Có thể các mẹ không biết, một số nguyên liệu như giấm táo, lòng trắng trứng, hay tỏi… là những thứ có thể sử dụng để giúp các bé hạ sốt. Đây là những mẹo hay được các mẹ Tây sử dụng cực an toàn mà lại có hiệu quả tốt.


Bổ sung canxi cho bé


Canxi luôn là một loại chất cần thiết cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người già. Bổ sung đầy đủ canxi sẽ giúp cho cơ thể có thể khoẻ mạnh hơn, chống lại những xâm nhập xấu từ bên ngoài môi trường. Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung canxi cho bé.


Giấm táo

 

Giấm táo cũng giúp trẻ hạ sốt


Các mẹ có thể dùng một vải sạch và thấm qua nước giấm táo rồi chườm lên chán, lên bụng của bé, hoặc cho nước giấm táo vào bồn nước khi tắm cho cho bé. Đây cũng là cách hữu hiệu giúp làm giảm sốt cho con.


Lòng trắng trứng


Tách lấy phần lòng trắng trứng, sau đó thì dùng tất của trẻ, ngâm vào nước lòng trắng rồi đem đi vào chân trẻ. Hoặc mẹ cũng có thể dùng một chiếc khăn mỏng để ngâm trong lòng trắng trứng rồi quấn vào chân bé. Nếu như trẻ không hợp với lòng trắng trứng, các mẹ có thể thay bằng hành tây, hoặc khoai tây giã nát.


Dùng tỏi bôi vào chân

 

Hạ sốt cho con bằng tỏi


Các mẹ có thể sử dụng tỏi rồi băm hoặc say cho nhuyễn cùng với một chút đinh hương để đắp lên chân trẻ. Có thể thay đinh hương bằng dầu dừa hoặc dầu ô liu. Nhưng lưu ý là bạn có thể dùng cách này cho trẻ lớn, còn đối với bé sơ sinh thì không được nhé.


Tắm cho trẻ bằng nước ấm


Nhiều người hay quan niệm rằng, nếu khi trẻ ốm thì không nên tắm, tuy nhiên lúc này các mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước ấm cùng một chút giấm táo để cơ thể trẻ được vệ sinh sạch sẽ cùng với đó cũng giúp cho nhiệt độ của bé được giảm dần.
Không nên tắm cho bé bằng nước lạnh. Điều này có thể làm cho cơ thể của bé dễ bị sốc nhiệt.


Dùng xà bông thảo dược hay nấu cho con những món ăn có tác dụng tốt trong việc hạ sốt như cháo đậu xanh, cháo gà hoặc cháo trứng gà tía tô… đối với trẻ lớn. Việc bổ sung cho con những chất dinh dưỡng cần thiết cũng sẽ giúp cho sức đề kháng của con được tăng lên, cơ thể của con sẽ được khoẻ mạnh hơn từ đó con cũng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.


Các mẹ nên áp dụng những biện pháp nào phù hợp cho con có thể giúp con hạ sốt một cách tự nhiên không cần dùng thuốc. Việc dùng thuốc nhiều có thể làm cho cơ thể của bé bị giảm sức đề kháng. Dùng các cách hạ sốt từ từ cũng giúp các bé giảm bớt được những cảm giác khó chịu của bệnh.

HN (TH) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here