếu không có nước vôi trong bạn sửa chữa thay thế bằng phèn chua cũng rất hiệu suất cao . Với phèn chua bạn nấu sôi nước rồi cho một ít phèn chua vào khuấy đều đợi nước sôi cho khế vào luộc sơ tầm 5-7 phút thì vớt kế ra xả với nước sạch là được.

cách làm mứt khế xanh dẻo 2

  • Bạn thử xem khế còn chua quá hay là không, nếu chua quá bạn ép nước sao cho khế ra bớt nước để khế đỡ chua hơn (ép nhưng vẫn giữ nguyên được hình dáng nguyên vẹn cho lát khế)
  • Xong bước trên bạn cho đường vào trộn đều cùng khế để đường tan ngấm vào khế theo công thức cứ 1kg = 500gr đường. Ướp tầm 6- 8 tiếng cho đường ta hết và ngấm đều vào khế là được.(cho thêm một ánh gừng tươi giã nhỏ ngâm cùng đường từ bây giờ để khế có vị cay, the của gừng còn không thích thì thôi)

cách làm mứt khế xanh dẻo 3

  • Chỉ cần bật chảo cho nóng lên bạn cho khế đã ngâm vào chảo rồi sên thôi, nhiều khi đảo nhẹ để đường ngấm vào khế. Thấy đường sệt lại bạ vặn nhỏ lửa và cho ít gừng tươi băm nhuyễn vào để tạo vị. Sên đến bao giờ nước đường cạn và thấy khế đổi màu nâu thì quy trình sên mứt đã hoàn thành , Chỉ việc cho mứt ra đĩa nữa thôi.

cách làm mứt khế xanh dẻo 4

Cuối cùng cũng đã xong và cho ra mẻ mứt khế thơm ngon và dẻo được chính tay bạn làm. Khá thuận lợi với cách làm mứt khế đúng không? món ăn vừa lạ vừa ngon hứa hẹn cho một cái tết vui vẻ và ấm cúng hơn. Chúc các bạn chiến thắng với món mứt khế nhé.

13. Cách làm mứt dâu tây ngon cực đã mắt

Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây thơm ngon đúng vị và cụ thể nhất !!!

Bạn có biết cách làm mứt dâu tây không? Chắc ít người biết về món mứt này quá? Dâu tây chỉ ăn không đã ngon rồi, còn bây giờ còn làm được mứt nữa thì còn gì tuyệt hơn nhỉ. Vậy nên tiếp sau đây mình xin chia sẻ bí quyết cách làm dâu tây ngon dẻo cực đã mắt cho dịp tết Mậu Tuất năm nay, cùng xem và theo dõi cách làm tiếp sau đây .

Nguyên liệu cần phải có :

  • Dâu : 1kg dâu tây
  • Đường: 1kg đường trắng
  • 1 quả chanh

Cách làm mứt dâu tây:

  • Thứ nhất: Chọn được dâu tây tươi ngon và không bị dập nát, thối,bỏ cuống, cồi rồi đem rửa sạch. Có thể ngâm nước muối loãng tầm 30 phút để dâu tây được rửa sạch hơn.

cách làm mứt dâu tây ngon 1

  • Thứ hai : Dâu tây đã sạch đem cắt làm đôi rồi cho đường vào để ngâm với tỉ lệ 1:1 (1kg đường = 1kg dâu tây). Trộn đều đường với dâu tây đến bao giờ đường chảy nước và ngấm vào đâu tây là được, thời gian từ 2 – 3 tiếng rằng đường tan và ngấm đều rồi

cách làm mứt dâu tây ngon 2

  • Thứ ba: Ngâm đường đủ thời gian bạn cho dâu tây đã ngâm lên chảo và khởi đầu sên, nước đường nhiều người cho lửa to nước nhanh cạn hơn, khi thấy nước đường sắp sệt lại thì cho lửa nhỏ lại, lúc sên xem xét đảo nhẹ tránh dâu tây bị nát và mất vẻ đẹp. Khi đường sệt lại nhanh tay cho thêm phần nước cốt chanh vào để dâu tây thêm phần đượm đà hơn. Lúc này bạn có thể cho thêm một ít vani vào để tạo hương thơm cũng được tùy thích, đảo nhanh vài cái rồi tắt bếp là được cho ra đĩa chờ nguội và hưởng thụ .

cách làm mứt dâu tây ngon 3

Cuối cùng cũng hoàn thành xong cách làm mứt dâu tây thơm ngon đãi anh em và gia đình. Hãy trổ tài nấu nước của mình qua các món ăn mỗi ngày, đặc biệt qua những món mứt tuyệt hảo này. Chắc hẳn bạn sẽ là người đàn bà đảm đảng và xinh xắn nhất.

14. Cách làm mứt đu đủ xanh bạn đã biết chưa

Chia sẻ bí quyết cách làm mứt đu đủ xanh thơm lai rai cho ngày tết thêm phần ấm cũng cùng gia đình và anh em . Chỉ cần xem thôi nặng tay các bạn có thể làm được và cam kết chiến thắng hơn cả trông chờ . Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm để biết cách chọn nguyên liệu cùng công thức chế biến mứt đu đủ xanh ngon dẻo tiếp sau đây .

Chuẩn bị nguyên liêu :

  • Đu đủ : 1kg đu đủ xanh
  • Đường : 1kg đường trắng
  • Nước vôi trong
  • tuyp vani

Bắt đầu chế biến :

  • Đầu tiên chọn những quả đu đủ to, già gần chín, gọt vỏ bổ đôi thải trừ hạt Phần hông trong đem rửa sạch. Lấy dao nạo nạo nhỏ đủ đủ là sao cho đu đủ thành các sợi nhỏ.

cách làm mứt đu đủ xanh thơm ngon 1

  • Thứ hai các bạn chuẩn bị nước vôi trong cho đu đủ đã bào thành sợi ngâm tầm 4-6 tiếng, xem xét ngâm sao cho đu đủ phải ở dưới nước vôi trong hoàn toàn nếu không đu đủ sẽ không được trong.

cách làm mứt đu đủ xanh thơm ngon 2

  • Tiếp theo bạn vớt đu đủ ra sửa sạch với nước rồi để cho ráo nước đem ngâm với đường theo tỉ lệ 1:1, ngâm đủ 2 tiếng hoặc hơn để đường tan thành nước và ngấm đều vào sợi đu đủ.

cách làm mứt đu đủ xanh thơm ngon 3

  • Ngâm đủ thời gian bạn bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng lên rồi cho đủ đủ đã ngâm vào và khởi đầu quy trình sên mứt, ban đâu bạn bật to lửa lên để nước đường trong chảo nhanh cạn hơn tới bao giờ thấy nước đường sắp cạn thì cho bé lửa lại và đảo đều tay khỏi cháy mứt. Sên đén bao giờ đường kết tính thành màu trắng và bám lên sợi đu đủ thì cho vani vào để tạo mùi hương đảo đều vài cái rồi tắt bếp và cho ra đĩa chờ nguội rồi hưởng thụ .

Khá thuận lợi và hối hả đây được xem như là món mứt dễ làm và thuận lợi nhất đặc biệt ít thời gian và công tích hơn các loại mứt khác, nhưng chất lượng và độ ngon cũng không hề kém cạch. Vậy giờ đây bạn đã biết cách làm đu đủ xanh thơm ngon đúng vị chưa nhỉ. Chúc bạn chiến thắng với món mứt tết thơm ngon này nhé.

15. Cách làm mứt cà chua thuận lợi cho chị em

Giới thiệu tới các bạn một số cách làm mứt cà chua thuận lợi cho chị em nhân ngày cuối tuần thêm phần ấm áp và hạnh phúc . Có hai loại mứt cà chua đây là mứ dẻo và mứt cà chua bi. Đây có lẽ rằng sẽ là món mứt ngon đúng vị cho ngày tết năm nay. Vậy hãy cùng khám phá các nguyên liệu cùng cách làm mứt cà chua bi ngon thơm lựng.

Nguyên liệu làm mứt:

  • Cà chua : 1kg cà chua bi chín đỏ
  • Đường : 1kg đường trắng

Cách làm mứt cà chua bi:

  • Chọn cà chua đỏ mọng không bị sâu, không bị dập úng và quả phải đều nhau, rửa sạch bỏ cuống và rửa qua nước muối chừng 15 phút cho sạch hơn.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon

  • Lột vỏ cà chua bạn Chỉ việc đem cà chua chần qua nước sôi rồi vớt ra cho vào nước lã , gặp nhiệt độ thay đổi vỏ cà chua sẽ bị nứt ra giúp các bạn thuận lợi bóc tách hơn.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 1

  • Dùng dao khứa nhẹ thành nhiều cạnh trên quả cà chua (xem hình dưới) để lúc sau các bạn có thể ép được hạ chà chua ra.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 2

  • Tiếp theo bạn cho cà chua ngâm vào nước vôi trong tầm 6-7 tiếng để cà chua có độ cứng và giòn giúp cà chua ki sên không bị nát

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 3

  • Ngâm đủ thời gian bạn cho cà chua ra rửa sạch rồi ép hạt cà chua ra thành các hình giống bông hoa (xem hình dưới). Ép xong hạt các bạn đêm cà chua ngâm vào nước vôi lần hai tầm 1- 2 tiếng để bên trong cà chua cũng được cứng và chắc như Phần hông ngoài rồi vớt ra rửa sạch để tẩy mùi hôi của vôi.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 4

  • Cà chua rửa sạch để ráo nước bạn cho đường vào trộn đều ngâm cà chua chừng 1-2 tiếng cho đường tan ra và ngấm hơn theo tỉ lệ 1:1 cứ 1kg cà chua thì bằng 1kg đường.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 5

  • Ngâm đường đủ thời gian bạn cho chảo lên và đổ cà chua vào sên, cho lửa lớn để nước đường nhanh cạn hơn, thấy nước đường cạn dần thì vặn nhỏ lửa và đảo cà chua nhẹ nhàng khỏi cháy và nát cà chua.  Sên với một thời gian bạn thấy đường cạn và sệt lại và kết tính lên cà chua thì lúc đó mứt đã được bạn cho ra đĩa và chờ nguội thôi

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 6

  • Cuối cùng bạn có thể cùng gia đình ngồi sum họp và nhâm nhí món mứt cà chua vừa hoàn thành trên đây thôi. Ăn không hết bạn cho vào túi bóng hay chiếc hộp để bảo quản và ăn dần.

cách làm mứt cà chua thuận lợi  thơm ngon 7

Quá thuận lợi đúng không nhỉ? Với một số bước trên đây các bạn đã biết thêm một cách làm mứt cà chua hoàn toàn mới trong dịp tết năm nay rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không tự ta mình tổ tài món mứt cà chua thơm ngon này nhỉ. Chúc bạn chiến thắng với món mứt này.

16. Cách làm mứt hạt sen tươi ngon đúng vị

Bật mí tới mọi người công thức làm mứt hạt sen tươi ngon đúng vị cho món ăn ngày tết thật ngon và ấm áp bên gia đình và người nhà . Mứt hạn sen là món ăn bồi bổ cho Năng lượng và đẩy đủ chất béo từ hạt sen và một số gia vị, món ăn giúp ý thức thoải mái hơn. Vậy hãy cùng bắt tay khám phá cách làm mứt hạt sen tươi ngon cho ngày tết thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị :

– Hạt sen : 1kg hạt sen

– Đường : 1kg đường trắng

– Vani 1 tuyp

Cách chế biến mứt hạt sen :

Thứ nhất : chọn những hạt sen tươi ngon không bị hư và đồng đều nhau và ngâm vào nước sạch tầm 3- 4 tiếng để hạt sen nở ra. Ngâm đủ thời gian bạn cho hạt sen vào luộc đến bao giờ nước sôi thì vớt ra. (Nhớ đun với lửa nhỏ để luộc hạt sen sẽ mềm ra và không bị nát, nếu hạt sen chưa mềm bạn có thể luộc lâu hơn)

cách làm mứt hạt sen tươi ngon đúng 1

Thứ hai : Để ráo nước đưa hạt sen đem ngâm với đường theo tỉ lể 1:1 chừng 4-5 tiếng để đường tan ra và ngấm vào hạt sen để khi ăn hạt sen sẽ được ngọt hơn.

cách làm mứt hạt sen tươi ngon đúng 2

Thứ ba: Ngâm đường đủ thời gian bạn cho chảo lên bếp chờ chảo nóng và khởi đầu sên, rim hạt sen thôi.

Mẹo hay: Bắt đầu sên bạn chỉ lấy phần nước đường cho vào chảo thôi, sên đến bao giờ thấy nước đường cạn dần lúc đó mới cho hạt sen vào để hạt sen không bị nát và sên nhanh hơn .

cách làm mứt hạt sen tươi ngon đúng 3

Thứ tư : Sên hạt sen một thời gian thấy đường kết tinh và bám vào từng hạt thì cho vani vào để tạo hương thơm đảo đều vài cái rồi tắt bếp cho ra đĩa chờ nguội và hưởng thụ . Nếu như hạt sen chưa khô lắm bạn cho ra ngoài ánh sáng phơi khô để mứt được ngon và giòn hơn.

cách làm mứt hạt sen tươi ngon đúng

Cuối cùng cũng đã xong và chiến thắng món mứt hạt sen tươi ngon và béo ngậy này, giờ đây có lẽ rằng không chỉ mình tôi mà tất cả các bạn đều có thể làm được món mứt này với công thức cực kì thuận lợi được chia sẻ trên đây. Chúc bạn chiến thắng với cách làm mứt hạt sen nhé.

17. Cách làm mứt củ cải trắng ít ai biết đến

Bạn có biết cách làm mứt củ cải chưa? chắc chưa quá ? Mà hầu như mứt củ cài còn xa lạ với rất nhiều người. Củ cải thường được chế biến món ăn, thực phẩm gia đình hằng ngày, nhưng từ bây giờ mình muốn gửi đến các bạn cách làm mứt củ cải trắng thơm ngon nhiều màu cho ngày tết. Vậy cùng xem các chỉ dẫn tiếp sau đây để triển khai mứt củ cải trắng nhiều màu sắc nào.

Nguyên liệu cần phải có

– Củ cải : 500gr củ cải trắng

– Đường : 200gr đường trắng

– Sữa tươi : Sữa dâu (dùng tất cả các loại sữa có màu bạn muốn)

– Muối ăn

Các bước làm mứt củ cải.

Thứ nhất : Chọn những củ cải to tròn và không bị sâu và gọt vỏ đi rửa sạch. Dùng dao hai lưỡi bào mỏng theo chiều dài của củ hoặc thái thành sợi to như chiếc đũa (tùy bạn thích mẫu mã mứt ra sao )

cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu 1

Thứ hai : Đun sôi nồi nước muỗi loãng cho củ cài đã thái thành sợi vào luộc qua tầm 2 – 3 phút là được rồi đổ ra ngâm củ cải vào nước lã để nguội hẳn vớt ra để ráo nước.

cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu 2

Thứ ba : Cho củ cải và đường, sữa vào ướp theo tỉ lệ 1:0,5 cứ 1kg củ cải = 500gr đường trắng ướp tầm 3-4 tiếng để đường tan hết. (còn làm nhiều màu thì ngâm riêng theo từng màu)

cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu 3

Thứ tư : Ngâm đủ thời gian cho tất cả vào chảo và khởi đầu sên, lúc mới sên cho lửa vừa lúc sau thấy đường cạn dần thì cho nhỏ lựa lại và đảo đều để mứt không bị cháy. Sên một thời gian thấy mứt dẻo quánh, đường khô kết tình và bám vào miếng củ cài thì tắt bếp và cho ra đĩa đợi nguội cùng hưởng thụ . (các màu khác cũng làm tương tự như vậy )

cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu 4

Cuối cùng : Mứt thành phẩm cho vào lọ và bảo quản ăn dần.

cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu 5

Như vậy thật hối hả và khôn cùng thuận lợi chỉ một số bước chủ chốt trên đây bạn đã hoàn thành cách làm mứt củ cải trắng nhiều màu và giòn tan cho ngày tết rồi đấy. Chúc bạn có ngày tết hạnh phúc và ấm áp cùng gia đình bên món mứt củ cải.

Lời kết : Trên đây là tổng hợp tất cả các cách làm mứt tết ngon thuận lợi cùng 17 món mứt tết cực dễ khiến cho chị em trổ tài cự phách bếp nước trong ngày tết. Hi vọng sau Post bài viết này tất cả mọi người đều biết các cách tự làm mứt tết tận nhà thật thâm ngon và đặc biệt hứa hẹn vệ sinh an toàn . Không riêng gì các chị em mà các chàng cũng hãy xem và khám phá để biết cách làm mứt tết lôi cuốn cho cả gia đình và anh em nhé. Vậy tiếp sau đây phải nói lời chia tay với tất cả mọi người, chúc mọi người có một năm mới hạnh phúc , ang khang như ý cũng những món mứt tuyệt hảo được mô tả trên đây. Nếu thấy hay và thuận lợi thì hãy chia sẻ tới anh em để cùng làm ra những món mứt ngon và đặc biệt nhất. Xin chào và tạm biệt

Tìm kiếm liên quan :

  • cách làm mứt cà rốt ngon
  • cách làm các loại mứt trái cây
  • mứt bí
  • cách làm mứt cau kiểng
  • lam mut khoai lang
  • các loại mứt ăn với bánh mì
  • cách làm mứt trái cây dẻo
  • cách làm mứt dứa

Item :524

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here