Kipel 10 - Thuocsivn

Tác dụng :

Sử dụng thuốc thường xuyên để ngăn chặn chứng thở khò khè, khó thở do hen suyễn và làm giảm số lượng cơn hen xuyễn xảy ra.
Giảm các triệu chứng của bệnh sốt vào mùa hè và viêm mũi dị ứng: hăt hơi, ngặt mũi, sổ mũi, ngứa mũi.
Dùng để sử dụng trước khi tập thể dục để ngăn ngừa hô hấp trước trong khi tập thể dục:co thắt phế quản và có thể giúp giảm số lần bạn cần sử dụng thuốc hít.
Làm giảm các triệu chứng và các cơn hen suyễn cấp tính.
Sử dụng để điều trị các triệu chứng dị ứng quanh năm dị ứng ở người lớn và trẻ em ít nhất là 6 tháng tuối.
Điều trị các triệu chứng của dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em ít nhất 2 năm.
Thận trọng lúc dùng :

Trước khi dùng thuốc,

Báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với montelukast hay bất kì loại thuốc nào khác;
Báo với bác sĩ và dược sĩ những thuốc được kê toa và không kê toa, thuốc bổ, các thực phẩm tính năng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định sẽ dùng. Hãy nặng tay đề cập đến thuốc chống co giật, an thần và thuốc kháng sinh điều trị lao và phong (Rifadin, Rimactane). Bác sĩ của doanh nghiệp có thể cần phải biên tập liều thuốc của doanh nghiệp hoặc theo dõi bạn một cách để mắt tới hơn để tránh các tính năng phụ;
Báo cho bác sĩ nếu bạn đang có hoặc đã từng có bệnh gan;
Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự trù mang thai hay đang cho con bú. Nếu bạn có thai trong khi sử dụng thuốc, hãy gọi cho bác sĩ ;
Bạn nên biết rằng Năng lượng tinh thần của doanh nghiệp có thể biên tập một cách bất ngờ trong khi bạn đang dùng montelukast. Bạn nên gọi cho bác sĩ ngay nếu gặp bất cứ triệu chứng nào dưới đây : khích động , hành vi hung hăng, lo lâu, tức giận , những giấc mơ lạ, ảo giác (nhìn thấy những điều hay tiếng nói rằng không sống sót ), trầm cảm, mât ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, hồi hộp , mộng du, ý nghĩ hay hành động tự tận (Để ý đến về làm hại hoặc giết chết chính mình hoặc lên kế hoạch hoặc nỗ lực để làm điều ấy ), hoặc run (lắc không thể kiểm soát một phần của cơ thể ). Bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có nên tiếp diễn dùng montelukast hay không;
Nếu bạn mắc bệnh niệu (bệnh phenylceton, một bệnh di truyền, trong đó cần có một nguyên tắc ăn uống khác biệt để chặn đứng việc chậm phát triển tinh thần ), bạn nên biết rằng các viên thuốc nhai chứa aspartame là chất gây ra bệnh niệu.
Những điều cần để mắt tới nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú
Vẫn chưa có toàn vẹn các phân tích để kiểm tra rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi quan điểm bác sĩ để Để ý đến giữa ích lợi và nguy cơ.
Tương tác thuốc :

Tương tác thuốc có thể làm biên tập thiên tài thay đổi tư thế của thuốc hoặc tăng thêm ảnh hưởng của các tính năng phụ. Tài liệu này không bao gồm toàn vẹn các liên quan thuốc có thể xảy ra. Tốt đặc biệt là bạn viết một danh sách những thuốc mà bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm tính năng ) để đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không nên tự tiện dùng, ngưng hoặc biên tập liều lượng của thuốc tự nhiên có sự cho phép của bác sĩ .

Mặc dù những loại thuốc nhất định không nên dùng cùng nhau, trong một số tình huống hai loại thuốc khac nhau có thể sử dụng cùng nhau thậm chí khi liên quan có thể xảy ra. Trong những tình huống này, bác sĩ có thể biên tập liều thuốc, hoặc đưa ra những biện pháp phòng tránh khác khi rất cần thiết . Nói cho bác sĩ của doanh nghiệp biết nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào được kê toa hay không được kê toa.

Kháng clozapin trị tâm thần phân liệt;
Thuốc cobicistat điều trị HIV;
Thuốc nilotinib trị ung nhọt máu;
Thuốc pixantrone;
Thuốc gemfibrozil hạ mỡ máu;
Thuốc prednisone chống viêm.
Thức ăn và rượu bia có liên quan với thuốc montelukast không?
Hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Nước ép bưởi chùm có thể ảnh hưởng đến tính năng của thuốc.

Tình trạng Năng lượng nào ảnh hưởng đến thuốc montelukast?
Tình trạng Năng lượng của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất cứ luận điểm Năng lượng nào, khác biệt là:

Dị ứng với thuốc giảm đau aspirin;
Dị ứng với thuốc chống viêm nonsteroidal (NSAIDs) (thí dụ như celecoxib, ibuprofen, naproxen, Advil®, Aleve®, hoặc Motrin®) – Tiếp tục tránh thuốc giảm đau aspirin hoặc các loại NSAID trong khi dùng thuốc này;
Thuốc điều trị bệnh niệu (phenylceton niệu) – Các viên nhai có chứa aspartame, mà có thể khiến cho tình hình bệnh tồi tệ hơn.
Tác dụng phụ

Bị run hoặc lắc.
Phát ban, bầm tím, ngứa dữ dội, đau, tê, yếu cơ.
Các phản ứng nghiêm trọng về da, sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, nóng mắt, đau da, kéo theo phát ban đỏ hoặc tím gây ra phồng rộp và bong tróc.
Các triệu chứng của bệnh hen suyễn ngày càng xấu đi.
Đau xoang nặng hơn, sưng hoặc tấy rát.
Dễ bầm tím, chảy máu bất thường ở những cơ quan như: mũi, âm đạo, trực tràng hoặc miệng.
Có sự đổi thành tâm trạng và hành vi, sốt ruột , trầm cảm, có những hành vi tự gây tổn thương mình.

Ngoài ra bạn còn nữa thể gặp các trường hợp phụ ít nghiêm trọng hơn như sau:

Đau răng.
Đau dạ dày, ợ nóng, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
Phát ban nhẹ.
Có cảm giác mệt mỏi.
Sốt, nghẹt mũi, đau họng, ho, và bị khan tiếng.
Đau đầu.
Dù đây là những tác dụng phụ ít nghiêm trọng xảy ra, nhưng bạn cũng cần đến bác sĩ để có biện pháp chữa trị để bảo vệ sức khỏe mình đảm bảo nhất.
Liều lượng – Cách sử dụng :

– Liều dùng thông thường đối với người lớn trị viêm mũi dị ứng:

Bạn uống 10 mg mỗi ngày một lần. Người bệnh hen suyễn thì nên dùng vào buổi tối, còn với viêm mũi dị ứng, thời khắc uống có thể được bố trí sao cho thích hợp với ý định của bệnh nhân . Bệnh nhân có cả bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng chỉ nên dùng một liều mỗi ngày vào buổi tối.

– Liều thông thường cho người lớn để duy trì việc chữa bệnh hen xuyễn:

Bạn uống 10 mg mỗi ngày một lần. Đối với bệnh hen suyễn, liều dùng nên được dùng vào buổi tối. Đối với viêm mũi dị ứng, thời khắc uống có thể được bố trí sao cho thích hợp với ý định của bệnh nhân . Bệnh nhân có cả bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng chỉ nên dùng một liều mỗi ngày vào buổi tối.

– Liều dùng thông thường đối với người lớn để phòng co thắt phế quản:

Bạn uống 10 mg chí ít 2 giờ trước khi tập thể dục. Liều đáp ứng không nên được dùng trong vòng 24 giờ của liều trước. Bệnh nhân dùng montelukast hàng ngày theo chỉ dẫn (bao gồm cả bệnh hen suyễn kinh niên ) không nên dùng một liều đáp ứng để chặn đứng nguy cơ gây ra co thắt phế quản khi tập thể dục. Tất cả bệnh nhân nên có sẵn thuốc thuốc chủ vận thụ thể beta-2 tính năng nhanh, ngắn để giảm triệu chứng . Viêc công năng sử dụng montelukast điều trị hen suyễn kinh niên hàng ngày vẫn chưa được ứng dụng lâm sàng để chặn đứng nguy cơ gây co thắt phế quản cấp tính do các bài tập thể dục.

– Liều thông thường cho trẻ thơ trị viêm mũi dị ứng:

Trẻ 15 tuổi trở lên mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng:cho dùng 10 mg uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 6 đến 14 tuổi mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng: cho dùng viên 5 mg nhai uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 2 đến 5 tuổi mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng: cho dùng viên 4 mg nhai hoặc 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 1 đến 2 tuổi mắc bệnh hen suyễn: cho dùng 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
Trẻ 6 tháng đến 23 tháng bị viêm mũi dị ứng vĩnh viễn : cho dùng 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần.

– Liều dùng thông thường cho trẻ thơ duy trì trị hen suyễn:

Trẻ 15 tuổi trở lên mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng: cho dùng 10 mg uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 6 đến 14 tuổi mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng: cho dùng 5 mg dạng viên nhai uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 2 đến 5 tuổi mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng: cho dùng 4 mg dạng viên nhai hoặc 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần;
Trẻ 1 đến 2 tuổi mắc bệnh hen suyễn: cho dùng 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần vào buổi tối.
Trẻ 6 tháng đến 23 tháng bị viêm mũi dị ứng vĩnh viễn : cho dùng 4 mg dạng hạt uống mỗi ngày một lần.

– Liều dùng thông thường để phòng co thắt phế quản ở trẻ thơ :

Trẻ 15 tuổi trở lên: cho dùng 10 mg uống chí ít 2 giờ trước khi tập thể dục;
Trẻ 6 tuổi đến 14 tuổi: cho dùng viên 5 mg nhai uống chí ít 2 giờ trước khi tập thể dục.

Item :184

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here