Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi: Món Ngon Đón Tết Bạn Đã Thử Chưa? – ngathang.gov.vn

Cách làm mứt vỏ bưởi với vị chua, vị the mát, cay cay hòa vào vị ngọt sẽ là món mứt thu hút giúp bạn đãi khách ngày Tết. Cách làm mứt vỏ bưởi không khó, mặc dù nếu xử lý không khéo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Với công thức sau đây , bạn sẽ có một món bưởi thơm ngon, chuẩn hương vị mứt mà chỉ cần ăn thử một miếng là bạn sẽ mê ngay. Nào bây giờ cùng học cách làm mứt độc đáo này nhé!

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Nguyên liệu cần có để gia công mứt vỏ bưởi:

Các công thức 17 cách làm mứt tết cho chị em các bạn mặc sức trổ tài đón tết Mậu Tuất !!!

Vỏ của 2 quả bưởi (Chọn vỏ còn tươi, không thực sự héo để món mứt làm ra có độ sừn sựt và mùi hương thoang thoảng rất thơm. Có thể dùng bỏ bưởi loại màu vàng hoặc màu xanh đều được. Nhưng nếu chọn màu vàng, món mứt của doanh nghiệp sẽ thích mắt hơn nhiều)

Rượu trắng,

Muối biển,

Đường trắng 150g.

Vani

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Chỉ cần những vật liệu như trên là bạn có thể khởi đầu tiến hành làm món mứt bưởi rồi nhé!

Các bước tiến hành cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

  • Đầu tiên, bạn mang vỏ bưởi rửa thật sạch, cắt bớt cùi trắng bên trong và cắt miếng nhỏ theo ý của doanh nghiệp cho dễ làm.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

  • Cho khoảng 2 thìa súp muối vào chậu nước khuấy đều, tiếp đến cho vỏ bưởi vào ngâm qua đêm.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

  • Dường như ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống để hứa hẹn tất cả vỏ bưởi đều được ngâm toàn vẹn nước muối tránh nổi lên mặt nước.

Bước 2: Luộc vỏ bưởi khử cay

  • Sau khi ngâm qua đêm vỏ bưởi với nước muối bạn lấy ra xả thật sạch tiếp đến vắt nước để ráo.
  • Trong lúc chờ vỏ bưởi ráo nước, bạn lấy nồi đun sôi 1.5l nước với 1 muỗng cà phê phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút. tiếp đến vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hẳn thì vắt khô nước.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

  • Nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay nữa.

Bước 3: Ướp vỏ bưởi với đường

  • Cho nói chung vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường và vani lên cho đường tan hết, ngấm vào trong vỏ bưởi. Ướp vỏ bưởi với đường tầm 4-5 tiếng cho đường ngấm đều vào vỏ bưởi.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Bước 4: Sên vỏ bưởi trên chảo cho khô

  • Bạn cho cho hổ lốn vỏ bưởi và đường vào chảo lớn để nấu. Ban đầu sẽ cho lửa vừa phải để nước đường có thể sôi. Sau khi hổ lốn sôi lên, giảm nhỏ lửa xuống. Dùng thìa lớn để đảo vỏ bưởi, cần đảo nhẹ tay.

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

  • Khi hổ lốn sệt và khô lại thì các bạn tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi mứt nguội.

Bước 5: Cất mứt bưởi vào lọ kín để dùng dần

  • Sau khi mứt để nguội thì cho vào lọ kín để bảo quản được dài lâu nhé!

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Nhìn đĩa mứt trông thật đã mắt và ngon miệng phải không các bạn !

Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

Yêu cầu thành phẩm:

  • Mứt bưởi đạt yêu cầu phải giữ được hương thơm thoảng nhẹ của tinh dầu bưởi, có vị the the rất đặc trưng và không bị ướt. Khi ăn bạn nghe rõ tiếng sừn sựt rất hấp dẫn . nhé!
  • Mứt vỏ bưởi đạt yêu cầu sẽ có mùi thơm nức , còn thoang thoảng vị the đặc trưng của vỏ bưởi, vị ngọt vừa phải từ đường và ít chua chua ngọt ngọt từ dưỡng chất tự nhiên thí dụ như chanh. Đặt biệt, loại vỏ bưởi dùng làm mứt phải có độ dày vừa phải, không thực sự mỏng. Mứt khô ráo không bị ướt. Dường như , mứt có độ trong nhất định vừa phải.

Cùng xem các công thức làm mứt khế thơm ngon đúng vị mà nhiều người chưa biết — Xem ngay nào !!!

Cách làm mứt vỏ bưởi thật dễ ợt phải không các bạn ? Một món mứt bưởi thật không giống nhau , độc và lạ nhưng lại tẩm bổ và ngon miệng cho cả gia đình và tiếp khách. Chắc hẳn tết này, khay mứt nhà bạn sẽ thêm phần rộn rã và thu hút với món mứt bưởi thơm ngon này cho mà xem.Chúc bạn chiến thắng và ấm áp bên gia đình nhé!

Item :60

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here