Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh – ngathang.gov.vn

Cách làm mứt cà chua dẻo ngon rất tiện dung và chóng vánh , khác nhau là đối với các bạn trẻ muốn tự tay mình làm những món ngon để đãi gia đình trong những dịp lễ, Tết gần kề nhé. Không khí giáng sinh đang tràn ngập trên đường phố hãy tự tay dành tặng cho mình và người thân bằng món mứt tuyệt ngon mà chúng tôi dưới thiệu sau đây nhé!

Là con gái ít ra một lần trong đời, bạn sẽ cảm thấy nồng ấm khi tự tay mình làm ra những món ăn ngon dành dụm tặng cho gia đình, người thân , anh em và người yêu. Cách làm mứt cà chua với những miếng mứt đỏ mọng, thu hút từ hình trạng đến hương vị ngathang.gov.vn tin rằng bạn sẽ chẳng thể không bị thu hút . Cùng tò mò ngay cách làm mứt thôi nhé!

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Cách làm mứt cà chua dẻo ngon

Hưỡng dẫn cách làm mứt táo thơm ngon ngay cả hạt cũng phải ăn hết !!!

Nguyên liệu làm mứt cà chua: 

  • Cà chua ta quả nhỏ, chín tới: 500g
  • Đường kính trắng: 200g
  •  Muối trắng: 3 thìa
  • Vôi trắng: 1 thìa

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Cách làm mứt cà chua ko phải khó, để có được đĩa mứt cà chua ngon rất cần thiết là ở khâu chọn cà chua. Chính chính vì thế trước khi bắt tay vào công đoạn chế biến món mứt cà chua bạn nên biết cách chọn cà chua nhé! Chọn cà chua chín tới, đừng chín quá khi khứa múi cà dễ bị nát. Cà chua ta khi làm mứt chọn quả nhỏ, tròn, dẹt, nhiều bột, không bị sâu. Khi thành phẩm mứt cà chua sẽ dẻo, ngon. để mứt được làm trông đẹp hơn và thu hút hơn.

Các bước triển khai cách làm mứt cà chua: 

Bước 1: Rửa sạch và cắt cà chua

–  Đầu tiên, Cà chua rửa sạch, ngâm với chút muối khoảng 30 phút Kế tiếp vớt ra để ráo rồi dùng dao nhọn khứa dọc quả thành 4 hoặc 5 múi đều nhau. Lưu ý : Vết cắt cách cuống và cả phần dưới tầm 1cm, sao cho quả cà chua không bị đứt rời ra bạn nhé.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

–  Sau khi đã cắt xong thì bạn dùng tay ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, Kế tiếp moi hết hạt trong ruôt ra bằng đũa ăn cơm với lần lượt từng quả cà chua.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Bước 2: Ngâm cà chua với nước vôi trong

–  Để có nước vôi trong, bạn Chỉ Cần thả một viên vôi sống vào nước sạch, đợi vôi tan ra thì dùng đũa khuấy đều. Kế tiếp , để nguyên trong khoảng 1 đến 2 tiếng cho vôi lắng xuống đáy chậu, hớt lấy phần nước trong phía trên là chiếm được nước vôi trong. Loại nước này sẽ giúp cà chua không bị nát khi sên, nên bạn đừng bỏ dở  bước này nhé!

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Cho cà chua ngâm vào nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm).

Bước 3: Trộn hỗn hợp đường

–  Cà chua sau khi ngâm nước vôi trong, rửa sạch lại với nước, Kế tiếp để ráo nước và tới công đoạn ngâm đường. Cứ 1kg cà chua thì cho 400g đường (lượng đường có thể đổi mới tùy theo khẩu vị của từng người muốn ăn ngọt đậm hay ngọt vừa nhé).

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

–  Thỉnh thoảng bạn dùng tay xóc đều cà chua và đường cho ngấm và nhanh tan hơn.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Bước 4: Sên mứt bằng chảo

–  Khi đường tan hết, bạn triển khai công đoạn sên mứt cà chua. Bắc chảo chống dính lên bếp, bật bếp cho chảo nóng Kế tiếp cho cà chua và nước đường đã ngâm vào. Đun to lửa khoảng 7 đến 10 phút, Kế tiếp giảm dần lửa để lửa nhỏ lại tránh bị cháy.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Bước 5: Khi thấy mứt cà chua mềm, dẻo, có độ kết dính của đường thì để phương pháp lửa nhỏ nhất, nhiều lúc đảo nhẹ tay để tránh cho mứt bị nát.

Bước 6: Để mứt trên bếp khoảng 5 phút thì tắt bếp, Kế tiếp nhẹ nhõm gắp từng miếng mứt cà chua để lên giấy sáp , hoặc khay đem đi hong khô ngoài trời nắng từ 2 đến 3 ngày cho mứt khô dẻo thơm ngon.

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Bước 7: Sau khi thấy mứt cà chua đã khô và chắc lại, bạn đem cho vào lọ hoặc túi đóng chặt miệng rồi bảo quản nơi thoáng mát dùng dần. Và dưới đấy là thành phẩm nè, bạn có thấy thu hút muốn hưởng thụ nó ngay không nào??

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Thành phẩm nè, bạn có thấy thu hút muốn hưởng thụ nó ngay không nào??

Hấp Dẫn Với Cách Làm Mứt Cà Chua Đẹp Mắt Ngon Tuyệt Đón Giáng Sinh

Tại sao lại bỏ dở các cách làm mứt xoài xanh không kém phần thu hút trong dịp tết này

Không khí Giáng sinh đang lan tỏa khắp nơi rồi, những miếng mứt cà chua dai sức , chua chua, ngọt ngọt cứng cáp sẽ là món quà ăn vặt hoàn hảo trong mùa giáng sinh đấy nhé. Thêm một tách trà nóng nhâm nhi cùng miếng mứt đỏ mọng hẳn sẽ khiến bạn vô cùng yêu mến và nô nức . Vị khác nhau thu hút ít món mứt nào sánh được, màu sắc lại tuyệt đẹp, những trái mứt cà chua trong vắt , ăn mềm mỏng , thanh nhẹ vị chua ngọt cứng cáp sẽ khiến mọi người khen nắc nỏm . Giáng sinh này nhà bạn sẽ tràn ngập sắc màu may mắn với đĩa mứt cà chua đỏ tươi đẹp mắt . Với cách làm mứt cà chua tiện dung bạn có thể tạo nên món mứt đăc biệt nhưng mà thân cận với mọi người rồi. Chúc bạn thành công , nồng ấm và sức sống !

Item :74

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here