Hiện nay, bệnh viêm thực quản đã và đang phổ biến ở nhiều người. Thực tế, nhiều bệnh nhân khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm nội soi rất lo lắng vì bệnh có thể biến chứng thành hẹp thực quản hay ung thư thực quản nếu như để nặng và kéo dài.

Viêm thực quản là tình trạng loét thực quản gây ra bởi các chất trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Mức độ vết viêm ở thực quản phụ thuộc vào tần suất tiếp xúc giữa các chất trào ngược với lớp niêm mạc dạ dày. Các triêu chứng của bệnh tuy không nguy hiểm nhưng xét về lâu dài, nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm thành chảy máu, thậm chí là ung thư thực quản.

Viêm thực quản và những điều cần biết

– Nguyên nhân của bệnh là do các tế bào ở niêm mạc thực quản tiếp xúc lặp đi lặp lại với dịch vị acid dạ dày trào ngược. Đa phần người bệnh sẽ có triệu chứng như ợ nóng, đau ngực, ho kéo dài, đau rát họng… rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý tim phổi, viêm họng, có khi bệnh không có biểu hiện rõ rệt, khi nội soi hoặc đến khi có biến chứng thì mới phát hiện ra các tổn thương ở thực quản. Viêm thực quản thường xảy ra nhiều hơn ở những người lớn tuổi tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

viêm thực quản

– Nếu tình trạng bệnh nặng và kéo dài sẽ dẫn đến hẹp thực quản và gây chảy máu. Bệnh diễn ra trong một thời gian lâu làm cho lớp niêm mạc thực quản bị thay thế bởi lớp mô tương tự như niêm mạc ruột, gọi là Barrett thực quản. Đây là tình trạng tổn thương tiền ưng thư, có thể chuyển thành ung thư..

Bệnh có thể biến chứng gây ung thư thực quản, tuy nhiên bệnh có thể được đẩy lùi nếu được phát hiện sớm và chữa trị đúng lúc và đúng cách.

Điều trị bệnh viêm thực quản như thế nào?

– Một chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học với việc hạn chế các loại thực phẩm chua, cay nóng; chất kích thích và luôn giữ cho tinh thần thoải mái… là những yếu tố vô cùng cần thiết để việc điều trị bệnh viêm thực quản do chứng trào ngược dạ dày gây ra.

– Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tránh lạm dụng thuốc kháng sinh để giảm đau, giảm viêm vì chúng sẽ vô tình khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Hiện nay, việc sử dụng các vị thuốc Đông y lành tính đã và đang được nhiều người lựa chọn để giảm chứng viêm dạ dày trào ngược gây nên các vết viêm loét ở thực quản.

viêm thực quản
Bình Vị Trường An – Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu

Bài thuốc Đông y gia truyền Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu với bí quyết độc quyền của dòng họ 5 đời để lại và sự lựa chọn 100% các vị thuốc quý hiếm từ thiên nhiên chính là “cứu cánh” cho bệnh nhân bị viêm thực quản nói riêng và các bệnh lý về dạ dày khác nói chung. Sử dụng bài thuốc đặc trị dạ dày này, người bệnh hoàn toàn yên tâm bởi tính hiệu quả, không lo bệnh tái phát, đặc biệt rất an toàn đối với sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc đặc trị gia truyền cũng như yêu cầu tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, quý khách xin vui lòng liên hệ tới số 0989 263 832 hoặc 0947 133 956. Nhà thuốc Hải Sáu luôn luôn tận tâm, tận tình khám chữa và chăm lo cho sức khỏe cho bệnh nhân trên cả nước!


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here