Canesten cream 20g - Thuocsivn

Chỉ định :

Ðiều trị tại chỗ tinea pedis (nấm da chân, nấm kẽ), tinea cruris (nấm bẹn), tinea corporis (nấm da thân, lác đồng bạc ) do T. rubrum, T. mentagrophytes, E. floccosum và M. canis; bệnh Candida do C. albicans và tinea versicolor (lang ben) do M. furfur. Thuốc cũng có tính năng trong một số trường hợp nhiễm trùng da không do vi nấm như erythrasma do Corynebacterium minutissimum.
Chống chủ trị :

Tăng cảm đối với clotrimazole hay imidazole bôi tại chỗ.
Thận trọng lúc dùng :

Chỉ dùng bôi ngoài da. Tránh để thuốc chạm mắt. Nếu có kích ứng hay mẫn cảm , ngưng chữa trị và thay bằng liệu pháp khác.
Phụ nữ có thai: Trong phân tích lâm sàng, dùng clotrimazole dạng dùng để bôi âm đạo cho phụ nữ có thai ở ba tháng giữa và ba tháng cuối thai kỳ không thấy có tính năng phụ. Tuy nhiên, chưa có phân tích trọn vẹn và hoàn chỉnh trên phụ nữ có thai ba tháng đầu bởi vậy chỉ dùng nếu có chủ trị rõ ràng và tránh bôi diện rộng.
Phụ nữ cho con bú: Người ta không rõ thuốc này có bài xuất qua sữa mẹ hay không. Cần thận trọng khi dùng đối với mẹ đang cho con bú.
Tương tác thuốc :

Tác dụng đối kháng giữa các imidazole (kể cả clotrimazole) và các kháng sinh polyène in vitro đã được lên tiếng . Có lẽ do imidazole ức chế sự tổng hợp ergosterol khi mà các kháng sinh polyène lại có tính năng chống nấm bằng cách gắn với các stérol của màng tế bào. Sự tác động của clotrimazole lên các enzyme ti thể gan không là luận điểm đối với dạng thuốc bôi.
Tác dụng phụ

Thỉnh thoảng xảy ra nổi mẩn đỏ; cảm xúc châm chích; nổi mụn nước; tróc da; phù; ngứa; mề đay; cảm xúc rát phỏng; kích ứng da khái quát , nhất là khi da có tổn thương hở. Nếu các triệu chứng trên nhẹ, lập lờ thì không cần phải ngưng thuốc.
Liều lượng – cách dùng :

Sau khi rửa sạch vùng da bệnh, bôi một lớp mỏng thuốc, chà xát nhẹ nhõm tại vùng da bệnh và rộng ra vùng xung quanh . Hai lần mỗi ngày, sáng và tối, liên tục cho đến một tháng hoặc tối thiểu hai tuần sau khi sạch các triệu chứng để ngừa tái phát. Tránh làm trầy xướt da trước khi bôi thuốc. Cần giữ vùng da bệnh sạch và khô, liên hiệp với vệ sinh cá nhân và môi trường.
Triệu chứng lâm sàng thường được nâng cấp , giảm ngứa trong vòng tuần đầu tiên .
Dù triệu chứng có thể chỉ mới bớt cũng tránh ngưng giữa chừng mà nên tiếp diễn dùng thuốc cho đến hết liệu trình.
Nếu không thấy nâng cấp triệu chứng sau 4 tuần cần xem lại kết luận hay đổi thuốc khác. Ngưng sử dụng nếu bệnh trở thành tệ hơn, hay nếu có kích ứng.
Với tổn thương có nhiều vảy, chất tiết, mủ, dịch bẩn nên làm sạch trước khi bôi thuốc và tránh băng hay đắp kín.
Bảo quản:

Các loại kem bảo quản dưới 25 độ C.

Item :45

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here