Chia Sẻ Một Số Cách Tính Ngày Rụng Trứng Hiệu Quả Nhất – ngathang.gov.vn

Nếu như bạn và gia đình đang có mong muốn “truy lùng ” một thiên thần nhỏ cho gia đình mình. Nhưng bạn lại rất mơ hồ và chưa nắm rõ về cách tính ngày rụng trứng sao cho dễ thụ thai nhất. Như vậy, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt bạn có 6 ngày để có thể thụ thai. Chúng tôi sẽ khắc phục những luận điểm mà bản thân bạn đang còn gặp khó khăn qua Post bài viết sau đây .

Quan hệ đúng ngày rụng trứng sẽ giúp tăng thời cơ thụ thai nên nếu đang mong con, chính vì như thế bạn cần phải học ngay cách nhìn thấy sắp đến ngày rụng trứng.Trứng của công ty chỉ sinh tồn trong khoảng 24 giờ sau khi rụng nhưng tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo đến một tuần.

4 cách tính ngày rụng trứng tiện nghi và có kết quả sớm nhất

1. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách tính ngày rụng trứng thông thường nhất. Đầu tiên để tính được ngày rụng trứng, bạn cần chứng thực chu kỳ kinh nguyệt của mình thường kéo dài trong bao lâu?

Để cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt được đúng đắn , bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt liên tục trong vài tháng và ghi chép chú ý . Vì chu kỳ kinh nguyệt của công ty có thể thay đổi lệ thuộc vào nhiều nguyên tố , bạn nên theo dõi chu kỳ của mình trong ít đặc biệt là khoảng 8 tháng. Điều này giúp bạn biết được đúng đắn chu kỳ kinh nguyệt của mình thường kéo dài trong bao lâu.

Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh (ngày 1) cho đến ngày rút cuộc , ngày trước khi mở đầu kỳ kinh nguyệt sau đó .

Giai đoạn tiếp theo trong việc tính toán thời khắc thụ thai phù hợp là tìm thời hạn của chu kỳ dài nhất và chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trong bảng theo dõi trên. Từ những con số cụ thể này, bạn hãy:

 • Với chu kỳ ngắn nhất, bạn trừ đi 18 ngày, kết quả tìm ra chính là ngày đầu tiên của khoảng thời hạn bạn có tuấn kiệt thụ thai cao nhất. Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất của công ty là 25 ngày (25 -18 = 7), như thế ngày đầu tiên trong khoảng thời hạn mà bạn có tuấn kiệt thu thai cao đặc biệt là ngày thứ 7 kể từ sau ngày đầu tiên của kinh nguyệt.
 • Với chu kỳ dài nhất, hãy trừ 11 ngày. Kết quả của phép tính chính là ngày rút cuộc trong khoảng thời hạn phù hợp mà bạn có tuấn kiệt thụ thai cao. Ví dụ: Chu kỳ dài nhất của công ty là 29 ngày (29 – 11 = 18), ngày 18 sau ngày đầu tiên của kinh nguyệt là ngày rút cuộc của thời khắc vàng để thụ thai.

Nếu vợ chồng bạn có quan hệ tình dục trong khoảng thời hạn từ ngày 7 đến ngày 18 sau ngày có kinh nguyệt, tuấn kiệt bạn sẽ có thai là rất cao .

Vì chu kỳ kinh nguyệt và tuấn kiệt thụ thai của mỗi người là khác biệt , chính vì như thế bạn cần phải tự tín h ra ngày rụng trứng của chính mình. Bạn có thể sử dụng các công thức được liệt kê sau đây hoặc thông qua phần mềm tính ngày rụng trứng bằng cách nhấp vào hình ảnh bên dưới:

cách tính ngày rụng trứng

2. Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung cũng là 1 cách tính ngày rụng trứng hiệu suất cao

Một cách khác để chứng thực thời khắc quan hệ tình dục nhằm tăng tuấn kiệt thụ thai là bạn hãy quan sát sự thay đổi dịch nhầy ở cổ tử cung.

Dịch nhầy cổ tử cung được tiết ra từ cổ tử cung và lượng dịch nhầy tiết ra nhiều hay ít chịu ảnh hưởng của hormone estrogen. Ngay trước và trong quá trình rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung có sự thay đổi rõ rệt về lượng, màu sắc và kết cấu. Những thay đổi này nhằm giúp cho cơ thể tiện nghi mang thai hơn. Bên cạnh đó , dịch nhầy còn giúp tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong cơ thể bạn.

Dịch nhầy cổ tử cung di chuyển như một hàng rào chắn bảo kê cổ tử cung và xuất hiện nút chặn để đóng ống cổ tử cung. Khi được phóng vào trong âm đạo, tinh trùng phải bơi qua cổ tử cung, qua dịch nhầy cổ tử cung và bước vào tử cung rồi tới vòi trứng để thụ tinh. Thay vì làm hàng rào chắn, dịch nhầy có thể hỗ trợ giúp tinh trùng tăng tốc bơi nhanh qua cổ tử cung. Dịch nhầy thậm chí làm việc như một “doanh nghiệp gạn lọc tinh trùng” giúp giữ lại những tinh trùng bất thường hoặc bơi cong.

Bằng cách quan sát dịch nhầy cổ tử cung, bạn có thể chứng thực đúng giai đoạn rụng trứng làm tăng thời cơ mang thai. Bạn có thể theo dõi lượng dịch nhầy này thông qua cảm giác của bản thân hoặc quan sát. Môi trường trong âm đạo thay đổi theo từng thời khắc của chu kỳ, bạn sẽ có cảm giác khô, ẩm hoặc ướt, đây cũng là cách dự báo thời khắc rụng trứng. Một cách khác là quan sát hình thức của dịch nhầy, lệ thuộc màu sắc (trong suốt, mờ, trắng đục, trắng kem) và thuộc tính (dính, mượt, trơn) của dịch nhầy để dự báo . Bạn có thể nhìn thấy thông qua các nguyên tố sau đây :

 • Sau kỳ kinh nguyệt: Lượng dịch nhầy ở mức thấp nhất và nhiều khi cảm thấy âm đạo rất khô ráo trong suốt thời hạn này. Qua vài ngày, dịch nhầy cổ tử cung sẽ dần xuất hiện . Dịch có màu vàng, sẫm hay trắng và hơi dính khi chạm vào.
 • Vào ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy sẽ ngày càng tăng về lượng và độ ẩm. Màu sắc của dịch nhầy hôm nay có thể có màu trắng kem.
 • Trong giai đoạn rụng trứng: Lượng dịch nhầy sẽ ở mức cao nhất. Dịch tương tự như lòng trắng trứng. Khi dịch nhầy dạng này xuất hiện , bạn đang ở trong những ngày mà tuấn kiệt thụ thai là cao nhất.
 • Sau khi rụng trứng: Lượng dịch nhầy sẽ giảm xuống và trở nên đặc hơn.

Bên cạnh đó , trong quá trình rụng trứng, bạn sẽ cảm thấy cổ tử cung mềm hơn, cao hơn và mở rộng hơn. Điều này cho phép tinh trùng bước vào cổ tử cung tiện nghi , tăng tuấn kiệt thụ tinh.

3. Sử dụng que thử rụng trứng

Một cách khác để chứng thực thời khắc rụng trứng là bạn có thể dùng que thử rụng trứng như một phương án hiệu suất cao nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Que thử sẽ đánh giá nước đái của công ty để xem lượng hormone lutein hóa (LH) có tăng hay không. Một lượng nhỏ LH luôn xuất hiện trong nước đái của đàn bà nhưng nồng độ LH sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời khắc rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày. Đây là khoảng thời hạn dễ thụ thai nhất trong vòng tròn kinh nguyệt.

4. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt

Nhiệt độ cơ thể chủ đạo là nhiệt độ cơ thể đo vào buổi sáng, trước khi bạn ra khỏi giường và được đo ở cùng một thời khắc . Vì vậy, để có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt, bạn nên đo nhiệt độ cơ thể trước khi bạn ra khỏi giường. Nếu bạn đã ra khỏi giường và đo nhiệt độ cơ thể sau đó , có thể nhiệt độ sẽ thay đổi và đây Chưa hẳn là nhiệt độ cơ thể chủ đạo . Nhiệt độ cơ thể chủ đạo chao đảo trong khoảng từ 35,5 – 36,6 °C.

Nhiệt độ cơ thể chủ đạo có thể thay đổi theo nồng độ hormone trong cơ thể . Khi trứng rụng, nồng độ hormone thay đổi làm ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể chủ đạo . Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ, thường không tăng quá 1°C và sẽ vẫn tăng cao cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt mới mở đầu .

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ, khoảng 0,4 – 0,8 °C đối chiếu nhiệt độ chủ đạo thông thường , bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ. Nếu khắc ghi nhiệt độ cơ thể chủ đạo mỗi ngày, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể mỗi ngày. Điều này giúp bạn có thể ước tính đúng đắn khi nào trứng rụng.

Để đo nhiệt độ chủ đạo , bạn hãy dùng nhiệt biểu kỹ thuật số thay vì nhiệt biểu thủy ngân. Nhiệt kế kỹ thuật số đúng đắn hơn và có thể đo được cả những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất .

Thực tế là có nhiều nguyên tố có thể ảnh hưởng đến kết quả đo nhiệt độ chủ đạo của cơ thể . Những nguyên tố có thể làm thay đổi nhiệt độ cơ thể gồm:

 • Bạn bị ốm hoặc sốt
 • Lo lắng và căng thẳng
 • Làm việc tăng ca
 • Ngủ không ngon hoặc ngủ quên
 • Uống rượu
 • Du lịch đến những nơi có múi giờ khác
 • Đang có các luận điểm phụ khoa
 • Thuốc

Ngoài 4 cách tính ngày rụng trứng kể trên, bạn còn có thể quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể để ước tính đúng đắn ngày trứng rụng nhằm tăng tuấn kiệt thụ thai. Những dấu hiệu đó là :

 • Co thắt hoặc đau nhẹ ở một bên xương chậu
 • Đau ở vú hoặc cảm thấy vú mềm hơn
 • Cảm thấy chướng bụng, đầy hơi
 • Gia tăng ý định tình dục
 • Cảm thấy hấp dẫn hơn
 • Mùi của cơ thể rõ rệt hơn.

Nếu chưa muốn có con, bạn hoàn toàn có thể lệ thuộc cách tính ngày rụng trứng để tránh thai thiên nhiên . Đây là cách tránh thai an toàn và tương đối hiệu suất cao .

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh có thể thụ thai không?

Bạn có tuấn kiệt thụ thai cao nếu quan hệ tình dục trong một, hai ngày trước khi rụng trứng hoặc trong ngày trứng rụng. Tuy nhiên, rất khó để chứng thực đúng đắn 2 ngày trước khi bạn rụng trứng là ngày nào. Cách tốt đặc biệt là bạn không nên “ép” việc quan hệ tình dục phải tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch rụng trứng, hãy quan hệ tình dục mỗi 2 -3 ngày/lần.

Thực tế là nếu muốn tăng tuấn kiệt thụ thai, bạn hãy quan hệ trong khi thời hạn trứng rụng. Thời gian rụng trứng trong chu kỳ lệ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và thời hạn hành kinh của công ty .

Thời gian nhàng nhàng của một chu kỳ kinh nguyệt thường từ 22 – 36 ngày. Bạn sẽ có kinh nguyệt sau khoảng từ 12 – 14 ngày kể từ ngày rụng trứng. Nếu có một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn có tuấn kiệt rụng trứng vào khoảng giữa chu kỳ. Nếu chu kỳ của công ty ngắn, trứng của công ty có thể rụng trong vòng vài ngày sau khi hết kinh. Với chu kỳ dài, trứng có thể rụng sau 2 tuần kể từ khi chấm dứt kỳ kinh.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của công ty không đều, khoảng thời hạn thụ thai cũng thay đổi . Do đó, bạn nên quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày/lần trong suốt chu kỳ. Việc này hiệu suất cao hơn đối chiếu việc chỉ quan hệ vào những ngày mà bạn nghĩ rằng trứng sắp rụng. Bên cạnh đó , việc quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày giúp nâng cao chất lượng tinh trùng đối chiếu việc quan hệ tình dục hàng ngày.

Vòng kinh nguyệt không đều sẽ gây cản trở việc mang thai?

Kinh nguyệt không đều không có nghĩa rằng bạn có ít có tuấn kiệt thụ thai hơn đối chiếu đàn bà có chu kỳ kinh nguyệt bình thường . Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kéo dài hơn 36 ngày thì bạn cần phải đi khám phụ khoa. Chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ khiến bạn gặp đau khổ trong việc chứng thực thời khắc thụ thai phù hợp .

Đôi khi, chu kỳ bất thường là dấu hiệu của các luận điểm như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hoặc rối loạn tuyến giáp. Những điều ấy có thể ảnh hưởng đến tuấn kiệt mang thai. Vì vậy, hãy đến thầy thuốc khám càng sớm càng tốt.

4 bí quyết giúp bạn tăng tuấn kiệt thụ thai

Với 4 cách sau đây bạn có thể tìm hiểu thêm để ngày càng tăng tuấn kiệt thụ thai là:

1. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​​của thầy thuốc sản khoa

Trò chuyện với thầy thuốc sản khoa có thể giúp bạn tìm ra đươc khoảng thời hạn gian tốt nhất để thụ thai. Bên cạnh đó , thầy thuốc có thể chủ trị bạn làm một số việc giúp tăng tuấn kiệt mang thai một cách rối rít .

2. Thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn

Trước khi mang thai, bạn cần có Năng lượng tốt. Việc thay đổi lối sống theo hướng tích cực giúp bạn tăng khản năng mang thai và có một thai kỳ mạnh mẽ . Hãy tránh hút thuốc lá, tránh nơi có nhiều khói thuốc, số đông dục liên tục , Cung cấp các chất như axit folic…

Không chỉ bạn mà cả chồng bạn cũng phải có một lối sống lành mạnh. Vì đó là việc rất quan trọng giúp duy trì chất lượng và số lượng tinh trùng, để có thể tiện nghi thụ thai hơn.

3. Xác định thời khắc rụng trứng

Thời điểm rụng trứng là giai đoạn dễ thụ thai nhất của đàn bà . Vì vậy, bạn hãy nắm rõ 4 cách tính ngày rụng trứng ở trên để chứng thực thời khắc rụng trứng đúng đắn nhất.

4. Tránh căng thẳng, luôn ở hiện trạng thoải mái và tĩnh tâm

Một số cặp vợ chồng có thể bị căng thẳng. Điều này cứng cáp không hề tốt . Stress sẽ chỉ khiến cho tuấn kiệt thụ thai giảm. Nếu đang nỗ lực có con, bạn và ông xã đừng nghĩ không ít về việc quan hệ ra sao để có thể mang thai rối rít . Điều này có thể sẽ phát hành gánh nặng cho bạn và người bạn đời .

Bài viết trên đây chúng tôi đã san sớt tới bạn 4 cách tính ngày rụng trứng hiệu quả cao nhất để dễ thụ thai. Hy vọng rằng nó sẽ hữu dụng cho bạn . Nếu như đang có mong muốn có một thiên thần xuất hiện trong gia đình mình thì đừng chần chừ gì mà không áp dụng 4 cách hiệu suất cao trên nhé. Gocbao chúc bạn và gia đình sẽ sớm có thiên thần nhỏ. Cảm ơn bạn đã vồ cập đến Post bài viết !

Item :314

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here