Calcium Boston 500mg - Thuocsivn

CHỈ ĐỊNH
Ngăn ngừa và điều trị loãng xương ở người thiếu hụt canxi trong khẩu phần ăn. Calcium carbonate cũng được sử dụng như một thuốc kháng a-xít để điều trị bệnh đau dạ dày nhẹ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Dị ứng với canxi cacbonat hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, người bệnh có nồng độ canxi trong máu cao, có khối u hủy xương, rối loạn nhu động ruột, sỏi thận, bệnh thận, bệnh Sarcoidosis, cường tuyến cận giáp, cơ thể mất nước nguy hiểm .

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bổ sung canxi: Liều đề xuất 1 – 1,2g/ ngày, chia làm 2-4 lần, uống cùng bữa ăn.

Sử dụng như thuốc kháng a-xít: Liều không quá 7g/ ngày.

Canxi có thể làm giảm hiệu quả của các thuốc khác, không uống canxi cacbonat trong vòng 1-2 giờ sau khi dùng các phương thuốc khác.

TÁC DỤNG PHỤ
Đau dạ dày , nôn, đau bụng, ợ hơi, táo bón, khô miệng, đi tiểu nhiều, ăn mất ngon, miệng có vị kim loại . Cần gặp thầy thuốc nếu các biểu hiện trở nên nguy hiểm .

LƯU Ý
Trước khi dùng canxi cacbonat, cho thầy thuốc và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với canxi carbonat hoặc bất kỳ phương thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Canxi có thể làm giảm hiệu quả của các thuốc khác, không uống canxi cacbonat trong vòng 1-2 giờ sau khi dùng các phương thuốc khác. Nói với thầy thuốc nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh dạ dày hoặc bệnh thận.

Phụ nữ có thai: Sử dụng các chất bổ sung canxi trong khi mang thai là bình an nhưng phải được triển khai dưới sự đo lường của Chuyên Viên chú tâm sức sống .
Bà mẹ cho con bú: Canxi hiện ra trong sữa mẹ nhưng được xem như là bình an trong tiến trình cho con bú.
QUÁ LIỀU
Nếu nạn nhân hôn hấp dẫn nghẹt thở , cần gọi cấp cứu tức thì .

BẢO QUẢN
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em . Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời hạn giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ dở liều đã quên và tiếp nối lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ dở .

TƯƠNG TÁC
Canxi có thể cản trở cơ thể thu nạp một số phương thuốc . Canxi đoàn kết với kháng sinh quinolone (tỉ dụ , ciprofloxacin) và tetracycline (tỉ dụ , Sumycin) trong ruột và có thể chặn đứng cơ thể thu nạp các thuốc này.

Các mặt hàng có chứa calcium carbonate làm giảm độ axit trong dạ dày , gây giảm thu nạp sắt.

Canxi đoàn kết với sodium polystyrene sulfonate (Kayexalate, một phương thuốc dùng để giảm nồng độ kali), bởi vậy có thể can thiệp vào thay đổi tư thế của Kayexalate.

Thời gian giãn cách giữa Canxi cacbonat và các thuốc này phải > 2 giờ.

Item :61

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here