Trẻ sơ sinh bị trào ngược đang có xu hướng ngày càng tăng cao, là hiện tượng cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc chuẩn đoán sai bệnh tình của trẻ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh cũng như phương pháp điều trị tốt nhất hãy đọc bài viết dưới đây.

Ở trẻ sơ sinh thường xuyên xuất hiện tình trạng nôn trớ, một biểu hiện thường gặp được coi là phổ biến ở độ tuổi này khi trẻ ăn quá no hoặc bú no. Tuy nhiên nếu hiện tượng nôn trớ này xuất hiện thường xuyên, không chỉ lúc ăn no mà ngay cả thay đổi tư thế cũng bị nôn trớ… khi đó các bậc phụ huynh cần cảnh giác với bệnh lý trào ngược ở trẻ sơ sinh.

trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản
Hiện tượng trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày rất đáng cảnh báo

Phân biệt hiện tượng nôn trớ và trào ngược

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản

Dạ dày của trẻ sơ sinh vẫn còn non yếu chưa phát triển hoàn thiện: Khi trẻ bú sữa hoặc ăn thức ăn quá no, khi dạ dày co bóp nhào trộn thức ăn, do cơ thắt dạ dày dưới thực quản dưới hoạt động không ổn định, mở ra bất chợt khiến thức ăn trào ngược lên thực quản.

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển ổn định: Dạ dày của trẻ còn non yếu, chưa phát triển hoàn thiện đầy đủ những chức năng cần thiết. Cơ thắt 2 đầu dạ dày không hoạt động bình thường cũng khiến thức ăn thay vì đi xuống tá tràng thì lại trào ngược lên thực quản

Tư thế bú chưa đúng: Do thói quen của các mẹ là vừa nằm vừa cho con bú vào ban đêm vì sợ trẻ bị đói. Trong tứ thế này giống như trẻ đang uống cốc sữa nằm ngang và rất dễ bị trào ra ngoài. Lúc này rất dễ làm kích động hệ tiêu hóa của trẻ, làm cho sữa và thức ăn dễ đi qua cơ thắt dưới thực quản và làm cho trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản.

Trào ngược dạ dày có thể gây nguy hiểm cho bé

Khi trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống, sinh hoạt, hệ tiêu hóa bị suy giảm… bởi những biểu hiện như sặc sữa, nôn ra máu, thức ăn trào ngược qua mũi. Bên cạnh đó, trẻ rất sợ bú, biếng ăn, uốn éo vặn người liên tục, sụt cân nhanh… Trào ngược thực quản cũng gây ra một số vấn đề về hệ hô hấp như khó thở, thở khò khè, nếu trẻ bị sặc có thể dẫn đến ngưng thở. Do vậy, cần đặc biệt chú ý và quan tâm đến những biểu hiện của trẻ để kịp thời phát hiện ra bệnh.

Để hiểu tư vấn rõ hơn khi trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản hãy liên hệ với nhà thuốc theo số điện thoại 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here