Đơn thuốc tây chữa đau dạ dày mà các thầy thuốc, hay bệnh viện luôn kê đơn cho mỗi bệnh nhân bị đau hay viêm dạ dày gồm những loại thuốc chính dưới đây:

Có nhiều loại thuốc tây chữa đau dạ dày.
  1. Thuốc chống acide ion (-) (anion) tác dụng trung hòa nhanh, mạnh nhưng không có khả năng đệm. Ví dụ như cacbonate canxi, natri, cacbonate monosodique… Hiện tại ít dùng trong các trường hợp viêm cấp, hoặc rối loạn cơ năng dạ dày, chỉ dùng trong 1 hoặc 2 ngày.
  2. Thuốc chống acide ion (+) (cation): Những thuốc này có khả năng đệm tốt. Đó là các muối của Aluminium, ví dụ: Maalox, Polisilane gel, Phossphalugel, Gasterine, Barudon…

Trong Barudon có chứa Hydroxyde, Aluminium, Magnesium, và oxthazaine, oxthazaine có khả năng làm tê tại chỗ như Lidocaine nhưng mạnh hơn, an toàn hơn. Loại thuốc này cần uống nhiều lần trong ngày để duy trì pH luôn luôn trong khoảng từ 3 đến 3,5, dùng sau khi ăn, không được dùng trước ăn, sẽ phản tác dụng. Những thuốc này có thể ngăn cản hấp thụ các thuốc khác, do đó thuốc thứ 2 phải uống sau thuốc chống acide ít nhất 2 giờ .

Cụ thể công dụng của những loại thuốc tây chữa đau dạ dày như sau:

Amoxicilline: Thường được dùng trong phác đồ diệt vi khuẩn HP, có hiệu quả cao vì hầu như chưa tìm thấy tình trạng kháng thuốc, ít có tác dụng phụ, hiếm gặp như đi ngoài, mắc ói, viêm đại tràng, nôn mửa…

Clarithromycin: Đây là loại thuốc tây chữa đau dạ dày cấp kháng sinh nhóm macrolid. Trong điều trị HP, clarithromycin được áp dụng trong phác đồ 3 thuốc. Clarithromycin có khả năng diệt HP đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ kháng thuốc thấp và ổn định.

Tinidazol và metronidazol: là các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng sinh thuộc 5 nitroimidazol. Tác dụng phụ thường gặp dễ bị buồn nôn, dị ứng, đi ngoài nhiều, dùng lâu dài dễ bị nhờn thuốc.

Ngoài ra còn 1 số loại thuốc tây chữa đau dạ dày khác nhưng những loại thuốc trên gồm những loại thuốc mà các bệnh nhân bị đau hay viêm loét dạ dày thường xuyên dùng. Tuy nhiên, thuốc tây có nhiều khả năng gây ra tác dụng phụ khi sử dụng nên các chuyên gia vẫn khuyên dùng những bài thuốc đông y, kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học. Một trong những bài thuốc được tin dùng đó là Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu.

Hộp thuốc Bình Vị Trường An

Bài thuốc Bình Vị Trường An được lưu giữ, phát triển qua nhiều thế hệ và đã chữa khỏi cho hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc các chứng bệnh về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm hang vị, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày,… đặc biệt là chữa khỏi tận gốc cho những bệnh nhân bị bệnh dạ dày lâu năm hay tái phát.

Với thành phần bài thuốc là các loại cây và thảo mộc quý như: văn khôi, ô dược, hậu phác, chỉ xác, trần bì, bạch truật, bạch linh, khổ sâm, nấm linh chi, tam thất, cam thảo và một số bí dược gia truyền khác. Bài thuốc chữa đau dạ dày Bình Vị Trường An sẽ được gia giảm các thành phần cho phù hợp với cơ địa của mỗi người cũng như nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng cụ thể của từng bệnh lý dạ dày nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong điều trị.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here