[Hướng Dẫn] 8 Cách Làm Bánh Siêu Ngon Cho Chị Em Nhân Ngày Cuối Tuần – ngathang.gov.vn

Gửi tới bạn 8 cách làm bánh siêu ngon cho ngày cuối tuần rảnh rỗi bên người nhà gia đình và anh em . Cùng mặc cảm n trổ tài kỹ năng tay nghề làm bánh ngon ngất ngây cho những người khác lạ qua những chỉ dẫn chủ đạo cách học làm bánh từ chúng tôi. Bài viết sau đây thể hiện khá cụ thể về 8 cách làm khác lạ cùng công thức chuẩn như: cách làm bánh bao, bánh flan, bánh bông lan, bánh sinh nhật, bánh xèo, bánh khoai lang, bánh chuối chiên, bánh nhân đậu … Vậy hãy cùng mày mò 8 cách làm bánh “mới coong ” cho chị em ngày cuối tuần sau đây nha.

>>> Sản phầm đầu tay: Để đây và chưa biết nói gì (^:^)

8 cách làm bánh siêu ngon

1. Cách làm bánh bao ngon mà thuận tiện tận nhà

Xem Post bài viết cụ thể hơn về cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon nức mũi chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn

Bánh bao là món ăn không xa lạ của mọi người, đó có thể là món ăn điểm tâm , món ăn chơi hoặc là món ăn sáng thuận tiện cho những ngày bận rộn. Một chiếc bánh bao ngon đều chứa đựng công thức và bí quyết lẻ tẻ .

Cách làm bánh bao sẽ giúp sức cho bạn toàn diện các bước trong tiến trình làm bánh bao, các mẹo pha trộn bột, làm nhân, tạo hình, hấp bánh, chiên bánh… Những kiến thức này không chỉ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh tuyệt ngon mà còn giúp bạn ghi điểm khéo tay trong mắt mọi người.

Tổng hợp 25 công thức và cách làm bánh các loại ngon thú vị

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở)
  • 200gr thịt nạc
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100g đường, muối
  • ½ củ hành tây
  • 3 quả trứng gà
  • 3 cmếm mộ c nhĩ

>>> Xem ngay video này để hiểu rõ cách làm bánh bao nhân thịt

Làm phần vỏ bánh bao:

Đun cho sữa tươi ấm lên đến khoảng 40-50 độ C, Sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều lên, trong khoảng 10 phút đến khi men nở. Sau đó cho 400gr bột vào, nhưng để lại khoảng nửa bát bột nhỏ để gia công áo bột, rồi cho thêm đường, muối vào nhào đều tay trong khoảng 10 phút đến khi các vật liệu đều nhau.

Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chung với khối bột, Sau đó nhào thêm 10 phút nữa, rồi để bột nghỉ, Sau đó lấy một tấm khăn ẩm phủ lên trên, ủ bột trong vòng 1 giờ đồng hồ, để cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột dậy mùi thơm phân thành hương thơm đặc biệt .

Làm phần nhân bánh bao:

Trộn thịt xay, hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ vào chung trong bát, Sau đó nêm một ít gia vị gồm nước tương, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn cho vừa ăn. Trứng gà luộc chín, Sau đó cắt thành dạng múi cau, cho thêm 1 ít rượu trắng để nhân bánh dậy mùi thơm.

Nặn bánh:

Lấy phần bột đã ủ ra nhào thêm vài lần cho bột dẻo, Sau đó phân thành những phần nhỏ đều nhau. Đem từng phần bột cán mỏng, rồi cho nhân bánh vào giữa Sau đó túm mép bột bánh lại cho kín miệng bánh.

Hấp bánh:

Đun nóng nồi nước hấp bánh, Sau đó cho thêm 2 thìa dấm vào nồi nước hấp bánh, để bánh trắng hơn, Sau đó hấp bánh trong khoảng 20-25 phút để bánh chín hoàn toàn.

Với cách làm bánh bao thuận tiện trên đây, Chỉ Cần dành chút thời hạn rảnh, bạn đã có ngay những chiếc bánh bao lạnh lẽo để thiết đãi cả nhà.

2. Học cách làm bánh flan ngon thuận tiện , công thức chuẩn

Cách làm bánh flan có quá nhiều cách để bạn có thể làm bánh thành công . Một số hương vị bánh nổi bật như bánh flan sữa tươi, bánh flan bí đỏ, bánh flan chocolate, matcha…Hình như , một số bề ngoài tiện dụng như cách làm bánh flan không cần dùng lò nướng, làm bằng cách dùng nồi cơm điện… luôn được cập nhật để bạn tiến hành thuận tiện , thuận tiện hơn

Hương vị thơm ngon của từng miếng bánh flan sẽ càng tuyệt vời hơn khi liên kết cùng với vị ngọt béo của sữa đặc. Bạn đã cách làm bánh flan bằng sữa đặc chưa? Tham khảo trong Post bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh:

  • Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
  • Sữa đặc: ½ hộp
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Tinh chất vani: 2 ống
  • Đường trắng: 100 gram
  • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • Nước đun sôi, để nguội: 300ml

Dụng cụ cần chuẩn bị :

  • Bát tô sạch
  • Một chiếc muôi gỗ
  • Chảo chống dính
  • Phới lồng di động
  • Bát chịu nhiệt
  • Rây
  • Kéo
  • Nồi hấp

Hướng dẫn:

Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước sạch vào sao cho đủ làm ướt đường . Bật lửa nhỏ, vừa đun hẩu lốn vừa liên kết với thao tác khuấy đều cho tới khi đường tan hoàn toàn vào nước và chuyển dần qua màu nâu cánh gián. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một tẹo nước lạnh vào chảo và tiếp diễn khuấy đều. Đun tiếp hẩu lốn cho tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, Sau đó trút hẩu lốn caramel vào đáy khuôn. Bạn nên tráng caramel thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Bạn nên thao tác đổ hẩu lốn thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

Bước 3: Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Nhấc nồi lên bếp và đun nóng hẩu lốn cho tới khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi  đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo 1 chiều độc nhất vô nhị để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý, không đánh bông trứng.

Bước 5: Trộn 2 hẩu lốn ở bước 3 và bước 4 vào cùng nhau, khấy thật đều cho tới khi hẩu lốn chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn cố định . Rây hẩu lốn qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần tròng trắng còn sót lại để hẩu lốn được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy cho tan đều để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

Bước 6: Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hẩu lốn ở bước 5 vào (lưu ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng). Lần lượt xếp bánh vào xửng hấp và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý, tầm 1 – 15 phút bạn nên mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ bánh. Sau khi hấp bánh chóng, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một tẹo là ngon nhất.
Tổng hợp 25 công thức và cách làm bánh các loại ngon thú vị

Trang trí một tẹo để bánh flan đã mắt và thơm ngon hơn

Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang hoàng với một chút caramel, kem tươi hoặc trái cây cho đã mắt là được. Với cách làm bánh flan bằng sữa đặc béo ngậy này, bạn sẽ có một món bánh tráng miệng hoặc bữa xế ngọt ngào cho cả nhà đấy nhé! Các món ăn từ sữa đặc luôn có hương vị đặc biệt rất riêng và thú vị , và bánh flan bằng sữa đặc cũng sẽ khiến cả nhà bạn tê mê đấy!

3. Cách làm bánh bông lan thơm ngon nức mũi

Những chiếc bánh bông lan với độ tơi xốp, mềm mịn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tê mê . Các công thức làm bánh bông lan tiên tiến nhất sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh để cho mọi người đòi hỏi trong những dịp thích hợp .

Đừng bỏ lỡ 2 cách làm bánh bông lan thú vị đang kì vọng bạn ở bên kia

Bánh bông lan rất thông thường tại quá nhiều tiệm bánh, siêu thị , siêu thị ,… Tuy vậy , Chưa hẳn ai cũng có thể đòi hỏi một chiếc bánh với hương vị theo đúng ý mình. Tự làm bánh bông lan không chỉ giúp bạn dùng chính chiếc bánh do bàn tay mình tạo nên mà còn có thể kinh doanh với loại bánh rất phổ cập và rất hot này.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Các công thức làm bánh bông lan là chìa khóa để bạn tiến hành những món ăn mới lạ, mày mò những điểm khác lạ , bí quyết riêng trong tiến trình tiến hành . Chuyên mục gồm quá nhiều công thức như cách làm bánh bông lan chuối, phô mai, bông lan nho khô, cam, dừa, chocolate, trứng muối, bông lan Phú Sĩ…

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100gr
  • Bột bắp: 30gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột nở: 3 muỗng
  • Đường: 80gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối
  • Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng

Hướng dẫn:

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và tròng trắng trứng bỏ vào hai tô khác lạ .

Bước 2: Thực hiện đánh tan lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, thêm vanilla và ½ lượng đường đã chuẩn bị , nhanh tay và đánh bông đều hẩu lốn , khi thấy hẩu lốn chuyển sang màu kem nhạt thì dừng lại.

Bước 3: Lấy bột mì trộn đều với bột bắp, bột nở và muối trong một tô khác. Sau đó rây hẩu lốn bột từ tù vào hẩu lốn trứng và tiến hành đánh bằng khí cụ đánh trứng, quậy đều tay và cùng hướng theo vòng tròn để không làm vỡ các bọt khí trong trứng và khiến cho bánh nở đều.

Bước 4: Cho thêm sữa vào hẩu lốn và đánh đều cho hẩu lốn mềm mịn.

Bước 5: Âu tròng trắng trứng cho thêm nước cốt chanh vào (cho khoảng 1 muỗng) Sau đó dùng máy đánh trứng tiến hành đánh bông tròng trắng . Nên để từ tốc độ thấp cho đến khi thấy có những bọt khí lớn hình thành trong âu tròng trắng , thì cho thêm một ít muối vào  rồi tiến hành đánh với tốc độ nhanh. Đánh tròng trắng đến khi nhận thấy những bọt khí nhỏ dần thì cho số đường còn lại vào trong âu, đánh tiếp cho đều và tròng trắng trứng bông lại là được.

Bước 6: Cho hẩu lốn bột đã đánh từ từ vào âu tròng trắng trứng, Sau đó trộn đều bằng phới nhẹ tay, đều cùng hướng. Cho 1/3 lượng bột vào đảo đều rồi cho thêm 2/3 còn lại, cho từ từ đến hết hẩu lốn . Lưu ý không trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp nhé

Bước 7: Bật lò vi sóng cho nóng trước từ 5 – 10 phút cho lò nóng. Khuôn bánh dùng bơ nhạt hoặc dầu ăn thoa một lớp ở đáy khuôn rồi đổ hẩu lốn vào khuôn, dàn đều cho bột đều khuôn (có thể gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột đều khuôn). Đổ hẩu lốn vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8: Nướng bánh 10 -15 phút trong lò. Thử bánh chín thì dùng một que tăm cắm vào bánh, nếu que tăm không bị dính ướt là bánh đã chín.

Bước 9: Để bánh nguội dần trong lò đã tắt, sau 5 phút lấy bánh ra khỏi lò. Tách bánh khỏi khuôn bằng cách dùng mũi dao nhọn xoay quanh thành khuôn bánh rồi cho bánh tróc ra, úp ngược bánh lên dĩa. Hoàn thành một mẻ bánh bông lan.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:

–    Khi nướng bánh bạn nên để bánh ở giữa lò, không để bánh gần phía trên hoặc gần phía dưới bởi thanh nhiệt thông đường được gắn ở hai địa điểm này. Do vậy nếu để quá gần bánh của doanh nghiệp sẽ bị cháy ở bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

–    Nếu bánh đã cháy vàng mặt ngoài mà bên trong chưa chín thì lấy giấy bạc đậy lên mặt bánh, hoặc quấn quanh bánh rồi bỏ vào nướng tiếp cho bánh chín hẳn.

–    Khi đổ bột vào khuôn chỉ nên đổ 2/3 khuôn bánh, vì trong tiến trình nướng bánh sẽ nở lên đầy khuôn, nếu bạn đổ bột đầy quá thì nướng bột sẽ trào ra ngoài.

thành phần làm bánh bông lan bằng lò vi sóng vô cùng thuận tiện trên đây hi vọng sẽ giúp bạn làm được những mẻ bánh thơm ngon, thú vị cho cả gia đình cùng đòi hỏi nhé!

4. Cách làm bánh kem bánh sinh nhật công thức chuẩn 

Không thể bỏ lỡ 4 cách làm bánh su kem tuyệt ngon mê hoặc mọi cảm quan cực thú vị đấy nhé

Bánh kem là món bánh rất thông thường trong đời sống. Trong tiệc cưới, sinh nhật, ăn hỏi, kỉ niệm, khai trương… người ta đều dùng bánh kem như một phần trọng yếu không thể thiếu. Chiếc bánh vừa là mở đầu ngọt ngào, vừa là dư vị mềm nhũn cho những niềm vui lan tỏa. Ngày nay, bánh kem có quá nhiều loại, nhiều mẫu mã . Có rất nhiều loại bánh kem với những tạo hình khác lạ cho bạn lựa chọn . Cũng chính vì thế mà loại bánh này rất có tiềm năng khi kinh doanh , mở tiệm.

Nguyên liệu

– kem tươi: loại kem thông thường , được nhiều người tiêu dùng trong việc trang hoàng bánh nhất
–    Một ít đá lạnh
–    Đường trắng xay (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của doanh nghiệp )
–    Whipping cream (topping cream): 100ml

Cách làm:

+ Bước 1: Cho âu và cây đánh trứng vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 10-15 phút.
+ Bước 2: Đổ phần đá lạnh đã chuẩn bị vào một chiếc thau lớn, cho âu đánh trứng đã làm lạnh lên trên, thêm whipping cream và đường xay vào rồi khuấy cho thật đều.
+ Bước 3: Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhàng nhàng và mở đầu đánh cho tới khi kem tươi bông cứng, khi nhấc cây đánh trứng lên thấy phần kem tạo chóp và hơi cong là được. Bảo quản trong tủ lạnh  cho tới khi cần dùng thì lấy ra.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Khi sử dụng, nếu thấy kem bị khô, bạn có thể cho thêm một ít whipping cream vào và đánh vói tốc độ nhàng nhàng cho hòa quyện hoàn toàn. Cách làm bánh kem sẽ mở ra những công thức tiên tiến nhất và chuẩn xác nhất cho bạn , bạn không chỉ được học các chỉ dẫn làm bánh kem mà còn có thêm kiến thức về các công nghệ trong làm bánh như chà láng, trang hoàng , vẽ hoa, tạo hình… Những bí quyết này sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh kem ngon với phần nhìn thật đã mắt .

5. Cách làm bánh xèo giòn thơm ngon hòa quyện hương vị đặc biệt

Bánh xèo là món ăn dân dã của dân tộc ta chính vì thế có quá nhiều  cách làm bánh xèo từ các vật liệu , kích thước hay cách pha nước chấm mỗi cách mang những đặc biệt riêng của từng vùng miền. Bánh xèo là loại bánh dân dã có vị ngon khác lạ  quá nhiều người mếm mộ và được bán ở nhiều nơi.

Những chiếc bánh xèo mỏng giòn được cuốn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt, và thật thú vị nếu tự tay mình làm những chiếc bánh ấy để đãi gia đình, hãy cùng trổ tài láu lỉnh của mình với cách làm bánh xèo thơm ngon nhé!

Đừng bỏ lỡ Bí quyết cách làm bánh gối vị đặm đà cho các ngày giáp tết thêm ý nghĩa hơn

Nguyên liệu làm bánh xèo:

  • Bột gạo: 400g
  • Thịt heo: 200g
  • Tôm: 150g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Bia: 100 ml
  • Hành, tỏi, ớt, gừng
  • Nấm, rau sống, giá đỗ
  • Bột nghệ, nước mắm, gia vị, tiêu

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Cho bột gạo vào bát cùng 1 thìa cà phê nhỏ bột nghệ trộn đều.

Pha khoảng 250ml nước, 100ml bia với 50ml nước cốt dừa dùng để hòa vào bát bột. Rất có thể bạn cảm thấy lạ khi pha bột với bia, nhưng bia lại có tính năng giúp bánh xèo giòn lâu hơn đây chính là bí quyết của cách làm bánh xèo ngon.

Rồi từ từ đổ nước vừa pha vào bát bột, khuấy đều bát bột để có 1 hẩu lốn lỏng không bị vón cục. Sau đó thái vào 1 ít hành lá rồi để trong khoảng 30p trước khi làm bánh.

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ thái nhỏ

Tôm cắt bỏ đầu, chân rồi rửa sạch và ướp với một ít muối, gừng, tỏi, hành băm nhỏ

Thịt rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với mắm hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm.

Nấm ngâm vào nước ấm cho nở, cắt bỏ chân rửa sạch rồi thái sợi.

Rau sống nhặt bỏ lá úa ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng chảo cho dầu ăn vào rồi đổ thịt vào săn lại, Sau đó cho tôm và nấm vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn Sau đó đổ ra bát.

Bước 4: Tráng bánh nên sử dụng loại chảo lòng sâu khi tráng bánh sẽ mỏng đều hơn.
Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, đổ bột láng đều xung quanh mặt phẳng chảo cho thật mỏng, rồi đậy nắp vào khoảng chừng nửa phút.

Mở nắp rồi cho hẩu lốn  tôm , nấm và thịt vừa xào vào thêm ít giá đỗ rải đều lên mặt phẳng bánh rồi lại đậy nắp chảo lại khoảng 2p nữa cho bánh chín.

Gập đôi bánh chờ đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt, chín giòn là được.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Bánh xèo có màu vàng ươm, vỏ bánh mỏng giòn, thơm lừng mùi tôm thịt khi ăn bánh kèm thêm rau sống và nước mắm cay chua ngọt thật thú vị . Hy vọng với cách làm bánh xèo này bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon tận nhà để cùng gia đình đòi hỏi nhé!

Xem ngay Post bài viết cách làm bánh xèo 2 miền Bắc, Nam để hiểu rõ sự khác lạ về ẩm thực mỗi nơi

6. Cách làm bánh khoai lang ngon giòn ngay tận nhà

Khoai lang là một trong những loại củ giàu vitamin và chất sơ rất tốt cho sức sống của loài người ; khác lạ rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp sức hiệu suất cao cho giai đoạn giảm cân. Khoai lang được chế biến dưới nhiều bề ngoài khác lạ như luộc, nướng và làm bánh.

Bánh khoai lang cũng là một món ăn vặt vô cùng không xa lạ của nhiều gia đình; khác lạ vào những ngày đầu hè lạnh lẽo . Bánh khoai lang không khó làm; nhưng để gia công được món bánh khoai lang giòn rụm ngon ngậy thì Chưa hẳn ai cũng có thể làm được. Xin thể hiện tới độc giả bí quyết cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, đặm đà hương vị nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang gồm:

  • Khoai lang: 400-500g ( khoảng 3 -4 củ vừa)
  • Bột mì: 100g
  • Bột chiên giòn: 1 túi 50g
  • Đường: 100g
  • Bột canh, dầu ăn

Sơ chế vật liệu làm bánh khoai lang:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và ngâm khoai vào nước để khai không bị thâm.

Bước 2: Thái khoai lang hình sợi chỉ mỏng, nhỏ dài hoặc bào khoai thành các sợi  mỏng, hoặc thái theo sở thích của doanh nghiệp ;  Sau đó ngâm khoai đã thái  vào nước lạnh pha muối biển hột to để khoai không bị thâm và giòn hơn sau khi chiên. Ngâm khoảng 20 phút rồi vớt khoai ra và để ráo nước.

Cách làm bánh khoai lang như sau:

Bước 1: Pha bột: bạn có thể dùng tổng hợp bằng bột mì hoặc pha thêm bột gạo với tỷ trọng 1 bột gạo: 1 bột mì; cộng với đường và một tẹo muối. Lượng đường cho tùy thuộc vào khẩu vị của doanh nghiệp . Sau đó trộn đều hẩu lốn bột, và đường để tránh hẩu lốn bị vón cục. Và cho nước từ từ vào hẩu lốn , vừa cho vừa quấy đều tay để bột tan đều.

Bước 2: Sau  khi trộn hẩu lốn được khoảng 30 phút thì đổ khoai lang đã cắt thành sợi vào và trộn đều lên. Nếu bột đặc thì cho thêm nước để đảm bảo chỉ một lớp bột mỏng bám đều vào khoai là được

Bước 3: Đun nóng chảo; sao đó cho dầu vào đun nóng già; Sau đó dùng thìa múc cả khoai và bột thả vào chảo dầu. Vặn nhỏ lửa, và rán đến khi bánh vàng đều cả hai mặt và dạy mùi thơm là bánh đã chín.

Bước 4: Khi bánh đã chín, bạn nên vớt bánh lên giá hoặc cho vào giấy dậm dầu để hút bớt dầu mỡ trong bánh; tránh ngấy khi ăn bánh. Sau đó , xếp bánh ra đĩa, nên ăn bánh lúc nóng và có thể ăn kèm cùng tương ớt.

Lưu ý: Khi chọn  khoai lang, bạn nên lựa chọn những củ to, mập, tươi, không bị sâu hay bị hà khoai. Vỏ khoai còn tươi không bị thâm, dập. Để khoai giữ được độ thơm ngon, nên bảo quản khoai lang ở nơi thoáng mát không ẩm là được.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Với cách làm bánh khoai lang thơm ngon giòn rụm như thế ; cứng cáp bạn sẽ thành công làm ra những chiếc bánh khoai có hương vị tuyệt vời . Qua Post bài viết này, hi vọng bí quyết công thức làm bánh trên sẽ giúp bạn và gia đình bạn có thêm món ăn vặt mới, ngon và tẩm bổ .

7. Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon

Bánh chuối chiên là món ăn vặt giản dị và không xa lạ của biết bao phiên bản người Việt. Đây là món ăn ngon và có cách chế biến thuận tiện . Vị béo của dầu ăn, vị giòn rụm của lớp bột bọc bên ngoài và khác lạ là vị ngọt, bùi của chuối chỉ như thế thôi đã khiến chúng ta không thể cưỡng lại nổi và tạo xúc cảm muốn ăn thật nhiều. Cùng xem cách làm bánh chuối chiên thơm ngon và khiến cho gia đình, anh em đòi hỏi nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:

– 150 gram bột gạo tẻ, rây mịn

– 100 gram bột mì đa dụng, rây mịn

– Chuối xiêm (sứ) hoặc chuối ngự chín

– Đường cát trắng

– Dầu thực vật

Dụng cụ cần dùng làm bánh chuối chiên:

– Bát tô sạch

– Muôi

– Tấm rây inox

– Đũa

– Chảo sâu lòng

Cách làm chuối chiên:

Đừng bỏ lỡ Post bài viết cách làm bánh chuối hấp thơm ngon và cụ thể nhất cùng gia đình đòi hỏi

Bước 1:

– Bột mì, bột gạo rây mịn rồi cho vào âu. Thêm 1 ít nước khuấy đều cho bột sánh và hết vón cục. Khi bột hết vón cục thì chúng ta cho thêm đường và nước vào khuấy lên khi thấy bột sánh vừa phải là được.

– Để bột nghỉ 30p trước khi mang ra dùng nhé.

Lưu ý: Để bột không bị vón cục, khi khuấy bột chúng ta cho ít nước vào thôi, lượng nước toàn diện để tan hết bột. Nếu chúng ta cho nhiều nước ngay từ đầu là bột sẽ rất dễ bị vón cục.

Bước 2: Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào bao nilon và dùng cán dao ép dẹt chuối xuống một tẹo .

Lưu ý: Đối với cách làm bánh chuối chiên giòn chúng ta cần chọn đúng loại chuối xiêm (sứ) chín kỹ, nên lựa chọn những quả chuối có cạnh đầy đặn, tránh chọn những quả chuối non, chín ép.

Bước 3: Nhúng chuối vào bột để chuối được bao một lớp bột mỏng.

Bước 4: Cho dầu thực vật vào chảo rồi đun sôi lên, cho chuối vào chảo dầu và chiên vàng.

Bước 5: Khi chuối đã vàng, gắp ra rồi tiếp diễn nhúng thêm 1 lần bột chiên. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất thích mắt .

Bước 6: Chuối chiên xong, cho vào giấy dậm dầu hoặc giá cho bớt dầu và ăn khi còn nóng.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Lưu ý:

– Trong món bánh chuối chiên giòn này, khi chiên chúng ta cần cho nhiều dầu ăn một tẹo sao cho ngập miếng bánh chuối, khi đấy bánh chuối sẽ vàng đều, bột nở bung hơn.

– Bạn có thể rắc vừng trắng lên mặt bột để bánh đẹp hơn.

8. Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon mê ly

Những chiếc bánh rán vàng ươm, nhân bên trong lại là đậu xanh ngọt lịm, vỏ bánh dai dai giòn giòn, ăn vào là thấy thích

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh:

Phần vỏ bánh:

– 200g bột nếp

– 8g bột tẻ

– 100g nước

– 60g đường

– 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát

– 1 ít muối

– 300g vừng rang

Phần nhân:

– 100g đậu xanh bỏ vỏ

– 100g đường

– 1 nhúm nhỏ muối

– 50g dừa nạo

Dụng cụ làm bánh rán nhân đậu xanh:

– 1 chảo sâu lòng

– 1 tô lớn

– 1 nồi vừa

– 1 đĩa sâu lòng

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1:– Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy đều cho tan hết. Lấy một tô to, trộn bột nếp và bột tẻ với nhau, Sau đó , đổ hẩu lốn nước đường và muối vào hẩu lốn bột trộn đều.

– Bạn luộc chín khoai tây và nghiền nát, cho vào trộn cùng hẩu lốn đến khi đều. Đem đi ủ khoảng 1-2 tiếng, trong lúc đó, bạn làm phần nhân nhé.

Bước 2:

– Lấy một bát nước ấm và ngâm đậu xanh trong đó khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

– Vớt ráo đậu xanh, hấp chín và giã thật mịn.

– Bạn bắc một nồi vừa, cho nước, đường và muối vào, bật bếp ở lửa vừa và khuấy đều, khi nước đường sôi, bạn cho đậu xanh vào đảo, chuyển sang lửa nhỏ. Bạn nhớ vừa đun vừa đảo đều tay nhé. Khi nước đường thấm hết và bột đậu xanh, bạn cho dừa nạo vào đảo đều để quyện vào bột đậu xanh khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa nhé.

Bước 4:

– Đợi hẩu lốn nguội một lúc rồi bạn lấy tay nặn thành từng viên nhân nhỏ đều nhau.

Bước 5:

– Sau khi ủ xong bột, bạn dùng tay nặn bột ra thành từng phần tròn dẹt như hình, cho nhân vào trong rồi lăn cho thật đẹp và không bị lộ nhân ra ngoài nhé.

Bước 6:

– Đổ vừng ra một đĩa sâu lòng, lăn bánh qua đĩa vừng đến khi vừng bám đều vào bánh.

Bước 7:

– Đổ dầu vào chảo ngập bánh, bật bếp ở lửa vừa, đợi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên cho chín vàng đều nhé.

Tổng hợp công thức và cách làm bánh các loại thú vị  thuận tiện

Một trong những cách để chúng ta thể hiện tình cảm và tình ái của mình đây là tự tay làm nên những món quà nhỏ tiết kiệm tặng người nhà , anh em , hay người yêu. Đặc biệt, học công thức cách làm bánh ngon để tạo ra những chiếc bánh mang hương vị ngọt ngào sẽ giúp bạn bạn mặc cảm n mỗi khi vào bếp trổ tài. Ngày nay, với sự no đủ , nhiều chủng loại của nhiều vật liệu khác lạ , các loại bánh đã được thông minh và biến tấu thành quá nhiều loại để trao nâng niu đến mọi người bằng nhưng hương vị ngọt ngào, những chiếc bánh nhỏ xinh dễ thương để lại dấu ấn riêng dễ mến trong mắt mọi, người khác lạ là người mình yêu. Rất có thể nói, Nắm được công thức và cách làm bánh ngon là chúng ta đã nắm được cả loài người nâng niu trong bàn tay mình. Hi vọng với những san sẻ của ngathang.gov.vn về cách làm các loại bánh trên sẽ giúp chúng ta có được những sản phẩm không chỉ ngon mà còn đẹp và thú vị để giành tặng mọi người nhé!

Item :366

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here