Nhiều người ý hỏi Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ hướng dẫn điều này.

 

ngathai.gov.vn :

  • Thủ đô nước singapore là gì?
  • Thủ đô hà lan là gì?
  • Thủ đô Myanmar là gì?

 

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào?

Hồng Kông là 1 Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHNDTH), nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam. Hồng Kông từng là 1 cương vực nương tựa của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khi chuyển giao tự do cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997.

Đảo Hồng Kông là đảo lớn thứ hai và đông dân nhất. Áp Lợi Châu là 1 trong các đảo có tỷ lệ dân số cao nhất quả đât . Dù Hồng Kông nổi tiếng là thị trấn hóa cao, cương vực này cũng đã có những nỗ lực tăng nhanh môi trường cây trồng . Phần lớn cương vực vẫn giữ không tạo ra do các Quanh Vùng này đa phần là đồi núi với các sườn dốc.

Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?
Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Kinh tế Hồng Kông là 1 nền kinh tế tư bản chủ nghĩa tạo ra được kiến tạo trên nền kinh tế Thị Trường , thuế thấp và ít có sự can thiệp kinh tế của chính phủ. Đây là 1 trung tâm tài chính , thương nghiệp cần thiết và là nơi tập trung nhiều đại bản doanh đơn vị của Quanh Vùng châu Á-Thái Bình Dương. Nếu tính về GDP bình quân đầu người và tổng mặt hàng nội địa, Hồng Kông là trung tâm thị trấn giàu nhất ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dân số Hồng Kông tăng nhanh chóng trong thập niên 1990, đạt 6,99 triệu vào năm 2006. Khoảng 95% dân Hồng Kông là gốc Trung Hoa, đa phần dân của Hồng Kông là Quảng Đông hoặc từ các nhóm dân tộc như Người Khách gia và Triều Châu. Tiếng Quảng Đông, một tiếng nói Trung Quốc được sử dụng thông thường ở phía Nam Trung Quốc là phương ngữ chính thức của Hồng Kông. Tiếng Anh cũng là 1 tiếng nói chính thức được sử dụng rộng rãi bởi hơn 1⁄3 dân số. Các bảng hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Hoa thường rất thông thường khắp cương vực này.


Hong Kong cách việt nam mấy giờ bay?

– Từ TP.HCM -> Hong Kong: Hơn 2 tiếng 30 phút (khoảng cách hơn 2.000 km theo đường chim bay)
– Từ Hà Nội -> Hong Kong: Gần 4 tiếng (khoảng cách hơn 3.500 km theo đường chim bay)

Qua bài viết hong kong ở đâu thuộc nước nào cách việt nam mấy giờ bay của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hong_Kong

Item :48

Nhiều người thắc mắc Hong Kong ở đâu? thuộc nước nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here