Bạn có biết, đi khám răng không chỉ giúp chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe của cũng là một cách giúp bạn nhận biết thêm được về tình trạng sức khỏe tổng thể của bản thân mình không?


Việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đảm bảo vệ sinh không những giúp cho bạn bảo vệ được răng của mình không bị sâu cũng như gặp vấn đề về hôi miệng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch hay loãng xương.


Bên cạnh đó, việc kiểm tra răng miệng, nướu cũng là cách giúp bạn biết được bản thân mình đang gặp vấn đề gì về sức khỏe. Cùng kiểm chứng điều này nhé!


Tình trạng ngủ kém, lo lắng

 

Lo lắng nhiều


Nếu như bạn bị stress, lo lắng hay bị rối loạn giấc ngủ, bạn sẽ bị nghiến răng. Do vậy, nếu như bị gặp phải tình trạng nghiến răng, các bạn nên đến gặp bác sĩ, họ sẽ tư vấn cho bạn chương trình tập luyện hoặc là tư vấn về tâm lý.


Rối loạn ăn uống


Một số loại rối loạn như chán ăn hay cuồng ăn đều có thể được bác sĩ nha khoa nắm bắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như bạn bị axit dạ dày do tình trạng nôn, sẽ có liên quan đến tình trạng bệnh, có thể dẫn tới ăn mòn men răng, ngà răng, lớp phủ mềm hơn bên dưới men răng.


Tuy nhiên, mòn men răng còn có thể là do di truyền hoặc là bẩn sinh. Ngay cả trào ngược axit cũng là nguyên nhân gây ra mòn men răng.


Chế độ ăn


Các loại nước uống như chè, cà phê hoặc là nước tăng lực, hay các loại quả mọng có màu sẫm, một số loại kẹo là nguyên nhân làm cho răng bị ố vàng. Vậy nên các bạn nên đánh răng sau khi ăn những thứ như kẹo hoặc là quả mọng. Đối với những loại nước uống thì nên dùng ống hút và nên súc miệng ngay sau khi ăn uống.


Uống nhiều rượu


Nếu như bạn uống quá nhiều rượu, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các bệnh về răng miệng như nướu, viêm nha chu.


Bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường

 

Mắc bệnh tim


Nếu như người bệnh mắc bệnh tiểu đường, điều này chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh về nướu răng. Những người bị mắc bệnh tiểu đường sẽ dễ bị mắc bệnh các bệnh về nướu răng hơn những người khác gấp 3 lần.


Nếu như bạn bị mắc tiểu đường hay các bệnh về tim mạch, thì các bạn nên chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên và dùng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh răng.


Nếu như răng miệng của bạn xuất hiện tình trạng bị đau, sưng hoặc là chảy máu nướu răng, răng bị vỡ hay lung lay, mòn men răng… thì các bạn nên đi khám bác sĩ nhé!


HN (TH)
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here