Claminat 1G Imexpharm - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ định

Điều trị viêm tai giữa, viêm Amiđan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm xoang và viêm phổi. Thuốc cũng được dùng để chữa trị nhiễm trùng tiết niệu, nhiễm trùng da và bệnh lậu.

Chống chỉ định

Bệnh nhân mẫn cảm với Amoxicillin, axít Clavulanic và kháng sinh nhóm Penicillin.

Bệnh nhân có tiền sử vàng da ứ mật/rối loạn chức năng gan.

Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải Creatinin < 30ml/phút) và người bệnh chạy thận nhân tạo.

Cảnh báo

Thuốc có thể gây ra các giận dữ dị ứng nguy hiểm , bao gồm sốc phản vệ, có thể dẫn đến tử trận ; gây phát hành quá mức C. Difficile, dẫn đến đi tả .

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác lạ tuỳ cơ địa của người tiêu dùng .

Tác dụng phụ

Tiêu chảy, đau bao tử , nôn, phát ban da, ngứa, nổi mề đay, khó thở hoặc khó nuốt, thở khò khè, ngứa và tiết dịch âm đạo, vàng da hoặc mắt. Amoxicillin và Clavulanic acid có thể gây ra các chức năng phụ khác. Gọi cho thầy thuốc nếu bạn có bất cứ luận điểm thất thường nào khi dùng thuốc.

Tương tác

Probenecid: Probenecid làm giảm sự bài xuất Amoxicilin ở ống thận. Sử dụng song song Probenecid với Amoxicillin và axit Clavulanic có thể làm tăng nồng độ Amoxicillin trong máu. Không đề xuất dùng song song .

Thuốc chống đông máu đường uống: Sử dụng song song thuốc chống đông máu đường uống với Amoxicillin và axit Clavulanic có thể làm kéo dài thất thường thời hạn Prothrombin. Cần điều chỉnh liều thuốc chống đông đường uống.

Allopurinol: Dùng song song Allopurinol với Amoxicillin làm tăng đáng kể tỷ trọng mắc phát ban ở người bệnh .

Thuốc tránh thai đường uống: Amoxicillin và axit Clavulanic có thể tác động đến hệ vi khuẩn đường ruột, dẫn đến giảm tái kết nạp Estrogen và giảm hiệu quả của thuốc tránh thai đường uống phối hợp Estrogen/Progesterone.

Amoxicillin có thể dẫn đến giận dữ dương tính giả trong xét nghiệm đo nồng độ Glucose trong nước tiểu .

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em . Bảo quản thuốc dạng viên nén ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc dạng lỏng trong tủ lạnh, đậy kín và sa thải thuốc không sử dụng sau 10 ngày. Không đông lạnh thuốc.

Quá liều

Các hiện tượng của quá liều có thể bao gồm: đau bụng, nôn, đi tả , phát ban, hiếu động, buồn ngủ. Nếu nạn nhân hôn thú vị khó thở , cần gọi cấp cứu tức tốc .

Dược lý nguyên lý

Dược động học

Lưu ý

Trước khi dùng Amoxicillin và axit Clavulanic, cho thầy thuốc và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Amoxicillin (Amoxil, Trimox, Wymox), axit Clavulanic, Penicillin, Cephalosporin hoặc bất cứ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự kiến dùng. Nói với thầy thuốc nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận hoặc bệnh gan, dị ứng, hen suyễn, sốt, nổi mề đay, bệnh bạch cầu đơn nhân.

Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu toàn diện và được kiểm soát tốt ở thiếu phụ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc trong thời gian mang thai khi thật trọng yếu .

Bà mẹ cho con bú: Amoxicillin được bài xuất qua sữa mẹ; do đó , cần cẩn trọng khi dùng thuốc cho người đang cho con bú.

Trẻ em: Tính bình yên và hiệu quả của thuốc đã được tùy chỉnh cho những bệnh nhi nặng ≥ 40kg có thể nuốt viên thuốc.

Người cao tuổi: Cần theo dõi chức năng thận.

Bệnh nhân suy thận: Chống chỉ định ở những người bệnh có độ thanh thải Creatinin < 30 ml/phút và người bệnh chạy thận nhân tạo.

Bệnh nhân suy gan: Thận trọng khi xác minh liều và theo dõi chức năng gan đều đặn.

Item :66

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here