Cách Làm Thạch: 10 Món Thạch Siêu Sạch Siêu Ngon Hấp Dẫn Rực Rỡ Sắc Màu – ngathang.gov.vn

Cách làm thạch: Gửi đến các bạn 10 cách làm thạch siêu ngon, siêu đẹp cho các chị em trổ tài vào dịp lễ, hay chuẩn bị cho mùa hè mới. Chào đón một năm mới với những miếng thạch đầy sắc màu may mắn, thắng lợi trong năm 2018. Cách làm thạch với vật liệu thân thuộc , thuận tiện , thuận tiện chuẩn bị chắc chắn bạn sẽ không thể từ khước bởi thành tích mà nó đem lại cực kì thu hút , thích mắt và trải nghiệm thì ngây ngất . Bây giờ hãy cùng bắt tay ngay vào học cách làm thạch với một 0 loại thạch nhiều chủng loại màu sắc và hình trạng sẽ góp phần rộn rã cho không khí năm mới bạn nhé!

Bạn đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đúng không? Thật không nỡ ăn nó!!

cách làm thạch

1. Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện

Cách làm thạch dừa rau câu hay có cách gọi khác là sương sa dừa không phải loại được lên men dẻo cắt thành cục đóng gói để bày bán mà đó là một loại rau câu thường được làm trong nguyên quả dừa xiêm ăn vị thanh mát lành lạnh. Chỉ vài làm việc thuận tiện , vật liệu gần gũi sẽ là món ăn tráng miệng và giải khát cực kì hữu hiệu. Mùa hè là sự lên ngôi của những trái dừa đầy nước, chắc chắn cá bạn không còn xa lạ với những cốc nước dừa ngọt ngọt dịu dịu nữa. Nhưng bây giờ , chúng tôi sẽ gửi tới một món món được lại từ những trái dừa chắc chắn bạn sẽ mê tít cho mà xem. Cùng học cách làm thạch dừa dưới đây để đổi vị ngay thôi nào các bạn !

Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện

Nguyên liệu làm thạch dừa: 

 • Dừa xiêm tươi: 2 trái
 • Dừa bào: 300gr
 • Bột rau câu (Jelly): 20gr
 • Nước dừa tươi: 1 lít
 • Đường trắng: 200gr

Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện

Các bước thực hiện làm thạch dừa:

 1.  Đầu tiên bạn khoét 1 vòng tròn trên quả dừa (nắp dừa) và đổ nước ra nồi, lấy cùi dừa ra để riêng, giữ lại nắp. Bạn cho nước dừa vào nồi Tiếp nối đổ rau câu từ từ vào trong nồi. Đun hổ lốn bột trên và khuấy thật đều tay. Chú ý khi cho rau câu vào thì phải khuấy đều lên tục để tránh rau câu bị đóng cục nhé!Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện
 2.  Tiếp theo, Đun sôi hổ lốn bột trên với đường phèn và quấy thật đều tay. Sau khi đun khoảng 10 phút, bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước thì đổ thạch còn nóng vào quả dừa.Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện
 3.  Để lại một tẹo nước thạch trong nồi và tiếp diễn đun đến khi thạch không đông thì đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Không nên để lâu vì nước cốt dừa có thể sẽ làm thạch rau câu bị hư. Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện
 4. Quan sát thấy sau khi lớp thạch trong trái dừa se lại, bạn đổ lớp thạch vừa hòa với nước cốt dừa lên phía trên để tạo phần đông cho thạch dừa.Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện
 5. Để nguội và cho thạch dừa vào tủ lạnh dùng dần. Lưu ý: Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi , ảnh hưởng rất xấu đến thân thể các bạn . Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm trọn vẹn ăn trong ngày là được.Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện
 6. Khi ăn, bạn sẽ dùng muỗng để tháo gỡ tầng lớp hương vị một. Đầu tiên là phần nước cốt dừa béo ngậy và thơm phức trên mặt, sau đó là phần rau câu trong suốt rất mềm chứ không cứng đặc như các loại rau câu phổ biến .

Cách làm thạch dừa thuận tiện tận nơi ăn là nghiện

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm thạch dừa rồi đấy, chỉ với 5 bước thuận tiện và nhanh nhảu là bạn đã được trải nghiệm món thạch dừa mát ngọt dịu nhẹ rồi. Thạch dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn , thu hút cả trẻ mỏ và người lớn. Với cách làm thạch dừa thuận tiện như trên bạn có thể cùng gia đình trải nghiệm rồi đó, chúc các bạn thắng lợi với bí quyết này nhé!

2. Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Thạch rau câu là món ăn mếm mộ và thân thuộc đối với nhiều bạn khác nhau là các em nhỏ. không dừng lại ở đó với nhiều cách làm rau câu khác nhau  thì rau câu cũng được chế biến ra nhiều màu sắc và hình trạng khác nhau . Để tạo nên được những miếng rau câu thơm mát, dẻo quẹo thì bạn hãy cùng xắn tay khoa cách làm thạch rau câu nhiều tầng dưới đây với chúng tôi nhé. Chắc chắc bạn sẽ chấp thuận với cách làm thạch này nhé!

>> Chắc chắn một điều, các em nhỏ sẽ mê say với những miếng thạch này!

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Nguyên liệu cho món thạch rau câu:

Để làm thạch rau câu nhiều tầng bạn cần chuẩn bị những vật liệu dưới đây :

 • Bột rau câu: 2 gói
 • Đường: 400g
 • Nước cốt dừa: 1 hộp
 • Lá dứa
 • Cà phê: 1 gói

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Các bước làm thạch rau câu:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước lạnh khoảng tầm 15 phút để bột rau câu nở ra.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Bước 2: Sau khi bột rau câu nở ra hết, bạn đun hổ lốn trên lửa vừa phải, khi nước bắt đầu nóng lên bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khấy đến khi hổ lốn đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ lại.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Sau khi đã hoàn tất 2 công đoạn trên, bạn bắt đầu làm từng tầng của thạch rau câu nhé!

 • Tầng 1: Rau câu dừa

B1:  Tương tự như bước trên, bạn cũng hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời hạn 15 phút để bột rau câu được nở ra.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

B2: Đun hổ lốn trên lửa vừa phải, khi nước nóng cho 80 – 100g đường vào và khuấy nhẹ, Tiếp nối bạn cho nước cốt dừa vào hổ lốn . Dùng đũa khuấy thật đều hổ lốn , khi hổ lốn sôi lên thì bắt đầu giảm nhỏ lửa.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

 • Tầng 2: Rau câu cà phê

B1: Lấy cà phê chế với một ít nước. Hòa tan nửa gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời hạn 15 phút cho bột rau câu nở ra.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

B2: Cho hổ lốn lên bếp đun, khi hổ lốn nóng cho 100g đường và cà phê vào khuấy nhẹ để hổ lốn được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì bạn giảm nhỏ lửa.

 • Tầng 3: Rau câu lá dứa

B1: Cắt lá dứa thành những khúc nhỏ vừa, dùng máy sinh tố xay lá dứa. Xay xong, bạn dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Tiếp nối bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh . Để với khoảng thời hạn 15 phút cho bột rau câu nở ra và ngấm đều.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

B2: Đun hổ lốn trên đến khi nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hổ lốn sôi lên thì  nbạn giảm nhỏ lửa.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Bước 3: Tổng hợp rau câu hoàn chỉnh để có món thạch rau câu nhiều tầng:

Thứ nhất:  Bạn tắt lửa đối với tất cả các hổ lốn đang được đun sôi ở trên.

Thứ hai: Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hổ lốn . Bạn sẽ đổ tuần tự tầng lớp rau câu vào khuôn đựng cho đến khi hết hổ lốn trên vào đều các khuôn. (Bạn cũng có thể tạo hình trạng rau câu bằng cách cho vào những khuôn hình ngộ nghĩnh thu hút các bé nhé).

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Lưu ý: khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào. Trong quá trình làm nếu những hổ lốn chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hổ lốn được tan ra. Bạn cứ làm như thế cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau là OK.

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Thư 3: Sau khi hổ lốn đã được đổ đều vào khuôn, bạn cho vào tủ lạnh để ăn ngon hơn và để được bảo quản cao hơn nhé!

“Thạch trong thạch” là sự cấu kết sắc sảo giữa hương vị và màu sắc. Hương lá dứa, cà phê và sữa tươi hòa quyện trong vị ngọt mát và dai giòn sần sật của rau câu khiến cho ai trải nghiệm cũng cảm thấy chấp thuận và thư thái .

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đa màu sắc ngon tuyệt

Vậy là bạn đã hoàn tất xong cách làm thạch rau câu nhiều tầng rồi đấy nhé! Những sắc màu hòa quyện với nhau đã hình thành nét riêng lẻ cho món ăn tráng miệng vừa ngon lại mang tính thẩm mĩ cao nữa.

3. Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm dịu

Thạch phô mai là một trong những món ăn mới mẻ, với vị thơm ngon không chỉ ngon mà còn bồi bổ khác nhau dành cho các em nhỏ. Cách làm thạch phô mai không khác làm thạch truyền thống nhiều nhưng vẫn có một tẹo biến tấu để món thạch được tròn vị mang dấu ấn riêng của nó. Đừng ngần ngại , hãy cùng tìm hiểu cách làm thạch phô mai  lá dứa cùng với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món thạch phô mai lá dứa:

– Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng

– Phô mai con bò cười: 4 miếng

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Bột thạch rau câu dẻo (bột jelly): 3 muỗng cà phê

– Sữa đặc (lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn )

– Đường: 150gr

– Lá dứa

– Nước lọc

– Vani lỏng (không đề nghị )

Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm dịu

Chỉ cần những vật liệu như thế thôi bạn nhé, không thực sự khó trong khâu chuẩn bị vật liệu đúng không? Bạn chỉ cần ra khu chợ hay những khu chợ tạp hóa là đã mua được những vật liệu trên rồi.

Công thức làm thạch rau câu phô mai:

Bước 1: Bạn lấy lòng đỏ trứng hòa tan với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước lọc , 4 muỗng canh sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn mà điều chỉnh sao cho vừa. Dùng rây lọc qua hổ lốn trứng sữa cho mịn.

Bước 2: Sau khi đã được hổ lốn trên, bạn đổ hổ lốn trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, xem xét không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.

Bước 3: Trộn đều 50 g đường với một muỗng cà phê bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tiếp nối , cho vào hổ lốn trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào từng khuôn cho đến khi hết hổ lốn trên. Tiếp nối cho vào tủ lạnh và chờ đông.

Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm dịu

Bước 4: Tiếp theo bạn lấy lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc rồi xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Tiếp nối , đun sôi 800 ml nước, trộn 100 g đường với 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, Tiếp nối đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.

Bước 5: Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu, thêm vài giọt vani nếu thích. Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn lớn hơn khuôn thạch phô mai, bạn có thể cắt 1/2 lon nước ngọt để làm khuôn.

Bước 6: Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại là OK.

Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm dịu

Với lớp phô mai béo ngậy mềm mịn nhún nhín ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngoài khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị “đốn gục” trước món thạch này thôi.

Cách làm thạch phô mai lá dứa thơm dịu

 

Nhìn những miếng thạch phô mai trông thật thu hút , các bạn hãy bỏ túi ngay cách làm thạch phô mai này nhé!

4. Cách làm thạch 3D siêu hot đốn tim bao người

>> Hướng Dẫn Cách Làm Thạch 3D Thần Thánh Bằng Ống Hút Cực Đơn Giản Cực Đẹp

Cách làm thạch 3d sẽ đem lại cho khách hàng những cốc thạch cực kì tinh xảo kì ảo và lại rất ngon lành, bổ mát. Để làm thạch 3d, bạn cần phải tìm hiểu bài viết dưới đây mà chúng tôi mô tả thông tin để có món thạch 3d không chỉ ngon mà còn đẹp nữa nhé!

Cách làm thạch 3D siêu hot

Nguyên liệu làm thạch 3d:

 •  Phần thạch trong:  800ml nước; 100gr đường; 5gr bột rau câu.
 • Phần thạch hoa: 400ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng nước cốt dừa); 80ml sữa đặc hay 70gr đường; 3gr bột rau câu; 100ml nước lạnh . Màu thực phẩm các loại để tạo hoa, lá mà bạn thích (màu xanh, đỏ, hồng, cam, tím…)

Dụng cụ:

 • 1 ống hút, cắt ngắn 1 đoạn khoảng 2.5cm, Tiếp nối cắt nhọn 1 đầu đoạn đó để tạo cánh hoa.
 • 1 kim tiêm

cách làm thạch 3d

Các bước làm thạch 3d:

B1: Làm phần thạch trong:

 • Lấy bột rau câu hòa tan với nước, cho thêm đường kính bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay để bột rau câu được tan hết, khi thấy hổ lốn có màu trong vắt các bạn tắt bếp.
 • Kiểm tra nếu thấy có bọt thì vớt sạch, Tiếp nối để thạch trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

cách làm thạch rau câu

B2: Làm thạch màu để tạo hoa 3D:

 • Đầu tiên, tương tự như nấu bột rau câu trong, bạn cho rau câu hòa tan với nước bắc lên bếp đun.
 • Khi thạch tan đều các bạn cho sữa tươi không đường + sữa đặc vào khuấy đều khoảng 30 giây thì tắt bếp. Tiến hành đun hổ lốn sữa tươi + sữa đặc để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu.
 • Các bạn chia thạch thành những phần nhỏ vào cốc trước khi pha màu thực phẩm. Cho mỗi cốc 1 – 2 giọt màu thực phẩm tùy vào thị hiếu làm hoa mà bạn chọn màu thực phẩm cho phù hợp .
 • Lấy thạch đã đông ở bước 1, bạn lấy thìa múc một khoanh ở giữa bát thạch để tạo độ xòe đều cho cánh hoa.

cách làm thạch 3d

B3: Làm thạch 3D:

 • Đầu tiên, Bạn dùng kim tiêm y tế hút thạch màu rồi bơm vào lỗ mà các bạn vừa dùng thìa để khoét.
 • Tiếp nối , Xiên chéo đầu nhọn của ống hút vào lỗ thạch

Cách làm thạch 3d

 • Dùng kim tiêm bơm nhẹ thạch vào đầu tròn của ống hút để thạch chảy vào chia thành cánh hoa có hình răng cưa. Chỉ tạo hoa trong lỗ thạch đã khoét cho bằng vận , thạch trong và không bị nát, vỡ là đạt trải nghiệm nhé.

cách làm thạch 3d

 • Tiếp nối , Lấy kim tiêm chích nhẹ ống hút sao cho thạch màu chảy theo vết nứt của khối thạch sẽ có những đường nét tự nhiên hơn.
 • Sau khi tạo nhụy hoa xong, các bạn dùng kim tiêm bơm vào khối thạch để có những dòng thạch sữa thích mắt .

cách làm thạch 3d

 • Cuối cùng, khi đã hoàn tất xong khâu tạo các cánh hoa thì bạn úp ngược khối thạch là các bạn đã có một khối thạch đẹp tuyệt theo ý mình rồi đấy.

cách làm thạch 3d

Cách làm thạch 3D cực dễ, ngon mát và thu hút  không chỉ là món ăn ngon mà còn rất thích mắt và ý nghĩa nếu như bạn sử dụng để tặng sinh nhật những người mến thương nữa đấy nhé.

5. Cách làm thạch trà sữa ngon tuyệt chỉ với 30 phút

Cách làm thạch trà sữa thơm ngon chỉ với 30 phút sẽ có một ly trà sữa thạch rau câu thơm ngon, đúng vị theo thị hiếu ngay tận nơi với công thức dưới đây nhé. Cùng tìm hiểu với ngathang.gov.vn thôi nào

Nguyên liệu chuẩn bị làm thạch trà sữa

 – Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc

– Mật ong

– Đường

– Sữa tươi không đường

– Thạch rau câu

Công thức làm thạch trà sữa: 

Thứ nhất, Bạn hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.

cách làm thạch

Thứ hai, Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

cách làm thạch

Thứ ba, Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp diễn pha thêm sữa tươi không đường.

cách làm thạch

Cuối cùng, Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn tất xong món thạch trà sữa rồi nhé. Bạn cũng có thể làm thạch theo nhiều hương vị khác nhau bằng cách cho phẩm màu vào là được bạn nhé.

cách làm thạch

Bạn có thể cho trà vào từng chai nhỏ, uống nóng hoặc lạnh theo thị hiếu . Cách làm trà sữa tận nơi này có thể dùng vào buổi sáng hoặc tối, nhắm nháp với vài chiếc bánh quy rất hấp dẫn và bồi bổ cho sức khỏe đấy nhé. Chỉ cần bỏ ra một tẹo thời hạn là bạn đã có món thạch trà sữa thu hút , đúng chuẩn vị.

cách làm thạch

Món trà sữa thạch rau câu khá thuận tiện cho những bạn mới lần đầu vào bếp. Với cách làm thạch trà sữa đơn giản như trên bạn đã giúp cho gia đình, đồng đội của mình đánh tan cơn khát vào những trưa hè lạnh ngắt hay cũng có thể dùng vào buổi sáng. Chúc các bạn thắng lợi và ngon miệng!

6. Cách làm thạch củ năng giòn dai ăn cực đã

>> Hé Lộ Cách Làm Thạch Củ Năng Trà Sữa Các Bạn Cần Phải Biết

Bạn có thể tự học cách làm thạch củ năng tận nơi với vật liệu hoàn toàn tự nhiên , nhanh gọn  dễ và hứa hẹn vệ sinh cho cả gia đình. Và khác nhau , bạn có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm giàu có với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc sẽ tạo cho món thạch của bạn thêm dễ nhìn và thu hút hơn. Thạch có vị ngọt mát, ăn vào cho cảm hứng dai dai, giòn giòn rất ngon đấy nhé!

cách làm thạch

Nguyên liệu làm thạch củ năng 3 màu:

 • Củ năng 500 gr
 • Đường trắng 18 muỗng canh
 • Bột năng 300 gr
 • Lá dứa 1 bó
 • Lá cẩm 1 bó
 • Nước 1 lít
 • Máy xay sinh tố

cách làm thạch

Các bước thực hiện thạch củ năng 3 màu

Bước 1: Trước tiên bạn lấy Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Lá cẩm, lá dứa rửa sạch, cho từng loại lá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với khoảng 200ml nước lọc để vắt lấy nước cốt, dùng làm màu để ngâm củ năng, tạo màu tự nhiên .

cách làm thạch

Bước 2: Sau khi củ năng đã thấm màu thì vớt ra ngoài để ráo hoặc thấm cho khô bớt nước để lúc làm bột áo phủ lên không bị vón cục lại hoặc nhão nước rất khó thực hiện . Giữ lại phần nước đã ngâm.

cách làm thạch

Bước 3: Ray bột năng vào mỗi tô củ năng để tạo một lớp bột áo cho thạch, nên thực sinh ra y 3 lần mỗi tô, mỗi lần một lượng trọn vẹn để bột phủ đều thạch, trộn đều.

cách làm thạch

Bước 4: Nấu thạch củ năng màu trắng: Cho 3 muỗng canh đường vào 400ml nước lọc đun sôi, Tiếp nối cho phần thạch màu trắng vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.

Bước 5: Nấu thạch củ năng màu xanh: Cho phần nước ngâm lá dứa vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường và 200ml nước lọc đun sôi, Tiếp nối cho phần thạch màu xanh đã ngâm vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.

Bước 6: Nấu thạch củ năng màu nâu đỏ: Cho phần nước ngâm lá cẩm vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường và 200ml nước lọc đun sôi, Tiếp nối cho phần thạch màu nâu đỏ đã ngâm vào nấu khoảng 5 phút, khi lớp bột trong và củ năng chín hẳn thì vớt ra tô nước lạnh để nguội.

cách làm thạch

Bước 7: Pha trà sữa và trải nghiệm cùng với thạch củ năng. Phần thạch còn dư có thể ngâm trong nước đường để bảo quản và dùng dần là ok bạn nhé.

cách làm thạch

Vậy là bạn đã hoàn tất xong món thạch củ năng rồi đấy nhé, thật thuận tiện và nhanh nhảu phải không nào? Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng với cách làm thạchh củ năng này nhé!

7. Cách làm thạch dưa đỏ sữa tươi ngon, mát, thích mắt

Cách làm thạch dưa đỏ chỉ với một 5 phút là bạn đã có món thạch ngon, dễ nhìn cùng gia đình trải nghiệm vào những ngày thời tiết nắng nóng. Dưa hấu là một loại quả rất tốt cho sức khỏe , không chỉ là một loại trái cây giải nhiệt mà nó còn trợ giúp cho thân thể những chất dinh dưỡng rất cần thiết và bỏ dưỡng. Nếu bạn muốn đổi vị choquar dưa đỏ thì hãy cùng ngathang.gov.vn học cách làm thạch dưa đỏ dưới đây để bất kỳ bao giờ chỉ cần bạn thích là có thể trải nghiệm món ăn này ngay nhé!

>> Cách Làm Thạch Dưa Hấu Đẹp Mắt Đơn Giản Chỉ Với 15 Phút

Cách làm thạch dưa đỏ

Nguyên liệu làm thạch dưa đỏ :

 1. Dưa hấu: 1 quả, bạn nên lựa chọn dưa đỏ dáng tròn khi làm thạch dưa đỏ sẽ thích mắt hơn đấy
 2. Bột rau câu dẻo: 1 gói, bạn cũng có thể sử dụng bột rau câu giòn tùy theo thị hiếu của bạn nhé
 3. Bột màu jello dưa đỏ (hoặc bột thạch dưa đỏ ): 1 gói
 4. Đường: 200g ( hoặc nhiều hơn tùy lượng bạn muốn làm)
 5. Chanh tươi: 2 trái
 6. Dụng cụ đánh trứng/máy xay sinh tố: 1 cái

Cách làm thạch dưa đỏ

Cách làm thạch dưa đỏ ngon 

Sơ chế vật liệu :

Với Dưa hấu:

 • Bạn mang dưa đỏ rửa sạch, bổ làm đôi, dùng thìa nạo hết phần ruột bên trong của dưa đỏ . Bạn xem xét nhé, nạo sao cho thích mắt nhé vì phần còn lại sẽ được sử dụng làm khuôn để chế biến món thạch dưa đỏ mà nên đừng để thủng là sẽ hỏng đấy bạn nhé.
 • Sau khi đã nạo xong, bạn tách hạt phần ruột dưa đỏ đã nạo, ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn Tiếp nối lọc lấy nước dưa đỏ .

Với Chanh tươi: Lấy nước cốt rồi trộn đều với nước dưa đỏ .

Các bước thực hiện :

Bước 1: Trộn đều đường, bột rau câu dẻo, bột màu jejjo dưa đỏ vào 1 cái chậu Tiếp nối cho hổ lốn nước dưa đỏ – chanh tươi ở trên và 1 lượng nước lọc trọn vẹn vào chậu, sử dụng khí cụ đánh trứng đánh tan đều để món thạch dưa đỏ  được đều màu và dễ nhìn hơn khi trải nghiệm .

Cách làm thạch dưa đỏ

Bước 2: Sau khi đã đánh đều hổ lốn , Bạn cho hổ lốn thạch dưa đỏ lên bếp, đun lửa nhỏ vừa đến khi sôi thì dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt phía bên trên, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn.

Cách làm thạch dưa đỏ

Để nguội mới rồi đổ vào 2 nửa vỏ của quả dưa, đổ thật khéo để cho thạch không bị tràn ra ngoài nhé;

Cách làm thạch dưa đỏ

Bước 3: Dùng khay và những miếng vải lót để vào đấy dưa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là thạch dưa đỏ đông đạt trải nghiệm . Lúc này, thạch đã đông bạn dùng dao cắt thạch dưa đỏ thành những miếng vừa ăn hoặc theo những hình trạng mà bạn muốn để mời gia đình trải nghiệm nhé. Chắc chắn, nếu nhà bạn có bé nhỏ thì món thạch dưa đỏ này sẽ rất đắt hàng đấy nhé!

Cách làm thạch dưa đỏ

Chỉ với một 5 phút chế biến với công thức thuận tiện là bạn đã làm nên món thạch dưa đỏ cực kì thu hút và thu hút rồi. Hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món thạch tuyệt ngon, tuyệt đẹp này nhé!

Cách làm thạch dưa đỏ

Chúc các bạn thắng lợi với cách làm thạch dưa đỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây!

8. Cách làm thạch đen sương sáo tận nơi mềm mịn

>>Tham khảo bài viết : Bật Mí Cách Làm Thạch Đen Bằng Lá Thạch Mềm Mịn Thơm Ngon

Cùng học cách làm thạch đen sương sáo tận nơi ngon và thu hút  cho những món chè hoặc ăn không cũng mát cực kì luôn các bạn nhé.

Nguyên liệu làm thạch đen sương sáo

 • Bột thạch sương sáo: 1 gói
 • Đường
 • Nước

Hướng dẫn cách làm thạch sương sáo ngon

Bước 1: Trong gói bột thạch này đã được pha chế đủ các loại gia vị và thành phần rất cần thiết . Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng nước trọn vẹn với lượng thạch bạn cần nấu, lượng bột và nước có trong hướng dẫn . Với 1 gói thì bạn cho 100g đường và 800ml nước.

Cách làm thạch dưa đỏ

Tiếp nối , Cho đường vào nồi quấy đều rồi cho bột thạch vào nồi và quấy đều cho đến khi bột thạch tan và đặc quánh lại, bạn đun thêm 3 phút nữa cho chín hẳn rồi bắc ra. Khi đun bạn nhớ quấy đều tay.

Cách làm thạch dưa đỏ

Bước 2: Cho thạch đã chín ra bát để nguội rồi thực hiện cắt. Hoặc bạn muốn tạo hình cho thạch bạn có thể cho vào các khuôn làm thạch có sẵn như hình bông hoa hoặc hình khối…Khi thạch nguội sẽ có hình thù đúng như thế rất đẹp. Vậy là các bạn đã hoàn tất xong cách làm thạch đen sương sáo ngọt mát rồi đấy.

Cách làm thạch

Bước 3: Thưởng thức thạch đen sương sáo bằng cách cho vào tủ lạnh hoặc ăn cùng đá bào rất ngon. Nếu bạn ăn cùng các món chè tự nấu thì lại càng tuyệt vời .

Cách làm thạch

Thạch đen sương sáo được làm từ bột cây sương sáo nên sẽ cực an ninh cho mọi người. Bạn không cần lo ngại về màu thực phẩm khi làm thạch đen nữa nhé. Món thạch đen sương sáo vừa thuận tiện , dễ làm vừa an ninh cho cả gia đình. Ăn thạch mùa hè quả là lựa chọn hoàn toàn hợp lý bởi nó rất mát và đẹp da cho chị em thanh nữ chúng mình nữa đấy nhé.

Cách làm thạch

Với cách làm thạch đen sương sáo tận nơi ngon, ngọt mát và khác nhau  bạn sẽ tự ti n hơn khi có món thạch cực ngon, mát bổ cho cả nhà. Chúc bạn thắng lợi nhé

9. Cách làm thạch hoa quả giải nhiệt

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

Cùng bắt đầu học cách làm thạch hoa quả dưới đây chắc chắn bạn sẽ mê ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!

Nguyên liệu làm thạch hoa quả: 

 • 1 gói bột rau câu dẻo
 • 1 gói nước cốt dừa
 • Đường: 300g
 • Dừa xiêm: 1 quả
 • Trái cây: dứa, thanh long, xoài, dâu tây, cam, có bạn thể thêm các loại trái cây khác tùy theo thị hiếu của mình: mỗi loại 150g.
 • Khuôn làm rau câu

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

Công thức làm thạch hoa quả:

Bước 1:

+Bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh , rồi đánh cho tan bột.

+Dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

+Hoa quả thái hạt lựu

+Hòa nước cốt dừa với nước

Bước 2:

+ Cho hổ lốn bột rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cùng với một lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hổ lốn tan hết hoàn toàn trong nước, làm như thế rau câu mới không bị vón cục bạn nhé!

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

Bước 3:

+ Đun hổ lốn này trên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp diễn đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

+Dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng bám quanh nồi và ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong tự nhiên để khi hoàn tất thạch rau câu sẽ có độ trong suốt rất đẹp. Tiếp nối , bạn bắc hổ lốn ra ngoài và để nguội.

Bước 4:

+ Bạn cho một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớ hổ lốn rau câu đã nấu chín, bạn đợi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để đánh giá xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

+Tiếp theo, bạn cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam đã thái hạt lựu lên trên và đổ rau câu vào theo tầng lớp một. Cần xem xét là bạn cần phải để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau không thì hổ lốn sẽ lẫn vào nhau mới sản xuất được thạch hoa quả nhiều tầng thu hút .

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

Bước 5:

+ Sau khi đổ đầy tất cả các khuôn, bạn chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ là có thể trải nghiệm được (món này phải ăn mát mới ngon nhé). Sau khi thạch hoa quả đã được tạo, bạn có thể dùng thìa để ăn trực tiếp hoặc dùng dao xắt thành những miếng nhỏ. Thạch hoa quả sau khi xắt nhỏ có thể cho vào các món chè hoặc trà sữa đều ngon tuyệt bạn nhé.

Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Dễ Dàng

Chúc các bạn thắng lợi với cách làm thạch hoa quả!

10. Cách làm thạch trái cây ăn là nghiện

Cách làm thạch trái cây cũng tương tự như cách làm thạch trên nhé, các bạn có thể đổi mới các loại trái cây khác nhau để món thạch thêm phần giàu có và khác nhau hơn nhé!

cách làm thạch trái cây

Vậy là ngathang.gov.vn đã chia sẻ tới các bạn 10 cách làm thạch tuyệt ngon, có lợi cho sức khỏe rồi. Với những vật liệu thuận tiện , dễ mua, công thức làm thạch nhanh gọn, không tinh xảo chắc chắn ai cũng đều có thể tự tay mình làm được 10 loại thạch mà chúng tôi mô tả thông tin trên đây. Mỗi loại thạch đều có những hương vị và hình trạng khác nhau , các bạn có thể mang làm quà tặng cho mọi người vào dịp sinh nhật hay dịp lễ đều được hết nhé. Nó sẽ cực kì ý nghĩa và thu hút lắm đấy. Chúc các bạn thắng lợi và tự ti n trổ tài!

Item :447

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here