Glucophage Xr 1000Mg Viên Pháp - Thuocsivn

Chỉ định :

Metformin hydrochloride là 1 biguanide hạ đuờng huyết dùng điều trị bệnh tiểu đường không dựa dẫm insulin khi không thể kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn kiêng thuần tuý . Thuốc có thể được kê toa ở những người bệnh không còn đáp ứng với các sulfonylurea, thêm vào dẫn chất sulfonylurea đang sử dụng. Ở người bệnh lớn tưởng thuốc có thể gây ra giảm cân hữu ích , đôi khi tác dụng này là lý do căn bản của sự hòa hợp insulin và metformin ở bệnh tiểu đường dựa dẫm insulin.
Chống chủ trị :

Bệnh nhân suy tác dụng thận, gan và tuyến giáp, suy tim, thiếu nữ có thai, suy hô hấp.
Thận trọng lúc dùng :

Không nên dùng metformin ở người bệnh suy tim, mất nước, nghiện rượu cấp hoặc mãn hoặc bất cứ tình trạng nào có thể dẫn đến nhiễm toan acid lactic. Không nên dùng metformin ở thiếu nữ có thai và đang cho con bú.
Tương tác thuốc :

Sự tương tác đáng chăm chú duy đặc biệt là sự tương tác giữa metformin và rượu dùng ở liều lượng lớn làm tăng nguy cơ nhiễm toan acid lactic. Dường như , nhằm phòng ngừa tai biến hạ đường huyết, phải ghi nhớ tăng dần liều metformin tương tự như sulfonylurea ở người bệnh được điều trị hòa hợp .
Tác dụng phụ

Tăng acid lactic gây toan máu, miệng có vị kim khí , buồn nôn.
Rối loạn dạ dày ruột như buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy xảy ra ở khoảng 10 đến 15% người bệnh . Rối loạn dạ dày ruột có thể giảm đáng kể nếu dùng metformin sau bữa ăn và tăng liều dần. Thiếu Vitamin B12 đã được ghi nhận nhưng rất hiếm sau khi sử dụng metformin trong tiến trình dài do ảnh hưởng của thuốc trên sự thu nạp Vitamin B12 ở ruột non.
Dùng kéo dài gây chán ăn, đắng miệng, sụt cân.
Liều lượng – Cách sử dụng :

Tiểu đường không dựa dẫm insulin: liều mở màn nên là 500mg mỗi ngày, nên uống sau bữa bõ bèn giảm đến mức tối thiểu tác dụng ngoại ý trên dạ dày ruột. Nếu chưa kiểm soát được đường huyết, có thể tăng liều dần đến tối đa 5 viên 500mg hoặc 3 viên 850mg mỗi ngày, chia làm 2 đến 3 lần.
Qúa liều :

Quá liều metformin sẽ dẫn đến nhiễm toan acid lactic. Nên ngưng thuốc và điều chỉnh tình trạng nhiễm toan bằng cách tiêm tĩnh mạch dung dịch natri bicarbonate 7,5%. Ở người bệnh nhiễm toan trầm trọng, nên thực hiện thẩm tách phúc mạc hoặc thẩm tách máu.
Bảo quản:

Bảo quản trong bóng râm, tránh nóng ẩm.

Item :50

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here