Gromentin Hà Tây - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ định

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới do liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tiết Penicilinase và H. Influenzae.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.

Bệnh lậu.

Nhiễm khuẩn đường mật.

Nhiễm khuẩn da, cơ do liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, E. Coli mẫn cảm với Amoxicilin.

Chống chỉ định

Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất cứ loại Penicilin nào.

Cảnh báo

Thuốc có thể gây ra bức xúc phản vệ nghiêm trọng , nhiều khi gây tử trận ; làm sản xuất quá mức C. Difficile, gây ỉa chảy từ nhẹ đến viêm ruột già gây tử trận ; tăng nguy cơ sản xuất vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác biệt tuỳ cơ địa của người dùng .

Tác dụng phụ

Đau bao tử , nôn, ỉa chảy , phát ban da nặng, nổi mề đay, co giật, vàng da hoặc mắt, chảy máu thất thường hoặc bầm tím, da lợt lạt , mỏi mệt quá mức, thiếu năng lượng . Amoxicillin có thể gây ra các chức năng phụ khác. Gọi cho thầy thuốc nếu bạn có bất cứ luận điểm thất thường nào khi dùng thuốc.

Tương tác

Hấp thu Amoxicilin không bị tác động bởi thức ăn trong bao tử , bởi thế có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nifedipin làm tăng tiếp thụ Amoxicilin.

Khi dùng Alopurinol cùng với Amoxicilin hoặc Ampicilin sẽ làm tăng chức năng phụ phát ban của Ampicilin, Amoxicilin.

Có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn Amoxicilin và các chất kìm khuẩn như Cloramphenicol, Tetracyclin.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em . Bảo quản thuốc dạng viên nang và viên nén ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc dạng dung dịch trong tủ lạnh, mặc dù có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và loại trừ thuốc không sử dụng sau 14 ngày. Không đông lạnh thuốc.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc khó thở , cần gọi cấp cứu tức thì .

Dược lý nguyên lý

Amoxicilin là Aminopenicilin, bền trong môi trường acid, có phổ chức năng rộng hơn Benzylpenicilin, khác biệt có chức năng chống trực khuẩn Gram âm. Tương tự như các Penicilin khác, Amoxicilin chức năng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp Mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. In vitro, Amoxicilin có hoạt tính với nhiều phần các loại vi khuẩn Gram âm và Gram dương như: Liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tạo Penicilinase, H.Influenzae, Diplococcus Pneumoniae, N. Gonorrheae, E. Coli,và Proteus Mirabilis. Cũng như Ampicilin, Amoxicilin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết Penicilinase, khác biệt các tụ cầu kháng Methicilin, tất cả các chủng Pseudomonas và nhiều phần các chủng Klebsiella và Enterobacter.

Amoxicilin có chức năng in Vitro mạnh hơn Ampicilin đối với Enterococcus Faecalis và Salmonellaspp., nhưng kém chức năng hơn đối với Shigellaspp. Phổ chức năng của Amoxicilin có thể rộng hơn khi dùng đồng thời với sulbactam và Acid Clavulanic, một chất ức chế beta-Lactamase. Ðã có công bố E. coli kháng cả Amoxicilin kết hợp với acid Clavulanic (16,8%).

Theo công bố số 2 và số 3 năm 2000 của Chương trình đo lường nước nhà về tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh thường xuyên (ASTS) thì mức độ kháng Ampicilin củaE.coli là 66,7%,Salmonella typhi là 50%,Shigellalà 57,7%,Acinetobacterspp. là 70,7%, các vi khuẩn đường ruột khác (Citrobacter, Enterobacter, Klebsiella, Morganella, Proteus, Serratia… ) là 84,1%,Streptococcusspp. là một 5,4%, của các chủng Enterococcus spp là một 3,1% và các chủng trực khuẩn Gram âm khác (Achromobacter, Chriseomonas, Flavobacterium, Pasteurella… ) là 66,7%.

Dược động học

Amoxicilin bền vững trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị tác động bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hóa phân tích Ampicilin. Khi uống cùng liều lượng như Ampicilin, nồng độ đỉnh Amoxicilin trong huyết tương tốt hơn chí ít 2 lần. Amoxicilin phân bố nhanh vào hầu hết các mô và dịch trong thân thể , trừ mô não và dịch não tủy, nhưng khi mà ng não bị viêm thì Amoxicilin lại khuếch tán vào tiện dung . Sau khi uống liều 250 mg Amoxicilin 1-2 giờ, nồng độ Amoxicilin trong máu đạt khoảng 4-5 microgam/ml, khi uống 500 mg, nồng độ Amoxicilin đạt khoảng 8-10 microgam/ml. Tăng liều gấp đôi có thể làm nồng độ thuốc trong máu tăng gấp đôi. Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc hệt nhau trong huyết tương. Nửa đời của Amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ lọt lòng , và người già . ở người suy thận, nửa đời của thuốc dài khoảng 7-20 giờ.

Khoảng 60% liều uống Amoxicilin thải nguyên dạng ra nước đái trong vòng 6-8 giờ. Probenecid kéo dài thời hạn thải của Amoxicilin qua đường thận. Amoxicilin có nồng độ cao trong dịch mật và một phần thải qua phân.

Lưu ý

Trước khi dùng Amoxicillin, cho thầy thuốc và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Amoxicillin, Penicillin, Cephalosporin hoặc bất cứ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với thầy thuốc nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận, dị ứng, hen suyễn, sốt, nổi mề đay hoặc Phenylketonuria niệu.

Phải định kỳ đánh giá chức năng gan, thận trong suốt thời kỳ điều trị dài ngày.

Có thể xảy ra bức xúc quá mẫn trầm trọng ở những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Penicilin hoặc các dị nguyên khác, cần phải điều tra kỹ tiền sử dị ứng với Penicilin, Cephalosporin và các dị nguyên khác.

Nếu bức xúc dị ứng xảy ra như ban đỏ, phù Quincke, sốc phản vệ, hội chứng Stevens – Johnson, phải ngừng Amoxicilin và tức thì điều trị cấp cứu bằng Adrenalin, thở oxy, liệu pháp Corticoid tiêm tĩnh mạch và thông khí, kể cả đặt nội khí quản và không bao giờ được điều trị bằng Penicilin hoặc Cephalosporin nữa.

Phụ nữ có thai: Chưa có chứng cớ nào về chức năng vô ích cho thai nhi khi dùng Amoxicilin cho người mang thai. Tuy nhiên, chỉ sử dụng thuốc khi thật rất cần thiết .

Bà mẹ cho con bú: Amoxicilin bài tiết vào sữa mẹ, phải thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Item :98

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here