Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon – ngathang.gov.vn

Cách làm kim chi cải thảo không thực sự khó nếu như bạn dành ra một tẹo thời hạn để chuẩn bị vật liệu và thực hiện làm món kim chi ngon cho cả nhà cùng thưởng thức . Với cách làm kim chi tiện dung mà nhanh chóng vào tiết trời lạnh thế này được nếm thử món kim chi cải thảo thơm thơm vị tỏi, cay cay vị ớt thì còn gì hoàn hảo hơn! Cùng học ngay cách làm kim chi cải thảo sau đây thôi nào!!

>> Bạn nên còn nữa : Tổng Hợp 5 Cách Làm Kim Chi Giòn Ngon Chuẩn Vị Cay Nồng Cho Ngày Đông Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Cùng với sự lan tỏa của phim ảnh và bắt mắt Hàn Quốc, món ăn đặc sản xứ Hàn cũng làm các chị em thiếu phụ Việt Nam mê tít muốn bữa ăn gia đình sung túc đủ vị. Nhắc đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến món kim chi cải thảo. Với vị chua, thanh và cay nồng đặc thù , kim chi cải thảo là món ăn được người dân xứ Hàn sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Đặc biệt, trong các hàng quán Việt Nam sự hiện ra của chúng ngày một rầm rộ . Hãy cùng khám phá cách làm kim chi cải thảo để có món ngon tự tay mình làm nhé!

Phần Chuẩn bị vật liệu và sơ chế vật liệu : 

  • Cải thảo: 2 cải bắp thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh lè , vỗ thấy chắc tay và cầm thấy nặng là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon và giòn.
  • Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng.
  • Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng và vị cay của hành
  • Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm
  • Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ
  • Chanh: dùng trong tình huống nếu bạn muốn muối kim chi cải thảo ăn liền
  • 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát
  • Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.
  • Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt , muối hạt
  • Nước đun sôi để nguội: 0,5l

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Các bước thực hiện làm kim chi cải thảo:

Bước 1: Cắt lá cải thảo

Đầu tiên, Bạn Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, Kế tiếp bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Cả nhà có thể phơi cải thảo ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Cả nhà cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải để muối ngấm đều vào cải thảo nhé!

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Bước 2: Làm hỗn hợp để muối kim chi cải thảo

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm: tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 cải bắp thảo to, chúng ta cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé)

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt .

Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Cả nhà có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Bước 3: Ướp làm kim chi cải thảo

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Bạn dùng găng tay đeo vào, bắt đầu phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngọt nhạt cho món ăn nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Sau khi đã phết kỹ hết các bẻ cải thảo, chúng ta xếp tuần tự các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Để hoàn thành  cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men và có vị chua quan trọng để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ đều rất là hoàn hảo .

Lưu ý: Yêu cầu món ăn và cách ăn:

  • Kim chi làm xong có vị vừa ăn, có vị chua nhẹ, vị thơm nồng của tỏi, vị cay của gừng và ớt, rất hay .
  • Cải thảo và cà rốt ngấm gia vị, giòn ngon.
  • Khi ăn bạn lấy kim chi ra, cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn, trộn đều lên lại với gia vị là có thể thưởng thức rồi đấy.
  • Món ăn cay nồng, thơm ngon này mà được dùng kèm với các món mì xào, lẩu mùa đông hay các món nhậu của các quý ông thì ngon tuyệt.

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ăn Liền Cay Tê Lưỡi Cực Ngon

Như vậy, với Post bài viết trên chúng ta đã biết cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn vị Hàn Quốc, làm sung túc thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình nhưng mà đảm bảo vệ sinh bình an thực phẩm rồi. Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi với vị chua, giòn sần sật của nả thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là hoàn hảo nhất rồi. Gocbao.com Chúc chúng ta thành công với cách làm kim chi và ngon miệng nhé! 

>> Mách Bạn 2 Công Thức Làm Kim Chi Bắp Cải Vị Cay Ngon Ăn Là Nghiện Cho Mùa Đông Lạnh

>> Công Thức Làm Kim Chi Dưa Chuột Giòn Tan Chuẩn Vị Cay Hàn Quốc Tuyệt Ngon

Item :65

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here