Là chị em thì phải tự tìm hiểu những kiến thức về chu kì cũng như những kiến thức về phụ nữ khác để có thể tự mình chăm sóc cho sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình. Cùng quầy thuốc tìm hiểu về 6 câu hỏi thường gặp về ngày rụng trứng mà chị em thường thắc mắc.

Câu hỏi sinh sản

1. Chu kì kinh nguyệt đều là phải 28 ngày?

Đó là 1 quan niệm sai lầm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay chưa hiểu rõ về sức khỏe sinh sản cũng như chu kì kinh nguyệt của chị em.

Có rất nhiều chị em chu kì lên tới tận 31, hoặc thậm chí 35 ngày. Nhưng chu kì nào của họ cũng là như vậy cả vẫn là đều đặn nhé các bạn

2. Rụng trứng là như thế nào?

Trong mỗi chu kì kinh nguyệt của 1 người phụ nữ thì sẽ có 3 giai đoạn là nang, hoàng thể và hành kinh và ở giai đoạn nang thì trứng phát triển và tăng sinh sau đó hormone progesteron tăng dẫn đến phóng noãn hay còn gọi là rụng trứng.

3. Dấu hiệu của sự rụng trứng là gì?

Có khá nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đến ngày rụng trứng thông dụng như:

  • Chất nhầy dịch âm đạo sẽ đặc hơn vào những ngày rụng trứng.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng thêm khoảng 0,5-1 độ

4. Ngày rụng trứng có gì đặc biệt:

Vào thời gian rụng trứng thì là lúc mà tinh trùng dễ gặp được trứng nhất nên đó là khoảng thời gian mà dễ dẫn tới thụ thai nhất nếu xảy ra quan hệ. Chính vì điều đó nên các bạn có thể áp dụng chúng trong việc ngừa thai cũng như tính thời gian để dễ thụ thai nhất nhằm thuận lợi cho việc sinh con.

5. Chỉ quan hệ vào ngày rụng trứng mới có thai:

Sai! Việc quan hệ vào các ngày không rụng trứng các bạn vẫn có xác suất có thai thậm chí có quan hệ trước ngày rụng trứng 1 tuần đi nữa. Kể cả bạn có quan hệ vào ngày an toàn, hay sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai thì xác suất tránh thai cũng không bao giờ đạt được 100%. 

6. Rụng trứng có gây đau không?

Rất ít người bị đau khi rụng trứng. Chỉ có 1 số ít người là bị đau và không có ai gây chảy máu như khi hành kinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here