Colchicine Pháp - Thuocsivn

Chỉ định(Dùng cho trường hợp )
Ðợt cấp của bệnh gút: Colchicin là thuốc được chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp nhưng nếu dùng ngắn ngày thì indomethacin hay phenylbutazon cũng có công dụng như colchicin và được dung nạp tốt hơn . Colchicin còn được dùng để kết luận viêm khớp do gút (nếu có phục vụ với trị liệu bằng colchicin thì chứng tỏ là có tinh thể urat vì tinh thể này khó bị phát hiện, nhất là khi chỉ bị ở các khớp nhỏ). Phòng tái phát viêm khớp do gút và chữa trị dài ngày bệnh gút: Với liều thường dùng thì colchicin lại tỏ ra được dung nạp tốt hơn và có hiệu quả hơn là indomethacin hay phenylbutazon. Colchicin thường được dùng kết hợp với probenecid để tăng anh tài dự phòng . Mọi trị liệu dài ngày bằng các thuốc làm giảm acid uric huyết và giảm urat niệu do ức chế tổng hợp acid uric (allopurinol, tisopurin, benzbromaron, trừ azapropazon) cần phải được triển khai bằng trị liệu với colchicin và/hoặc với các thuốc chống viêm không steroid trước đó ít ra là một tháng để tránh các cơn cấp do sự huy động các urat. Việc sử dụng các thuốc giảm acid uric huyết chỉ được bắt đầu sau khi chữa trị khỏi đợt gut cấp ít ra là một 5 ngày và kết hợp với colchicin liều 1 mg/ngày trong tiến trình từ 1 đến 6 tháng. Ðiều này cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp có thất thường về tổng hợp purin, các bệnh ung thư và hóa trị liệu gây vôi hóa mạnh acid nucleic. Cần chăm chú là tăng acid uric trong máu còn xảy ra trong suy thận kinh niên , ưu năng cận giáp, nghiện rượu và những bệnh làm giảm sa thải acid uric theo nước tiểu . Viêm khớp trong sarcoidose, viêm khớp kèm thêm nốt u hồng ban, viêm sụn khớp cấp có canxi hóa. Liệu pháp đề phòng ngắn hạn trong thời đoạn đầu của trị liệu với allopurinol và các thuốc tăng sa thải acid uric. Trị liệu dài ngày ở bệnh nhân bị xơ hóa đường mật nguyên phát (colchicin có công dụng tốt làm giảm tỷ lệ tử trận ), bệnh nhân bị xơ gan (theo một nghiên cứu ở Mêhicô). Ðiều này dựa trên công dụng ức chế tổng hợp protein của colchicin, khác biệt là lên sự tổng hợp chất collagen. Colchicin còn dùng chữa trị bệnh sốt chu kỳ.

Chống công năng (Không dùng cho những trường hợp sau)
– Mẫn cảm với bộ phận của thuốc. – Suy thận nặng. – Suy gan nặng. – Phụ nữ mang thai.

Liều dùng
Dùng theo công năng của bác sỹ. * Đợt gút cấp: – Ngày 1: 3 viên (chia ra sáng, trưa, tối mỗi lần 1 viên) – Ngày 2 và 3: 2 viên (sáng 1 viên và tối 1 viên). – Ngày 4 và những ngày sau đó : 1 viên buổi tối * Đề phòng cơn gút cấp: 1 viên vào buổi tối. * Viêm khớp cấp do vi tinh thể, bệnh sốt Địa trung hải: 1 viên vào buổi tối.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)
Khi dùng để chữa trị đợt gút cấp: Phải cẩn trọng ở người bị suy thận hoặc suy gan. Thận trọng với người bị bệnh tim, bệnh gan, thận hay bệnh tiêu hóa. Bệnh nhân cao tuổi bị suy nhược dễ bị ngộ độc do tích tụ thuốc. Không được tiêm colchicin vào thân thể theo đường dưới da hay tiêm bắp vì sẽ gây đau nhiều ở chỗ tiêm. Thời kỳ mang thai: Tránh dùng colchicin cho người mang thai. Thời kỳ cho con bú: Colchicin được sa thải qua sữa mẹ. Người ta chưa thấy trẻ bị ngộ độc qua đường sữa nhưng người mẹ có thể tránh làm nồng độ thuốc cao trong sữa bằng cách uống thuốc vào buổi tối trước khi ngủ và cho con bú sau 8 giờ.

Item :55

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here