Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Tét Nhân Thịt Chi Tiết Nhất 2018 Cùng Nhau Đón Tết – ngathang.gov.vn

Chuẩn bị học cách gói bánh tét nhân thịt cụ thể nhất 2018 năm (Mậu Tuất) để cùng đón năm mới ý nghĩa và toàn diện hơn. Cúng giống với cách gói bánh chưng xanh ngày tết, bánh tét có nguồn cội rất thông thường và không thể thiếu trong ngày tết với nhiều cách gói không giống nhau như: cách gói bánh tét bằng lá chuối nhân đậu, nhân chuối … cùng một số loại nhân khác. Nhưng Post bài viết này mình xin diễn tả về cách gói bánh tét nhân thịt bằng lá dong (cũng là đặc sản quê mình) nên mình xin diễn tả . Hơi dài dòng một xíu nhưng toàn diện và cụ thể nhất nên mọi người cảm thông .

Trước hết là người dân Việt Nam thì phải hiểu được bánh tét là gì? nguồn cội bánh tét khởi hành từ đâu mà ra? Tại sao bánh tét lại hiện ra trong các ngày lễ tết? (3 thắc mắc mà đa số chúng ta không biết . (Chỉ biết bánh tét hiện ra trong ngày tết và thấy là ta ăn thôi …) Xem ngay ý nghĩa bánh tét Tại Đây

Nguyên liệu làm bánh

>> Xem ngay bài hướng dẫn cách gói bánh chưng bằng khuôn vuông vức đẹp mắt cho ngày tết 2018

  • Lá Dong để gói bánh (thay thế bằng lá chuối)
  • Lạt buộc (lạt từ ống cây giang)
  • Gạo Nếp 5kg (làm nhiều tiết kiệm )
  • Thịt Heo ba chỉ
  • Đậu xanh tách vỏ
  • Gia Vị : hạt tiêu, muối
  • Giây cuốn bánh

cách gói bánh tét nhân thịt đón tết 2018

Công tác chuẩn bị tiến hành

– Lá dong: mang đi rửa sạch, rửa từng lá một cả hai bề mặt đem lau khô và để ráo nước. Dùng dao sắc gọt bỏ bớt phần cọng phía sau phần lưng để lá bớt cứng khi gói.

– Lạt buộc: Lạt giang ( lạt của ống giang) mang đi chẻ nhỏ thành từng thanh to bằng 1cm và tách mỏng thành từng sợi mỏng và thắt nút vuông lại 1 đầu 4 cạn.

– Gạo nếp: Đem rửa sạch và ngâm nếp trong vài tiếng rồi đem ra để ráo nước trước khi gói và cho thêm ít muối xóc đều để bánh lúc chín ăn được mặn mòi hơn.

– Đỗ Xanh: Giã nhuyễn đổ vỏ ngâm với nước 2-3 giờ để đỗ mềm và nhuyễn hơn rồi vớt ra để ráo nước.

– Thịt lợn: Chọn thịt ba chỉ ngon cắt miếng lớn 2-3 cm tùy chiều dài ổ bánh mà cắt rồi ướp ít gia vị như mì chính muối tiêu…

– Chuẩn bị thêm một ổ giây cuốn bánh (để cuốn bánh được chắc hơn sau khi gói)

Quy trình tiến hành gói bánh tét

Với vật liệu và cách quá trình chuẩn bị tương tự như vật liệu gói bánh đã xong thì dưới đây các bạn sẽ mở màn cách gói bánh tét với một số bước dưới đây (viết lan man quá)

>> Xem ngay video về cách gói bánh tét thơm ngon đón tết 2018

Bước 1: Đặt 3 dây lạt phía dưới rồi cho thêm 5 lá dong lên trên để xen kẽ nhau và cho nếp vào đổ đều lên bề mặt lá. Cho một nửa nếp thì cho tiếp nhân đậu xanh và thịt lợn ba chỉ để triển khai nhân rồi tiếp (nhân nhiều hay ít thì cho thêm vào) rồi cho nếp đề lên phần nhân.

Bước 2: Nắm một bên mép lá theo chiều dài và tạo hình tròn và dựng bánh lên (gấp lá bịt kín một đầu) rồi xúc nếp đổ lên cho bánh được đầy và chặt hơn.

Bước 3: lấy lạt thắt hình 4 bên để vào 1 đầu lá đã được gấp và thắt nốt đầu phần bánh còn lại. ở giữa ta lấy lại ngắn buộc trong để bánh khỏi bị vớ.

Bước 4: Lấy phần dây buộc bánh vấn đề u hình tròn và cách nhau tầm 2cm mỗi sợi quanh chiếc bánh tét để bánh chắc hơn và không bị hỏng lúc nấu.

Bước 5: Gói xong toàn bộ bạn lấy bánh lăn đều trên bề mặt phảng để bánh được chắc hơn và không bị nhão (kinh nghiệm mà tổ tông ta truyền lại), lăn nhẹ thôi nhé đừng dùng sức quá.

Lưu ý: Gói bánh ngày tết đừng quyên gói thêm những ống bánh tét con, nhỏ (bánh con) để cho con, cháu nhỏ cầm chơi trong ngày tết nhé. Rất đẹp mà cũng thú vị nữa (kỉ niệm tuổi thơ của mình)

Kinh nghiệm luộc bánh tét

Để có kinh nghiệm luộc bánh chưng, bánh tét ngon xanh và đúng quá trình hằng ngày tổ tông ta hay làm (hay nấu) có lẽ rằng không hẳn ai cũng có thể nấu được nồi bánh chưng ngon. Luộc bánh phải xanh và không được chín quá (chín quá bánh sẽ nhão và ăn không ngon). Luộc bánh ngon bạn cần phải xem một số bí quyết mà e đã học lỏm được từ tổ tông ta để lại.

Như ở quê thường gói bánh rất nhiều và để giành ra tết ăn (bánh tét để được rất lâu 1-2 tuần không hỏng). Luộc bánh tét cần chuẩn bị một số đồ dùng dưới đây .

Thứ nhất: chuẩn bị xoong lớn (nồi lớn) làm sao đủ lớn để vừa chiều dài ống bánh tét, sắp bánh tét vào nồi và đổ ngập nước lên bánh để ngâm bánh trước khi luộc (bí quyết bình dân )

Thứ hai: Chuẩn bị lò để nấu, thường nấu ăn củi, bếp than vì nấu bánh tét rất lâu. (thường nấu qua đêm đến lúc sáng là bánh vừa chín tới) (dùng củi lớn để đỡ phải canh lửa và lửa cháy được lâu hơn)

Thứ ba: Thổi lửa lên và cho nồi bánh đã ngâm lên và mở màn luộc (luộc tầm 10 – 12 tiếng). Nếu bạn luộc cả bánh chưng hay bánh con thì nên vớt ra sớm hơn vì bánh chưng thường nhanh chín hơn. Tùy số lượng bánh nhiều mà nấu lâu hay ít nhé, cạn nước bạn cho thêm nước vào để luộc tiếp.

Thứ tư: Luộc đủ thời hạn và bánh đã chín, bạn vớt bánh ra để ráo nước, đến lúc nào bánh nguội bạn dùng tay lăn nhẹ, lăn đi lăn lại để bánh chắc và tròn đẹp hơn, giúp bánh để được lâu hơn thông thường . (kinh nghiệm chuẩn 100% đấy).

>>> Tại sao không xem Post bài viết cách gói bánh chưng bằng tay không cần khuân vuông vức đẹp đón tết

Như vậy, cuối cùng các bạn đã hoàn tất xong cách gói bánh tét bằng lá dong nhân thịt đón tết Mậu Tuất 2018 với những ống bánh tét tuyệt đẹp và không kém phần thú vị đâu nhé. Trên là những kinh nghiệp của riêng mình về cách gái bánh chưng, bánh tét những như cách luộc bánh ngon, xanh đạt yêu cầu dành cho những ai không biết . Bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trong ngày tết đến vậy nên hãy tham khảo cách gói bánh ngay trên đây nhé để biết cách gói bánh cùng gia đình đón tết. Chúc bạn thành công trong việc gói bánh và đón tết năm nay thật sung sướng và ý nghĩa.

Item :81

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here