Cao huyết áp là một bệnh phổ biến hiện nay ở các nước phát triển cũng như ngày càng tỉ lệ cao lên ở những nước đang phát triển như ở Việt Nam. Cao huyết áp có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp.

Huyết áp được xác định bởi lượng máu bơm vào tim và sức cản của thành mạch của bạn. Chính vì vậy mà càng nhiều lượng máu bơm vài tim và động mạch càng hẹp thì huyết áp càng cao hơn.

Vậy như thế nào thì được xác định là tình trạng tăng huyết áp?

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế 2010 thì Tăng Huyết Áp là tình trạng bệnh nhân có mức huyết áp tâm thu >= 140mmHg và/ hoặc huyết áp tâm trương >=90mmHg.

  • Bị cao huyết áp có thể không có bất kì 1 dấu hiệu hay triệu chứng nào trong nhiều năm. Đây là tình trạng rất nguy hiểm bởi vì dù không triệu chứng nhưng vẫn có ảnh hưởng trên mạch máu và trên tim. Nếu không kiểm soát được tình trạng này sớm thì làm tăng nguy cơ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ và đau tim.
  • Bệnh tăng huyết áp thường ảnh hưởng đến mọi người trong nhiều năm và khó có thể chữa trị được dứt điểm tình trạng bệnh. Những người bị bệnh tăng huyết áp khá dễ dàng phát hiện bệnh.

Các triệu chứng bệnh cao huyết áp

  • Hầu hết các bệnh nhân cao huyết áp thì không có dấu hiệu đặc trưng cho đến khi mà chỉ số huyết áp tự nhiên cao vụt lên gây choáng váng, buồn nôn và rất khó chịu.
  • Một vài người huyết áp cao có thể bị nhức đầu, khó thở hay chảy máu cam, nhưng những dấu hiệu và triệu chứng không đặc hiệu và thường không xuất hiện cho đến khi huyết áp cao đạt đến giai đoạn nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng.

Những lời khuyên nên làm:

  • Có nguy cơ cao hoặc có dấu hiệu nào đó của bệnh cao huyết áp và cần được đo huyết áp bởi các bác sĩ để chắc chắn kết quả.
  • Nên đo huyết áp định kì 2 năm 1 lần từ khi 18 tuổi để có thể theo dõi tình trạng huyết áp để sớm đưa ra biện pháp khắc phục và điều trị nếu cần thiết.
  • Kiểm tra huyết áp ở cả 2 cánh tay để xác định xem có sự khác biệt không.
  • Thường xuyên kiểm tra huyết áp nếu có các yếu tố nguy cơ tim mạch hoặc đã từng được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp.
  • Khi bị tăng huyết áp nên duy trì 1 lối sống lành mạnh để có thể tránh tăng huyết áp.
  • Sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp đều đặn và thường xuyên không được tự ý ngừng sử dụng thuốc khi thấy các triệu chứng đã giảm 1 thời gian mà không thấy tái phát. Bởi vì lần tái phát sau sẽ có thể dẫn tới những nguy hiểm nhất định cho tim mạch cũng như các cơ quan khác

 

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here