Vào mùa hè là thời điểm phát sinh nhiều vấn đề về đường tiêu hóa, thường xuyên gặp phải chứng khó tiêu, mất nước… Hãy thực hiện tốt những lời khuyên dưới đây để bảo vệ đường tiêu hóa khỏi vi khuẩn gây hại, mang đến sức khỏe tốt cho hệ tiêu hóa.

Ăn ít đi

Thời điểm này, hệ tiêu hóa trở nên nhạy cảm, nên hạn chế ăn nhiều mà chỉ nên ăn vừa đủ. Có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giảm tình trạng ứ đọng thức ăn, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Ăn nhiều rau xanh

Bổ sung các loại rau xanh và hoa quả tươi để tránh tình trạng táo bón, khó tiêu. Những thực phẩm này còn cung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Uống nhiều hơn

Mùa hè cơ thể thường bị mất khá nhiều nước. Đừng quên uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cho cả một ngày. Không nên uống quá nhiều nước cùng lúc dễ gây chướng bụng.

giam-con-dau-da-day-1

Hạn chế đồ ăn cay

Đồ ăn cay vừa làm tăng nhiệt độ cơ thể vừa là nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dày. Vì thế, hãy tránh xa các thực phẩm, đồ ăn cay mà hãy lựa chọn những thực phẩm như các loại đậu, đỗ, cà rốt giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

Ăn hoa quả chứa nhiều nước

Ăn những hoa quả chứa nhiều nước: Cà chua, dưa hấu, táo, lê, dưa chuột, là những loại rau củ quả nên ăn khi trời nắng nóng.

Sử dụng thảo mộc, gia vị hỗ trợ tiêu hóa

Để cải thiện tình trạng tiêu hóa, bạn có thể thêm các gia vị như mùi, gừng, thìa là, mùi tây,… vào bữa ăn giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

» 10 cách phòng ngừa và điều trị bệnh trào ngược dạ dày


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here