Nhiều người thắc mắc Đầu số điện thoại 224 của nước nào? có nên bắt máy không? Bài viết bây giờ  https://ngathai.gov.vn sẽ hướng dẫn điều này.

Xem thêm: đầu số điện thoại vinaphone – đầu số viettel – đầu số mobifone

Đầu số điện thoại 224 của nước nào? có nên bắt máy không?

Đầu số điện thoại 224 là đầu số của nước Guinea, là là 1 tổ quốc nằm ở miền Tây Phi. Dạo gần đây nhiều người tại Việt Nam có các số thuê bao di động trả trước hoặc trả sau bao quát nhiều nhà mạng từ Viettel, Vinaphone, Mobifone đều bị dính phải tình trạng số lạ nước ngoài gọi vào máy tính. Các số lạ thường gọi điện vào lúc chập tối hoặc đêm khuya khi mà chúng ta còn đang mơ màng trong giấc ngủ và khi tiếng chuông điện thoại reo thì không màng đến gì cả mà chỉ theo quáng tính là chấp nhận cuộc gọi sau đó chỉ vài giây thì chúng ta đã mất 1 số tiền kha khá trong tài khoản thuê bao di động của bạn .

Cách thức hoạt động này khiến nhiều cơ quan cũng phải đau đầu khi đối phó và chỉ đưa ra lời cảnh báo cho người dùng điện thoại nên lưu ý các đầu số nước ngoài lạ này và không nên nhấc máy dù trong bất cứ tình trạng nào.

Đầu số điện thoại 224 của nước nào? có nên bắt máy không?

Những cách thức mà các nhà mạng hướng dẫn cho người dùng đối phó các đầu số lạ như:

– Không nên gọi lại các số điện thoại lạ từ nước ngoài, trừ người thân trong gia đình quen biết. Tuy nhiên, đối với người thân thì bạn nên lưu số riêng biệt để tránh trường hợp tưởng nhầm mà gọi lại có thể bị mất tiền.
– Nếu nghi ngờ, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác có số tiền trong tài khoản ít để gọi lại tránh trường hợp mất tiền hơi nhiều trong số điện thoại chính.
– Nếu bạn là người không giao dịch hay có bạn từ nước ngoài có thể đến các trọng tâm nhà mạng để sử dụng tính năng khóa các cuộc gọi từ nước ngoài vào số thuê bao của bạn để tránh trường hợp các số lạ nước ngoài gọi vào.

Các số thuê bao nước ngoài không nên nghe máy như:

– 224: Guinea
– 247: đảo Ascension
– 371: Latvia
– 252: Somali
– 232: Sierra Leone
– 231: Liberia
– 992: Tajikistan

Mới đây, nhà mạng Mobifone vừa đưa ra quyết định sẽ phân loại và chặn tổng cộng những đầu số +22, +23 có ý định gian lận cước và lừa đảo người dùng tại Việt Nam. Thông qua đó, nếu bạn bị tình trạng các số lạ hút tiền từ số tài khoản điện thoại của bạn hãy báo ngay cho tổng đài của Mobifone (19001080) để nhà mạng có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Để gọi điện thoại với bạn bè hay người thân ở nước ngoài, bạn nên hẹn họ sử dụng các ứng dụng Video call của facebook, skype là tốt nhất. Chỉ cần kết nối internet có thể trò chuyện cả ngày mà không tốn cước phí.

Qua bài viết Đầu số điện thoại 224 của nước nào có nên bắt máy không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Item :13

Nhiều người thắc mắc Đầu số điện thoại 224 của nước nào? có nên bắt máy không? Bài viết hôm nay ngathai.gov.vn sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here