Chi tiết công dụng

Chỉ định
DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày được chỉ định để điều trị tại chỗ bệnh mụn trứng cá thông thường mức độ nhẹ đến vừa.
Chống chỉ định
Chống chỉ định dùng DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày ở những bệnh nhân được biết mẫn cảm với clindamycin, benzoyl peroxyde hoặc bất cứ thành phần nào trong công thức. Không dùng DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày cho những bệnh nhân có tiền sử viêm ruột vùng, viêm loét đại tràng hoặc có tiền sử bị viêm đại tràng do dùng kháng sinh.
Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng
Tránh tiếp xúc với miệng, mắt, niêm mạc và những vùng da bị trầy xước hoặc bị eczema. Cần thận trọng khi bôi thuốc vào những vùng da nhạy cảm.
Nên giảm số lần bôi nếu thấy tăng kích ứng hoặc khô da.
Thuốc có thể làm tẩy trắng tóc và làm mất màu sợi vải.
Khuyến cáo nên hạn chế tối thiểu phơi nắng hay ở dưới đèn chiếu mạnh.
Cần cho bệnh nhân biết là trong một số trường hợp sẽ phải dùng thuốc kéo dài tới 4-6 tuần mới cho kết quả điều trị.
Đề kháng chéo có thể xảy ra với các kháng sinh khác như lincomycin và erythromycin khi sử dụng đồng thời kháng sinh.
Nên xem xét những khuyến cáo về việc dùng kháng sinh và đề kháng thu nhận phổ biến.
Không dùng thuốc này nếu bệnh nhân có làn da nhạy cảm hoặc nếu bị mẫn cảm với benzoyl peroxyde. Thuốc này có thể gây kích ứng đặc trưng bởi đỏ da, nóng, ngứa, tróc vảy, hoặc có thể sưng tấy.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Độ an toàn của benzoyl peroxyde đã được chứng minh. Với clindamycin, nghiên cứu trên động vật không chỉ ra một tác dụng có hại trực tiếp hay gián tiếp nào của thuốc đối với sự mang thai. Nghiên cứu về khả năng sinh sản ở chuột cống và chuột nhắt uống hoặc bôi ngoài da clindamycin với liều từ 100 đến 600mg/kg/ngày không có bằng chứng cho thấy thuốc làm giảm khả năng sinh sản, không gây hại với bào thai. Độ an toàn của DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày trên phụ nữ mang thai chưa được xác định, vì vậy cần hết sức thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai.
Không cần hạn chế sử dụng benzoyl peroxyde ở phụ nữ đang cho con bú. Không rõ là clindamycin có được bài tiết ra sữa mẹ hay không khi dùng DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày, tuy nhiên clindamycin đã được báo cáo là có trong sữa mẹ khi dùng đường uống hoặc ngoài đường uống. Vì vậy, chỉ hạn chế dùng DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày cho phụ nữ đang cho con bú trong những trường hợp thật cần thiết.
Tương tác thuốc
Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các loại kháng sinh tại chỗ, xà phòng có tác dụng điều trị hoặc tẩy sạch, các chất làm sạch, xà phòng hoặc các loại mỹ phẩm có tác dụng làm khô mạnh, các sản phẩm chứa cồn hoặc các chất làm se với hàm lượng cao vì có thể làm tăng khả năng gây kích ứng.
Tác dụng ngoại ý
DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày đôi khi có thể gây ngứa, dị cảm, ban, hoặc khô da tại vị trí bôi thuốc. Các phản ứng tại chỗ hiếm xảy ra, nhẹ và thường sẽ hết khi ngừng thuốc.
Theo nguồn báo cáo hậu mãi, có một số trường hợp phản ứng dị ứng riêng biệt, có thể đột ngột và nghiêm trọng.
Lưu ý bệnh nhân thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Liều lượng và cách dùng
DUAC Gel dùng một lần mỗi ngày nên được bôi một lần mỗi ngày vào buổi tối hoặc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc lên vùng da bị bệnh sau khi đã rửa sạch hoàn toàn vùng da này với nước ấm và thấm khô nhẹ nhàng.
Dùng thuốc này theo kê đơn của thầy thuốc.
Quá liều
Không có trường hợp quá liều nào được báo cáo.
Bảo quản
Bảo quản thuốc trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2-8oC, không để đông lạnh. Bệnh nhân có thể bảo quảnDUAC gel dùng một lần mỗi ngày ở nhiệt độ không quá 25oC, sau 2 tháng cần loại bỏ và dùng tuýp thuốc mới.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here