Candibiotic Nhỏ Tai Ấn Độ - Thuocsivn

Chỉ định:
Phòng hen phế quản cho nhiều đối tượng:

Người bệnh hen nhẹ mà thuốc giãn phế quản đã trở nên kém hiệu lực.
Người bệnh hen vừa phải mà không còn kiểm soát được hoàn toản bằng natri cromoglycat cộng thêm thuốc giãn phế quản.
Người bệnh hen nặng phải dựa dẫm vào corticoid dùng đường toàn thân hoặc ACTH để kiểm soát bệnh. Khi chuyển sang dùng beclometason dipropionat, đa số chúng ta có thể giảm liều hoặc thôi uống corticoid.
Trẻ em, trong các tình huống cần chữa trị dự trữ hen.
Phòng và chữa trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, chứng sổ mũi mùa, viêm mũi vận mạch; phòng tái phát polyp mũi sau khi đã cắt bỏ bằng giải phẫu .
Với thuốc mỡ hoặc kem, chữa trị các bệnh lý ở da do dị ứng
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Liều lượng và Cách sử dụng :
Liều chuẩn của beclometason dipropionat để chữa trị hen và viêm mũi là 50microgam hoặc bội số của 50 microgam, riêng ở Hoa Kỳ là 42 microgam hoặc bội số của 42 microgam, dạng khí dung.

Không cần điều chỉnh liều đối với người cao tuổi , người có bệnh gan, có bệnh thận.

Ðiều trị phòng hen:
Do khả dụng sinh vật học tương đối ở phổi đặc biệt , liều 100 microgam dạng bột hít tương đồng về công dụng với liều 50 microgam dạng khí dung.

Với dạng khí dung:
Người lớn: Liều thường dùng một ngày 400 microgam chia ra 2 – 4 lần để chữa trị duy trì . Nếu cần, bắt đầu liều 1 ngày là 600 – 800 microgam tiếp nối điều chỉnh liều dần tùy theo đáp ứng của bệnh nhân . Ðiều trị liều cao, dùng cho hen nặng hoặc cho những bệnh nhân chỉ đạt hiệu suất cao thấp khi dùng liều chuẩn, dùng liều 1 mg/ngày (250 microgam x 4 lần hoặc 500 microgam x 2 lần/ngày) hoặc nếu cần, lên tới 1,5 – 2 mg/ngày (500 microgam x 3 hoặc 4 lần/ngày). Không được quá liềkhuất tất đa là 2 mg/ngày.
Trẻ em: 50 – 100 microgam/lần dùng 2 – 4 lần/ngày, hoặc 100 – 200 microgam/lần dùng 2 lần/ngày. Hít dạng phun sương thích hợp cho trẻ sơ sinh , trẻ nhỏ.
Dưới 1 tuổi: 50 microgam/lần, 2 – 4 lần/ngày.
Từ 1 đến 12 tuổi: 100 microgam/lần, 2 – 4 lần/ngày.
Với các dạng bột hít:
Người lớn: 200 microgam/lần, 2 – 4 lần/ngày hoặc 400 microgam/lần, 2 lần /ngày.
Trẻ em: 100 microgam/lần, 2 – 4 lần/ngày hoặc 200 microgam/lần, 2 lần /ngày.
Thời gian chữa trị : Thường có phát triển tốt về công dụng phổi sau từ 1 đến 4 tuần lễ chữa trị .

Rất có thể gặp tình huống thành tựu kém hoặc hen nặng lên: cần tăng liều beclometason, nếu cần, cho uống corticoid, nếu có nhiễm khuẩn thì kết hợp chữa trị kháng sinh và dùng thuốc kích thích beta.

Ðiều trị các hiện tượng viêm mũi:
Người lớn và trẻ thơ (từ 6 tuổi trở lên): 50 microgam/lần cho từng bên lỗ mũi, 3 – 4 lần/ngày; không thật 400 microgam/ngày.

Không nên dùng cho trẻ thơ dưới 6 tuổi, vì chưa đủ các dữ liệu bảo đảm an toàn .

Sau một ít ngày chữa trị sẽ có phát triển tốt. Tuy nhiên ở một số người hiện tượng không giảm khi đã chữa trị tới 2 tuần và nếu tới 3 tuần lễ vẫn không thấy phát triển tốt lên thì phải ngừng chữa trị .

Ðiều trị các hiện tượng có tác động đến polyp mũi phải mất vài tuần hoặc hơn mới có thể bộc lộ hoàn toản thành tựu chữa trị .

Ðiều trị các rối loạn viêm da:
Dùng dạng thuốc mỡ hoặc kem 0,025% bôi ngoài.

Beclometason salicylat cũng được dùng ngoài để chữa các rối loạn ở da.

Chú ý:
Việc đưa thuốc vào tới tiểu phế quản là có tính chất quyết định đến công dụng chữa trị , nên đã có một số trang bị đặc biệt để sử dụng.

Dạng bơm khí dung để hít (pressuried aerosol inhaler) vẫn là dạng tiện lợi nhất. Người bệnh dùng dạng này không đạt đòi hỏi thì có thể dùng phễu ngửi (spacer device). Hít dạng bột từ các nang, dùng hệ thống quay hít (Rotohaler) đặc biệt có ích cho trẻ thơ và người cao tuổi .

Ðối với thuốc hít khí dung (aerosol inhaler): Lắc mạnh trước khi dùng; ngay sau khi bơm luồng hơi thuốc tới họng, thì động tác hít vào phải đồng bộ , khớp nhau.
Ðối với các nang thuốc (blister): Chọc thủng nang bằng chiếc kim cố nhiên (integral needle) cho bột thuốc lên đĩa hít (diskhaler) để bệnh nhân hít.
Với các nang (capsule): Bộ phận quay hít (rotahaler inhaler) tách nang cứng thành các nửa phần, quay, giải phóng ra thuốc, để bệnh nhân hít.
Với các dung dịch để phun sương: Dùng máy thở hoặc máy phun sương. Rất có thể pha loãng thuốc với cùng dung tích dung dịch muối sinh lý vô khuẩn. Dạng thuốc này thích hợp với trẻ sơ sinh , trẻ nhỏ.
Máy đo lượng khí thở ra cực đại (PEF – meter) giúp đo giá trị PEF hàng ngày. Liều điều chỉnh phải thích hợp với giá trị PEF và nếu bệnh nhân có kinh nghiệm tăng dùng thuốc kích thích thụ thể beta2 như salbutamol hoặc terbutalin, thì sự tăng liều hàng ngày beclometason cho thích hợp là rất cần thiết . Người bệnh được hướng dẫn và tự làm được những việc này thì rất tiện lợi .

TÁC DỤNG PHỤ
Tác dụng không mong muốn (ADR):
Trong chữa trị hen:
Thường gặp, ADR > 1/100
Nhiễm nấm Candida, gặp ở tỷ lệ khoảng 5% với liều chuẩn.
Nhiễm nấm Candida miệng và họng; đau họng và khản tiếng.
Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100
Toàn thân: Các giận dữ dị ứng, phản vệ.
Da: Mày đay, ban đỏ, ngứa.
Hô hấp: Co thắt phế quản.
Trong chữa trị viêm mũi: Các giận dữ thường xuyên là viêm họng, ho, chảy máu cam, đốt cháy ở mũi, đau cơ, ù tai , viêm màng tiếp hợp
Hướng dẫn cách xử trí ADR:
Ðể tránh và chữa trị co thắt phế quản: Hít thuốc giãn phế quản công dụng nhanh, như salbutamol.
Chống nhiễm nấm Candida albicans hoặc Aspergillus niger: Người bệnh súc miệng kỹ bằng nước sau khi hít thuốc. Rất có thể chữa trị tại chỗ bằng thuốc chống nấm và vẫn tiếp diễn dùng thuốc.
Khi khản tiếng hoặc bị kích ứng ở họng cũng súc miệng bằng nước.
Rất có thể chữa trị các giận dữ quá mẫn hoặc dị ứng bằng thuốc kháng histamin hoặc bằng các thuốc công dụng tại chỗ, kể cả thuốc steroid hoặc kết hợp cả hai bài thuốc .
Khi chuyển dùng corticoid đường uống sang dùng corticoid đường hít, cần chăm chú : Sau một tuần lễ thì bắt đầu giảm liều uống. Mức giảm và số lần giảm liều tương ứng với liều duy trì của thuốc uống đang dùng. Người bệnh đang dùng liều duy trì một ngày prednisolon (hoặc lượng công dụng tương đồng của chất tương tự ) là 1 0 mg, thì cứ mỗi tuần giảm liều uống 1 mg. Nếu liều duy trì hàng ngày to hơn 10 mg, thì hàng tuần giảm liều hơn 1 mg. Người đã thôi dùng steroid đường uống mà công dụng thượng thận của họ đã từng bị suy giảm, thì phải có một phiếu nêu rõ họ có thể cần dùng steroid đáp ứng trong các thời kỳ bệnh (như hen tiên đoán xấu, nhiễm khuẩn hô hấp, chấn thương…). Ðã có tình huống người hen tử vong do suy thượng thận trong và sau khi chuyển dùng steroid đường uống sang dùng beclometason đường hít.

Item :123

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here