Kamistad Gel 10G Stada - Thuocsivn

Chỉ định:
Gây tê tại chỗ niêm mạc trước khi khám nghiệm, nội soi, đặt thiết bị kỹ thuật , hoặc tiến hành các thủ thuật khác và để làm giảm hiện tượng đau trong nhiều bệnh. Gây tê tầng lớp và các kỹ thuật gây tê phong toả thần kinh bao gồm gây tê thần kinh ngoại vi, gây tê hạch giao cảm, gây tê ngoài màng cứng, gây tê khoang cùng, và gây tê tủy sống.

Tiêm để điều trị cấp tính các loạn nhịp thất sau nhồi máu cơ tim hoặc trong khi tiến hành các làm việc kỹ thuật về tim như phẫu thuật tim hoặc thông tim. Lidocain là thuốc chọn lọc để điều trị ngoại tâm thu thất trong nhồi máu cơ tim, điều trị nhịp nhanh thất và rung tâm thất.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Liều lượng và Cách sử dụng :
Thiết bị hồi sức, oxy và những thuốc để cấp cứu phải sẵn sàng để có ngay, nếu cần. Khi dùng thuốc tê để khám nghiệm hoặc tiến hành kỹ thuật với dụng cụ , liều khuyến cáo là để chuyên dụng cho một người nhàng nhàng ; cần hiệu chỉnh liều theo từng tư nhân , dựa trên tuổi, kích cỡ và tình hình thân thể , và dự báo tốc độ hấp thụ toàn thân từ chỗ tiêm.

Gây tê tại chỗ niêm mạc mũi, miệng, họng, khí phế quản, thực quản và đường niệu – sinh dục: Bôi trực tiếp dung dịch lidocain hydroclorid (2% – 10%). Liều tối đa an toàn để gây tê tại chỗ cho người lớn trọng lượng 70 kg là 500 mg lidocain.

Gây tê tầng lớp : Tiêm trực tiếp vào mô thuốc tiêm lidocain hydroclorid (0,5% – 1%); khi không pha thêm adrenalin: Liều lidocain tới 4,5 mg/kg; khi có pha thêm adrenalin: có thể tăng liều này thêm một phần ba (7 mg/kg).

Gây tê phong toả vùng: Tiêm dưới da dung dịch lidocain hydroclorid với cùng nồng độ và liều lượng như gây tê tầng lớp .

Gây tê phong toả thần kinh : Tiêm dung dịch lidocain vào hoặc gần dây thần kinh hoặc đám rối thần kinh ngoại vi có tính năng gây tê rộng hơn so với những kỹ thuật nêu trên. Ðể phong toả trong 2 – 4 giờ, có thể dùng lidocain (1% – 1,5%) với liều khuyến cáo ở trên (xem gây tê tầng lớp ).

Ðiều trị cấp tính loạn nhịp thất: Ðể tránh sự mất tính năng có liên quan với phân bố, dùng cơ chế liều nạp 3 – 4 mg/kg trong 20 – 30 phút, ví dụ , dùng liều ban sơ 100 mg, tiếp theo cho liều 50 mg, cứ 8 phút một lần cho 3 lần; Tiếp nối , có thể gia hạn nồng độ bất biến trong huyết tương bằng tiêm truyền 1 – 4 mg/phút, để sửa chữa thuốc bị sa thải do chuyển hóa ở gan. Thời gian đạt nồng độ lidocain ở tình trạng bất biến là 8 – 10 giờ.

Ghi chú: Trong suy tim và bệnh gan, phải giảm tổng liều nạp ban sơ và tốc độ tiêm truyền để gia hạn , cũng giống như khi tiêm truyền kéo dài. Cần thường xuyên đo nồng độ lidocain huyết tương và điều chỉnh liều để hứa hẹn nồng độ huyết tương vẫn ở trong phạm vi điều trị (1,5 – 5 microgam/ml) để giảm thiểu độc tính của thuốc. Một số người bệnh có nhồi máu cơ tim cấp có thể cần nồng độ lidocain huyết tương tốt hơn đơn giản để gia hạn hiệu lực chống loạn nhịp.

TÁC DỤNG PHỤ

Item :75

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here